Magico A3 về Việt Nam: Audiophile có thêm sự lựa chọn hấp dẫn

Đầu tháng 4/2018, Magico A3 đã chính thức ra mắt giới audiophile nhưng thực tế cặp loa cột này đã tạo được sự phấn khích ngay từ những thông tin rò rỉ trước đó. Magico được biết đến là một thương hiệu sản xuất loa hàng đầu sở hữu những thùng loa đắt nhất hiện nay như Ultimate MK3 có giá 675.000 USD, thấp nhất S1 MK2 hiện đang được bán tại Việt Nam cũng có giá 16.500 USD. Chính vì vậy Magico A3 đã thực sự gây bất ngờ khi sở hữu cấu hình 3 đường tiếng, 4 driver, thiết kế thùng nhôm hoàn toàn nhưng có mức giá chỉ 9.800 USD.

Dù sở hữu mức giá hấp dẫn dưới 10.000 USD, thấp hơn nhiều so với những mẫu loa tiền nhiệm tuy nhiên Magico vẫn thừa hưởng những gì tinh tuý nhất. Minh chứng là mỗi thùng loa Magico A3 vẫn được khắc chữ M nhỏ vào tấm kim loại sau lưng.

Chữ M này không chỉ đơn thuần là logo của một thương hiệu mà còn là biểu tượng trách nhiệm. Một dấu ấn của chất lượng như lời khẳng định rằng khách hàng của Magico đã lựa chọn một sản phẩm âm thanh xuất sắc không giới hạn. Thông thường, để có thể sở hữu chữ M này, một bộ loa Magico phải được chế tạo từ những vật liệu cao cấp nhất, sử dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ một số ít người mới có đủ điều kiện tài chính để sở hữu những thiết bị xa xỉ này. Magico luôn mong muốn có thể mang chất âm của hãng đến với giới yêu nhạc đại chúng, nhưng bất chấp nhiều nỗ lực, những thiết kế giản đơn như vậy không đạt được kết quả như mong muốn, "không xứng đáng để sở hữu chữ M".

Tuy nhiên, với tất cả kinh nghiệm và niềm đam mê, Magico đã biến điều không thể thành có thể qua sản phẩm A3.

Thiết kế thùng loa

Như mọi sản phẩm khác của Magico, thùng loa kín dạng cột của cặp A3 là một kiệt tác nghệ thuật trong ngành cơ khí, được làm hoàn toàn từ nhôm 6061 T6 được dùng chế tạo máy bay, tương tự như dòng Q, M, S Series. Thùng loa Magico A3 được gia cố phức tạp bên trong, và hoàn thiện bằng một lớp anode hoá phủ bên ngoài.

Dải cao

Cặp A3 sử dụng một loa tweeter với màng loa làm hoàn toàn từ beryllium thuần khiết đường kính 28mm dựa trên thiết kế loa tweeter M-Project danh tiếng. Hệ thống nam châm neodymium được đặt trong một bộ vỏ kín với các vật liệu tiêu âm mới nhất, đảm bảo độ méo thấp tới không tưởng, công suất chịu đựng cao, dải động cực rộng và chuyển động chắc chắn tuyệt vời của voice coil.

Dải trung

Với kích thước 6 inch, màng loa được dệt từ sợi carbon đa vách phủ một lớp XG Nanographene, cho tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng tối ưu, và chỉ số cộng hưởng nội thấp. Hệ thống nam châm neodymium sử dụng các nam châm ngoại cỡ, cung cấp từ trường ổn định cho bộ voice coil 75mm với lõi dây làm từ titanium thuần khiết.

Dải trầm

Hai loa woofer 7 inch được trang bị màng loa Magico Nano-Tec thế hệ 8 mới nhất. Những tính chất đặc thù như độ cứng, trọng lượng và cộng hưởng nội màng đều hiện diện trên toàn bộ dải trầm. Khung loa cũng được cải thiện đáng kể so với thế hệ trước, triệt tiêu rung động và tối ưu hoá lưu thông không khí, đảm bảo loại bỏ mọi ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Nam châm neodymium (N48) to lớn cung cấp từ trường ổn định.

Toàn bộ các loa mid và woofer của cặp loa Hi-End này đều được cân chỉnh để giảm tới tối thiểu các hiện tượng méo trên dải tần hoạt động của chúng. Quá trình cân chỉnh này chúng tôi sử dụng nền tảng giả lập FEA tiên tiến nhất, có thể giả lập được mọi đặc tính âm học, cơ học, điện từ và nhiệt học. Việc thống nhất quá trình giả lập vào một nền tảng duy nhất cho phép Magico tối ưu chất lượng âm thanh thực tế một cách hiệu quả hơn.

Magico A3 có mức giá hợp lý mà vẫn giữ được bản sắc. Drive tốt nhất với đường kính lớn 28mm. Sản phẩm sở hữu 4 drive gồm 2 bass 1 trung và 1 tress. Dễ chơi, dễ phối ghép với những bộ ampli hay đầu đĩa than ... có mức giá hợp lý.

Được đăng vào

Viết bình luận