Wesminter Royal GR đột phá của Tannoy vươn tới tầm cao mới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng loa hi-end cao cấp , chắc hẳn chúng ta không thể quên được cái tên Tannoy Wesminter SE ước mơ của rất nhiều audiophile. Mặc dù đã được sản xuất từ khá lâu nhưng nó vẫn có vị trí nào đó trong trái tim của những ng yêu hi-end trong hàng vạn vạn chiếc loa hi-end có mặt trên thị trường. Mới đây mẫu loa này đã bước một bước sang trang lịch sử mới với cái tên Tannoy Wesminter Royal Gold Reference (Tannoy Wesminter Royal GR).

Wesminter Royal GR

Wesminter Royal GR được sản xuất để thay thế cho Wesminter Royal SE, nhưng theo hãng Tannoy thì nó vẫn là mẫu sản phẩm để gợi nhớ về Wesminter Royal SE. Chính vì vậy, kiểu dáng bên ngoài của Wesminter Royal GR hầu như không thay đổi nhiều lắm so với mẫu loa tiền nhiệm của nó. Đôi loa này vẫn chủ yếu được làm thủ công, nhằm đảm bảo mọi chi tiết của loa, dù nhỏ nhất vẫn được chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì màu sắc của vân gỗ bên ngoài thùng loa khác hoàn toàn so với sản phẩm trước đó. Các sọc vân của Wesminter Royal GR có màu hơi vàng, giúp cho chiếc loa trở nên tươi sáng hơn. Wesminter Royal GR có thùng loa được cấu tạo theo kiểu zic zắc, chặn đứng mọi cộng hưởng và cho âm bass xuống sâu.

Tannoy Wesminter Royal GR sử dụng củ loa cao cấp của dòng Monitor Gold và đã được cải tiến cho phù hợp với yêu cầu về âm thanh hiện nay của khách hàng. Loa bass vẫn lấy màng loa của Wesminter Royal SE trước đó, nhưng nó đã được tăng cường độ cứng do sử dụng chất liệu dạng sợi, trọng lượng của màng loa rất nhẹ, đáp ứng các tần số một cách nhanh và chính xác nhất. Nhờ vậy mà loa có độ động tốt hơn so với Wesminter Royal SE, độ méo tiếng cũng theo đó mà giảm xuống.

Loa tweeter được thiết kế đồng trục với loa bass. Nhờ vậy mà cả ba dải tần của loa đều hài hòa, không bị giao thao với nhau tạo nên âm thanh tự nhiên nhất. Để loa có thể đáp ứng được tấn số lên đến 27kHz, trước khi đi vào sản xuất nó đã được nghiên cứu rất kỹ hàng tháng trời. Lần này, màng loa được làm từ hợp chất gồm nhôm và magie, sử dụng gân nhúng được làm từ vật liệu Mylar, họng loa được làm theo công nghệ Pepperpot Waveguide. Ngoài ra loa còn sử dụng loại nam châm rất đặc biệt Alnico, nhờ vậy mà loa có thể đáp ứng được những tần số vượt trội so với sản phẩm tiền nhiệm trước đó.

Wesminter Royal GR

Để phân chia và kiểm soát tần số tốt, loa đã sử dụng bộ phận được làm từ những linh kiện cao cấp. Bộ phân tần này sử dụng loại tụ ICW ClarityCap nổi tiếng của ClarityCap. Vỏ ngoài của ICW ClarityCap được làm từ polyproplene, bên ngoài được bọc một lớp kim loại nhằm đảo bảo trị số chính xác cho loa. Đặc biệt dây dẫn trong bộ phân tần là loại dây đồng rất tinh khiết, đảm bảo âm thanh không bị mất hoặc biến dạng trong quá trình xử lý. Ngoài ra bo mạch của bộ phân tần còn được sản xuất theo một quy trình rất nghiêm ngặt từ làm lạnh đến trở lại nhiệt độ bình thường của hãng DCT. Tất cả những công nghệ này chủ yếu để cho âm thanh của cả ba dải đều chính xác và vô cùng chi tiết.

Wesminter Royal GR

Để phối ghép được với đôi loa này, chúng tôi đã phải đắn đo rất nhiều. Cuối cùng ampli Accuphase C-2820 và ampli Accuphase A-200, đầu Accuphase DP-600 đã được lựa chọn để tạo thành bộ dàn với đôi loa Wesminter Royal GR. Chúng tôi đã chọn bản nhạc jazz vô cùng nổi tiếng “Take five” của Dave Brubeck cho bộ dàn trình diễn. Tất cả căn phòng 70m2 dường như đắm chìm trong tiếng symbal nhẹ nhàng được hòa quyện với tiếng “khò khè” saxo của bản nhạc. Tôi có thể hình dùng ra các nhạc công chơi saxo đang cố hết sức phùng má để thổi chiếc kèn saxo. Chúng tôi hoàn toàn ấn tượng với những quãng thấp của bản nhạc, nó có gì đó rất nhẹ nhàng, không hề có cảm giác thị mất âm, âm hình được tái tạo rất chi tiết và chính xác.

Mọi chi tiết xin liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD và  cao cấp như JBLMark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng

 Số 22B1 đường Hạ Hồi , P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm , Hà Nội

090 241 9094

Webtise : aulet.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts

Email:  Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận