Đã chơi Hi end cần phải biết những điều này

Cùng chung mục tiêu với các linh kiện âm thanh thông dụng, nhưng bộ dàn âm thanh hi-end có rất nhiều điểm khác và vượt trội hơn nếu so với dàn âm thanh thông thường . một số sản phẩm âm thanh Hi-End kết hợp với nhau và hình thành nên một hệ thống các linh kiện tái tạo âm thanh thường khá độc đáo. Chúng không giống một số hệ thống stereo vẫn được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị điện tử.

đặc điểm của hệ thống âm thanh hi-end thể hiện rõ ràng nhất qua chính những linh kiện trong bộ âm thanh hi-end đó. Chúng được Trang trí bằng tài nghệ và nhạc cảm của một số kỹ sư, những nghệ nhân, nghệ sỹ thật sự có đam mê âm nhạc. Ở họ có các kỹ năng vô cùng thuần thục để chế sản xuất ra những linh kiện âm thanh cùng đôi tai cảm nhận tinh tế những âm thanh do các thiết bị của mình hình thành , để từng bước một đưa người nghe đến gần hơn với âm thanh thực sự.

Vandersteen 1Ci

Vandersteen 1Ci - Cặp loa nghe nhạc đáng giá tầm trung

Trong tư duy của rất nhiều người, linh kiện âm thanh Hi-End luôn là những linh kiện rất phức tạp với nhiều tính năng cao siêu & vấn đề giá cả cao ngất trời và chúng chỉ hướng đến túi tiền của triệu phú. Hơn thế nữa, còn có người nói rằng sản phẩm âm thanh hi-end cực kỳ khá phức tạp , và chỉ có các người trong nghề, ca sĩ, thính giả hiệu quả , niềm đam mê âm thanh mới có thể cảm nhận được . Tuy Nhiên , tất cả những điều trên không thuộc về âm thanh Hi-End vì:

- Thứ nhất , thuật ngữ “Hi-End” là nói đến đến khả năng biểu diễn của một linh kiện , không hề liên quan đến vấn đề giá cả của nó. khá nhiều hệ thống thực sự là Hi-End nhưng giá thành lại thấp hơn giá của những hệ thống “Hi-Fi phổ thông” mua trong các trung tâm hoặc một số cửa hàng sản phẩm âm thanh. Có nhiều bộ dàn với ít tiền mà vẫn thể hiện xuất sắc được tất cả một số thực chất thực tế của việc tái tạo âm thanh chất lượng nhằm đáp ứng khả năng kinh phí của đông đảo một số bạn yêu âm nhạc Hiện nay . đó chính là các bộ dàn nằm trong khả năng tài chính của nhiều người tiêu sử dụng bình dân. mặc dù về tổng quan , những sản phẩm Hi-End không rẻ tiền, nhưng nó không có nghĩa là bạn cần đi vay tiền để mua/bán 1 bộ dàn chất lượng cao cho sự đam mê của mình. Thật ra, để sở hữu được một dàn âm thanh Hi-End không khó & tốn quá nhiều số tiền như bạn nghĩ.

 

Revel F12 - Cặp loa nghe nhạc đáng giá năm 2016


- Thứ hai, âm thanh Hi-End thuộc về vấn đề cảm nhận âm nhạc. Trên thực tế, chính những hệ thống Hi-End thực thụ lại dễ dùng hơn một số hệ thống âm thanh sản xuất hàng loạt đang bày mua/bán trên thị trường với chất lượng âm thanh trung bình (Mid-Fi). Chính do thế , đa phần những linh kiện Hi-End thường rất giản dị, hoàn toàn không có những tính năng, chi tiết rất phức tạp , khó vận hành. Âm thanh Hi-End chỉ tập trung vào chất lượng cao âm nhạc không tập trung vào xử lý các hiệu ứng âm thanh giả tạo. Âm thanh Hi-End là âm thanh dành cho người yêu nhạc, chứ không phải những người mê những tính năng của những nhạc cụ điện tử.
tiếp đó , bất kỳ ai thích nghe nhạc cũng có thể cảm thấy được ngay cái hay, cái đẹp của một màn trình diễn âm thanh hay. Không cần nhất thiết phải là người trong nghề, hay những người sành điệu trong lĩnh vực âm nhạc mới phân biệt được âm thanh nào là Loa cột đẹp, bạn cứ tưởng tượng đơn giản , bản nhạc nào mà bộ âm thanh phát nên tạo dựng cho bạn sự phấn khích, và có cảm giác “hay” thì đó là dàn âm thanh chất lượng đến bạn , mà không cần người khác đánh giá như nào . Sự không giống nhau giữa việc biểu hiện giá loa cầm tay hoàn hảo hay kém thường khá dễ phân biệt . những phản ứng – thông thường là ngạc nhiên & thích thú – khi lần đầu tiên nghe 1 hệ thống âm thanh Hi-End thực thụ, có khả năng bắt gặp ở tất cả người ta , nếu bạn là người yêu thích âm nhạc.


- Vậy âm thanh Hi-End là như thế nào ?
đó chính là khi mà những thiết bị âm thanh bị quên lãng, chỉ có một số nhạc công & ca sĩ hiện hữu trong phòng nghe dành cho bạn . đó là khi mà bạn cảm thấy tiếng nói của người sáng tác & người trình diễn vượt qua không gian và thời điểm để đến đến các bạn , chuyện trò đến bạn . đó chính là lúc bạn cảm thấy như đắm chìm trong một số cơn sóng dạt dào của đại dương âm nhạc… & đó là khi thế giới vật chất toàn bộ hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại tiềm thức của bạn với âm nhạc – đó là âm thanh Hi-End.

Bạn cần một địa chỉ mua thiết bị âm thanh chính hãng ? Bạn cần một chuyên gia tư vấn thiết kế dàn âm thanh cho gia đình mình . Hãy đến với Aulet để được tư vấn miễn phí và mua các thiết bị âm thanh chính hãng giá rẻ nhất thị trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ !
CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP
Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh
Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.
Sô 01 Đỗ Hành,Phố Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội


Hotline: 090 241 9094
Website : aulet.vn
Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts
Email: Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận