Thiết kế bộ dàn nghe nhạc cực hay chỉ với 30 triệu đồng

Bạn đang muốn tìm một bộ dàn nghe nhạc cho gia đình sở hữu kinh phí khoảng 30 triệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Lên mạng tậu hiểu thì có quá đa dạng thông tin, mỗi người 1 ý và bạn bắt đầu thấy rối. có hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phối ghép hệ thống âm thanh, Aulet.vn  xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm cũng như hướng dẫn bạn bí quyết tìm một bộ dàn nghe nhạc mang mức giá khoảng 30 triệu.

Thông thường 1 bộ dàn nghe nhạc bao gồm một amply, đầu phát, một đôi loa, hệ thống dân dẫn và dây nguồn. Mức kinh phí cụ thể dành riêng cho từng đồ vật như sau: Loa chiếm 40%, amply chiếm 25%, đầu 25% và 10% cho dây dẫn và dây nguồn.
Để mua được bộ dàn nghe nhạc ưng ý với bạn nhất, điều trước tiên bạn nên phải xác định bộ dàn nghe nhạc được đặt trong dung tích như thế nào. ví như là phòng mang thể tích nhỏ thì bạn buộc phải mua loa bookshelf. một số loa bookshelf cho bộ dàn như: loa B&W 686 S2t, JBL Studio 530… Ngược lại, phòng nghe của bạn mang diện tích lớn, khoảng 30m2 trở lên thì bạn bắt buộc mua những đôi loa với công suất lớn, lúc này 1 đôi loa đứng là giải pháp tốt cho bạn. một số đôi loa đứng có chi phí khoảng 12 triệu mà bạn có thể lựa tìm như: Jamo S626, Yamaha NS-777…

ngoại trừ ra bạn cũng phải dựa vào sở thích nghe nhạc của mình để lựa tậu bộ dàn yêu thích nhất. trường hợp bạn thường xuyên nghe các bản nhạc nhe như: nhạc jazz, nhạc vàng, hòa tấu… thì bạn cũng cần mua loa bookshelf hoặc các đôi loa có tính nhẹ nhàng, trầm lắng. 1 số hãng loa sẽ yêu thích mang loại nhạc này mà bạn phải tham khảo như: Tannoy, Kharma, Jmlab… Ngược lại, những bản nhạc rock, sôi động là các bản nhạc đam mê của bạn thì bạn buộc phải mua các đôi loa sở hữu công suất mạnh, tiếng bass mạnh mẽ và chất âm tương đối thô.

công đoạn tiếp theo sau khi tậu được đôi loa cho bộ dàn là tậu ampli. Giá của ampli trong bộ dàn nghe nhạc này rơi vào khoảng 7,5 triệu. Sau khi xác định được chi phí của ampli, bạn nên dựa vào thông số cũng như đặc điểm của đôi loa để tìm được chiếc ampli chính xác hơn. Thông thường công suất của ampli sẽ cao gấp 1,5 lần công suất của loa và trở kháng của ampli cũng buộc phải nhỏ hơn tổng trở kháng của loa. không tính thông số, ampli được coi là ưng ý sở hữu đôi loa khi nó mang thể cân bằng được đôi loa, giúp cho âm thanh kết hợp, ngẫu nhiên nhất. Ví dụ loa với âm thiên sáng thì phải cần mua loại ampli có âm tối một chút. Để biết ampli mang thích hợp với loa hay ko, bạn bắt buộc nên nghe thử vài dòng ampli và so sánh với nhau.


Đầu phát sẽ là trang bị tiếp theo được lựa sắm. Như đã đề cập ở trên, đầu sẽ chiếm khoảng 25% kinh phí của bộ dàn, tương đương mang khoảng 6 triệu. Chúng tôi xin đưa ra 1 số loại đầu phát mang tầm giá khoảng hơn 7 triệu như sau: Denon DCD-720AE, Denon DCD – 520AE…. Sau lúc đã mang danh các đầu phát mang giá thành khoảng 7 triệu, bước tiếp theo là dựa vào chất âm của loa và ampli để tậu đầu phát yêu thích nhất. Để chất âm của đầu và hệ thống ưa thích sở hữu nhau thì bạn phải mua ampli và đầu cùng một hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn thêm !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

 Số 22B1 đường Hạ Hồi , P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm , Hà Nội

 090 241 9094

Webtise : aulet.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts

Email:  Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận