JBL 4367 - Chiếc Loa Được Lấy Cảm Hứng Từ M2 Master Reference

Nếu M2 Master Reference chỉ dành cho các chuyên gia âm thanh thì dòng 4367 sẽ phù hợp với các phòng nghe tại gia cao cấp, bởi giá bán lẻ đề xuất mà JBL dành cho dòng 4367 ở khoảng 15.000USD một cặp. Jim Garrett – giám đốc tiếp thị và sản phẩm của Harman – tuyên bố: “Nếu như M2 Master Reference nhanh chóng thiết lập tiêu chuẩn cho nhóm sản phẩm phòng thu chuyên nghiệp, thì 4367 cũng có hiệu suất tương đương nhưng được tinh chỉnh cho phù hợp với nhóm khách hàng không chuyên. Dòng 4367 đảm bảo cho người dùng lắng nghe được chính xác những gì nhạc sĩ, ca sĩ muốn thể hiện trong bài hát.”

JBL 4367 sử dụng công nghệ củ loa nén D2 với thiết kế màng loa kép D2430k cùng cuộn cảm kép, nhằm đáp ứng được cả những âm thanh ở dải siêu cao tới 40kHz với độ mép cực thấp ở âm lượng tối đa, đồng thời dải trung âm cũng được tái hiện mượt mà, chính xác, mà vẫn đảm bảo nhạc tính cao, cùng độ phân giải tuyệt vời, đáp ứng tốt các bản nhạc hi-res chất lượng cao ngày nay. Củ loa D2 cũng được thiết kế với phần dẫn song High-Definition Imaging (HDI) để thể hiện được âm hình cực rộng cùng với việc cải thiện điểm ngọt rộng rãi hơn.
 
Để điều hướng tán âm, loa con D2430K được gắn vào bộ kèn hướng âm công nghệ High-Definition Imaging (HDI™) mới nhất của dòng loa JBL, đang còn đợi cấp bằng sáng chế. Đây là một kèn mang tính cách mạng nhờ khả năng kiểm soát lý tưởng đáp tuyến tần số và góc tỏa âm, cho âm thanh cân bằng và trung tính, không chỉ bộc lộ được đặc tính vốn có của các nhạc cụ và giọng hát, mà cả âm hình trong không gian ba chiều. Kích thước của kèn đã được đo đạc chính xác để những ưu điểm nói trên duy trì được xuống tới tận mức 700Hz – là điểm cắt tần sang loa bass.


  

Củ loa woofer Differential Drive 2216Nd cỡ 381mm cực lớn với cuộn cảm kép 76mm và kết cấu nam châm neodymium kép, được hỗ trợ bởi khung thép đúc để có thể đưa âm trầm xuống dưới 30Hz. Và để phù hợp với hầu hết không gian phòng nghe, JBL trang bị bảng điều khiển chỉnh bass/treble cho mẫu loa này để người mua tự cân chỉnh sau khi lắp đặt. JBL 4367 được thiết kế với 2 cọc loa kép để sử dụng hệ thống bi-amp với công suất tối đa lên tới 300watt. JBL cho biết hiện dòng loa 4367 đã có mặt tại nhiều nhà phân phối toàn cầu.

Differential Drive® là một hệ thống gồm 2 cuộn dây động và 2 khe từ, cho hiệu năng cao và dễ dàng kiểm soát các thành phần di động, do đó độ méo thấp hơn so với các loa bass phổ thông. Hệ thống này cũng dùng các vòng kim loại dẫn từ: một vòng để ổn định dòng từ trường, một vòng để dẫn nhiệt, tất cả tạo nên một trong những thiết kế củ loa Hi-End tuyến tính nhất với khả năng kiểm soát công suất cao dễ dàng.  

Để giữ cho loa bass được nhỏ và nhẹ, 2216Nd-1 sử dụng nam châm neodymium. 2216Nd-1 cũng có tần số cộng hưởng thấp hơn so với đời 2216Nd để tận dụng thể tích và hiệu chỉnh thùng loa để mang lại âm bass rõ ràng và chính xác hơn. Đồng thời cũng rút ngắn quá trình chạy rà (break-in) ban đầu cho chiếc loa JBL 4367.

BẢNG THAM SỐ LOA BASS:

  • Mật độ từ thông 0,934 Tesla cho mỗi khe từ
  • Điện trở thuần cuộn dây 5,2 Ohms
  • Độ dài ống dây 2,03cm cho mỗi cuộn
  • Tàn số cộng hưởng tự do 28Hz
  • Khoảng chuyển động tuyến tính (đỉnh – đỉnh) khoảng 20mm
  • Trọng lượng nam châm 1520 gam, Neodym hiệu suất cao
  • Độ nhạy 94dB
Được đăng vào

Viết bình luận