Magico S5 MK II: Loa cột trình diễn ấn tượng nhất 2016

Tuy có kiểu dáng không khác nhiều so với thế hệ trước, nhưng Magico S5 MK II đã thừa hưởng và khai thác rất tốt những ưu điểm của model S7 cả về kết cấu thùng loa lẫn driver, cân bằng tối ưu giữa giá trị và chất lượng trình diễn.

Những thay đổi ở thiết kế thùng loa

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế thùng loa phiên bản MK II không khác nhiều so với Magico S5 trước đây nhưng thực tế, chỉ với 2 điểm nâng cấp cũng đã đủ giúp loa cải thiện được nhiều vấn đề. Về cơ bản, Magico S5 vẫn sử dụng thiết kế thùng nhôm được trui nguyên tấm với độ dày 0,5in với tiết diện cong đường kính 16in. Phần đỉnh của chiếc loa Hi-End này được thay thế bằng một chi tiết mặt lồi được tính toán và vẽ 3D giả lập giúp hạn chế tối đa các nhiễu xạ âm thanh ở vùng dải tần cao. Đặc biệt loa được trang bị bộ chân 4 trụ chống rung mới, cho phép hạ thấp trọng tâm loa xuống sàn, giúp giảm nhiễu nền và tăng cường độ đông trình diễn.

Bên trong thùng loa Magico S5 MK II, driver mid M390G được bố trí riêng thêm một thùng loa phụ làm từ chất liệu polymer, cô lập hoàn toàn các tác động gây nhiễu âm phát ra từ các driver woofer. Chân đế mới giúp trọng tâm của loa hạ thấp hơn so với thế hệ trước, giúp giảm rung và triệt hiệu quả nhiễu âm nền.

Trung âm nhiễu cực thấp, dải trầm độ động cao

Trung âm là một điểm rất mạnh ở Magico S5 MK II, ngoài việc được trang bị driver mid 7in M390G Graphene Nano-Tec giúp tăng độ cứng đồng nghĩa với giảm được nhiễu bề mặt, Magico cũng nâng cấp hệ thống từ sử dụng hai khối nam châm neodymium cực lớn kết hợp với voice-coil titanium. Ngoài ra, bên trong thùng loa Magico S5 MK II, driver mid M390G được bố trí riêng thêm một thùng loa phụ làm từ chất liệu polymer, cô lập hoàn toàn các tác động gây nhiễu âm phát ra từ các driver woofer.

Hệ thống driver được trang bị mới

Magico S5 MK II có tất cả 4 driver gồm tweeter, mid và hai woofer. Loa tweeter có đường kính 1 in, cấu tạo màng berrylium phủ kim cương giúp tăng độ nhạy và góc mở âm của dải cao. Trung âm rộng và thoát tiếng của Magico S5 MK II được đảm nhiệm bởi driver 7 in, có chất liệu màng được chế tạo phức tạp kết hợp giữa sợi carbon đa vách và graphene nanoplatelet giúp giảm 20% trọng lượng màng trong khi tăng 300% độ cứng so với driver mid trước đây. Cặp đôi driver woofer 10 in có hệ thống nam châm rất mạnh với màng loa là loại nhôm siêu cứng phủ chất liệu graphene.

Âm thanh có nền tĩnh, sân khấu đa lớp và hài âm tự nhiên

Có thể nói chất lượng trình diễn của Magico S5 MK II rất gần với những gì mà đôi loa M3 thể hiện đặc biệt khi so sánh về sân khấu trình diễn. Tuy chưa đạt được chiều sâu sân khấu cũng như sự nổi khối chi tiết của nhạc cụ, ca sĩ nhưng xét về độ rộng cũng như các tầng lớp âm hình, Magico S5 MK II gần như ngang bằng với đôi M3. Nhiễu nền thấp vốn là đặc trưng của loa Magico tiếp tục được S5 MK II phát huy kết hợp với ưu điểm thể hiện sự đồng pha của các dải tần cũng như hài âm trung và cao rất tự nhiên.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một siêu phẩm Magico A3 của thương hiệu này tại:  Magico A3 về Việt Nam: Audiophile có thêm sự lựa chọn hấp dẫn

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này cũng như các dòng loa Hi-End đình đám khác, mời bạn ghé thăm website Aulet.vn để cùng trải nghiệm và tận hưởng những ưu đãi siêu hời nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận