Revel F12 - Bộ loa nói lên tầm hiểu biết của bạn

I. KẾT CẤU KỸ THUẬT

Dòng sản phẩm Concerta bao gồm các chủng loại đa dạng phục vụ cho việc nghe nhạc stereo và xem phim. Revel  Concerta F12 là bộ loa lớn nhất trong các model stereo và nó có giá khá “mềm” so với các sản phẩm khác của Revel. Không những thế với giá khoảng 1.400USD một cặp, F12 là đối thủ mạnh so với bất kỳ một cặp loa nào có cùng kích cỡ.

Một câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để có thể đạt được mức giá nay? Lý do đầu tiên, đó là loa F12 được chế tạo tại Mê-Xi-Cô, nơi có chi phí nhân công rẻ hơn ở Mỹ nên giá thành sản xuất thấp hơn. Mặt khác, so với các cặp loa khác của Revel thì F12 có kết cấu khá đơn giản.

Thùng loa có đủ độ lớn và cứng cáp để có thể phát ra âm bass khỏe, nhưng lại không cần có những chi tiết cấu trúc vỏ thùng cầu kỳ mang tính trang trí như những model đắt tiền Perfoma hay Ultima cũng của Revel.

Một giải pháp giảm giá thành khác là F12 sử dụng một lớp vinyl mỏng làm vỏ trang trí, điều này khác biệt với các dòng loa từ trước tới nay vẫn sử dụng gỗ lạng hay một lớp sơn bóng loáng như vỏ đàn piano bên ngoài lớp gỗ MDF. Mặc dù thùng loa có kết cấu đơn giản nhưng chiếc loa F12 với trọng lượng 24,8kg này rất vững chắc, do đó âm thanh không bị méo kể cả khi vặn to hay bị áp lực tác động vào.

Loa Concerta là hệ thống loa 3 đường tiếng thông thường với một loa trung 130mm và 2 loa bass nam châm kép 200mm. Cả 3 chiếc loa này đều có màng loa làm bằng chất liệu gốm hữu cơ (Organic Ceramic Composite – OCC), với gân hoa làm bằng cao su và vành loa làm từ hợp kim nhôm đúc. Loa treble 25mm dạng dome có chất liệu màng cũng bằng  OCC.

Loa treble vận hành nhờ một nam châm neodim cực mạnh được đặt sâu bên trong. Bộ phân tần sử dụng những linh kiện chính xác cao và mạch phân tần có độ suy giảm 24Db/octave nhằm giảm thiểu sự chồng chéo âm thanh. Tần số cắt cùa 2 điểm phân tần là 575Hz và 3kHz. Loa F12 có đáp tuyến tần số khá phẳng trong khoảng 58Hz- 8kHz (chỉ có chênh lệch +/-1Db), tuy nhiên âm trầm khi xuống tới 28Hz thì sẽ giảm nhanh (-10Db). Loa F12 có thiết kế thùng reflex với lỗ thông hơi đặt phía sau loa. Độ nhạy của loa là 90.5Db.

II. CHẤT LƯỢNG ÂM THANH

Revel Concerta F12 đủ độ nhạy để có thể phối hợp với nhiều loại ampli. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc ampli với công suất ra khoảng 100W trở lên thì sẽ kiểm soát hoạt động của loa được tốt nhất. Bộ loa này cũng có thể phối hợp khá tốt với nhiều loại ampli đèn đẩy kéo. Chúng tôi ghép thử loa Revel Concerta F12 với ampli Krell KAV – 400xi có công suất danh định 200W.

Đây là chiếc ampli có công suất đủ lớn, khả năng kiểm soát tốt và độ cân bằng khá hoàn hảo để kiểm tra F12. Với yêu cầu nghe nhạc stereo bình thường, có thể nói loa Revel Concerta F12 đáp ứng được rất tốt, nhất là các thể loại nhạc có tiết tấu sôi nổi và đòi hỏi độ động lớn. Revel F12 đã thể hiện một cách tuyệt vời những âm thanh trong trẻo, khơi dậy một không khí náo nhiệt hân hoan… Âm phát ra từ Revel Concerta F12 thật sự tròn đầy và khỏe khoắn. Không chỉ chắc khỏe mà tiếng bass của F12 còn rất du dương và có độ rõ nét.

Dải trầm, dải trung và cao phối hợp với nhau hài hòa. Chất liệu gốm hữu cơ được dùng làm màng loa có vẻ phát huy rất tốt ở các dải tần số này. Tiếng hát cũng như các loại nhạc cụ đàn dây được F12 thể hiện thật rõ ràng, âm hình stereo rộng và vững, ngay cả khi bạn thay đổi vị trí ngồi nghe không còn đứng trên trục giữa 2 loa thì “sân khấu âm thanh” cũng không bị thay đổi nhiều.

Chúng tôi đã có những trải nghiệm khá thú vị với chiếc loa này. “ Khỏe khoắn”, “đậm đà” và “vững chắc” là những thuộc tính rõ nét nhất khi mô tả âm thanh của cặp loa F12. Với đặc trưng không gian và độ động tớt, F12 tạo thành công những âm thanh tuyệt vời của các tác phẩm nhạc thíng phòng và giao hưởng. Không những thế, với khả năng đáp ứng nhanh của tiếng bass, cặp loa này cũng dễ dàng làm hài lòng những người hâm mộ nhạc pop và dance.

Cần phải khẳng định lại, đây là một chiếc loa lớn, vững chắc và có thể làm hài lòng nhiều người nghe với những “gu” thưởng thức âm nhạc đa dạng khác nhau. Tất nhiên, Revel Concerta F12 không phải không có điểm yếu, nếu bạn cần một cặp loa để nghe nhạc tiết tấu chậm, hoặc cần tái hiện thật tinh tế và sâu lắng, thì Revel F12 không phải là cặp loa phù hợp.Trong trường hợp này, bạn lại phải tim đến những dòng sản phẩm đắt tiền hơn của Revel như Perfoma hay Ultima chẳng hạn… Nhưng trong tầm giá trên dưới 1.500USD, ta có thể khẳng định Concerta F12 thực sự là một cặp loa có giá trị và xứng đáng được lựa chọn trong tầm giá đó.

 

Mọi chi tiết liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.

Số 01 Đỗ Hành, Phố Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Hotline: 090 241 9094

Website: http://aulet.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/aulet.vn/?fret=ts

Email: Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận