Preamp stereo No 326S của Mark Levinson

Pre-amplifier Mark Levinson No.326s là chiếc pre-amplifier tầm trung của hãng Mark Levinson với thiết kế tương tự pre-amplifier No.32 đình đám một thời. 

Bên trong No326S, mỗi mạch được tách rời nhau rõ rệt, đồng thời được bảo vệ trong một lồng thép khỏi mọi ảnh hưởng của tĩnh điện và từ trường. Nguồn điện AC được lọc ở bên ngoài mạch audio, nhằm đảm bảo tín hiệu được trong tuyệt đối, cần thiết cho việc tái tạo lại âm thanh.

Nhiều hãng sản xuất thiết bị âm thanh đòi hỏi người dùng cung cấp nguồn điện AC sạch thì các sản phẩm của họ mới đem lại chất lượng tốt nhất. Để giải quyết vấn đề này, No326S áp dụng nguồn AC được lọc sạch ngay khi vừa đi vào trong chassis. Mạch audio và mạch điều khiển có bộ nguồn riêng, với biến thế toroid low-noise riêng cho mỗi bộ nguồn. Biến thế công suất audio có một tấm khiên Faraday giữa AC line và low voltage secondaries. No326S dùng tới hai tầng active voltage regulation cho mạch audio. Tầng high-power hấp thụ line voltage và biến nhiệt, còn tầng high-performance cung cấp nguồn local, high-speed và low-noise cho mạch audio.

Một nút xoay "select" lớn ở mặt trước giúp bạn lựa chọn đầu vào mong muốn một cách nhanh chóng.

Với thiết kế dual-mono tiên tiến, No326S thực hiện quá trình tách biệt hai kênh đem lại hình âm chính xác. Cả hai kênh đều có nguồn vào, mạch communication và mạch audio riêng. Hơn nữa, mạch mỗi kênh được đặt ở một vị trí riêng biệt bên trong máy, cho phép No326S tái hiện lại âm thanh trong không gian ba chiều tươi sáng, trung thực và chính xác.

Không chỉ có vậy, Mark Levinson No326S còn tự động tắt các đầu vào không cần thiết để tránh ảnh hưởng tương tác từ các thiết bị khác. Khi một đầu vào không được dùng tới, No326S ngắt tín hiệu và ground connection của đầu vào đó, loại bỏ ground loop noise giữa nó và thiết bị không được dùng. Nhờ vậy, tín hiệu âm thanh hoàn toàn tự do và không sợ bị ảnh hưởng không tốt từ các thiết bị khác trong hệ thống.

Hai bộ discrete volume attenuator module độc quyền của Mark Levinson kiểm soát mức volume với độ chính xác và cân bằng âm sắc tuyệt đối. Vật liệu Arlon 25N với local power supply regulation và bypass capacitor đem lại mức công suất tối ưu nhất. Các điện trở surface-mounted cho phép điều chỉnh volume theo bước 1.0dB (lên tới 23.0dB) và 0.1dB (trên 23dB).
 
Bên trong No326S, mỗi mạch được tách rời nhau rõ rệt, đồng thời được bảo vệ trong một lồng thép khỏi mọi ảnh hưởng của tĩnh điện và từ trường.

Không giống như các preamp stereo khác, No326S tích hợp một bộ xử lý âm thanh surround đa kênh – ngoại trừ một nhược điểm duy nhất là thiếu điều khiển master volume. Chế độ surround sound cho phép No326S đặt master volume level control sang unity gain, chuyển hoàn toàn quyền kiểm soát mức volume sang bộ xử lý surround. Khi đó bộ xử lý này có thể điều chỉnh mức volume của tất cả các kênh mà không làm méo tín hiệu đầu vào và đầu ra.

No326S có ba đầu vào balanced (XLR) và bốn đầu vào single-end (RCA). Tín hiệu single-end được chuyển sang balanced bên trong máy, và kể từ đó được xử lý với tư cách là tín hiệu balanced. Quá trình chuyển đổi này được thực hiện cẩn thận để không làm thay đổi tín hiệu, và truyền tới ampli công suất dễ dàng, không còn những hạn chế của kết nối single-end.

Tầng phono tùy chọn được thiết kế dựa trên tầng phono của No32, là hai kênh preamp phono thuộc đẳng cấp thế giới, có thể thay đổi và cải tiến dễ dàng. Sau khi được cài đặt xong, No326S tự động nhận dạng các mạch phono và gắn cho chúng đầu vào #7. Chúng được điều khiển bởi phần mềm của No326S, đem lại một sức sống mới cho bất kì nguồn LP nào.

Mặt sau của máy là đầu ra main và record riêng biệt, cũng như hai cổng Link communication để dùng trong hệ thống Mark Levinson Link.

Một nút xoay "select" lớn ở mặt trước giúp bạn lựa chọn đầu vào mong muốn một cách nhanh chóng. Ấn và giữ nút Setup trên máy hoặc trên điều khiển từ xa để mở ra menu Set Input, nơi có thể tùy ý điều chỉnh nhiều thứ, như gain level, master volume level offset, hay liên kết đầu ra record với các đầu vào cụ thể.

Thiết kế ấn tượng, với bảy đầu vào cài đặt được, đầu ra main và record riêng, tích hợp bộ xử lý âm thanh surround, mạch Arlon 25 tất cả giúp No326S đáp ứng được mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất, với mục đích đem lại đường âm thanh hai kênh cho các audiophile.

Trên đây, bạn đọc đã cùng Aulet điểm lại những ấn tượng nổi bật của chiếc Preamp stereo No 326S của Mark Levinson. Tuy cũng ra mắt được một thời gian nhưng đây vẫn là chiếc preamp stereo tầm trung hot nhất nhì của nhà Mark Levinson. Hãy ghé thăm Aulet để tậu cho mình em này với mức giá hấp dẫn nhất nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận