Những điều cần biết để xây dựng nên một hệ thống âm thanh hội trường, cộng đồng

Aulet xin chia sẻ cách xây dựng một hệ thống âm thanh hội trường cộng đồng, trước hết cần hiểu hệ thống cộng đồng tức là hệ thống dành cho khu vực có diện tích rộng có thể trong hội trường hoặc hệ thống ngoài trời. Vậy thì các thiết bị âm thanh cần phải như thế nào cho phù hợp với hệ thống của chúng ta.

Đầu tiên cần phải hiểu rõ hệ thống âm thanh đặt ở đâu? diện tích bao nhiêu? Một hệ thống âm thanh cộng đồng thường là hội trường lớn, hội thảo hoặc hệ thống ngoài trời. Vậy thì các thiết bị âm thanh hội trường phải có công suất và tần số lớn thì mới đáp ứng được không gian âm thanh, đảm bảo rằng người ở xa vẫn nghe rõ ràng những âm thanh được phát ra.

- Trong điều kiện bình thường hệ thống sẽ phát nhạc nền dùng cho việc giải trí tại các khu vực yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết của tòa nhà hay khu vực hội trường. Khi có tín hiệu báo cháy đưa vào hệ thống (đã được kết nối và thiết lập trước) thì hệ thống phát ra những tin báo động khẩn cấp đã được lưu trước đó đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc một ku vực mặc định được cài đặt trước đó. Hệ thống âm thanh cộng đồng thường được lắp ở các tòa nhà lớn, nơi công cộng để phục vụ như cầu giải trí, thông báo những tin tức cho cả tòa nhà khi cần thiết. Thường thì không gian có những tạp âm, vậy nên loa cần phải đạt một số những tiêu chuẩn nhất định để lọc âm, và chống tạp âm.

Một hệ thống âm thanh cộng đồng thường có 9 thành phần sau:

1. Trung tâm điều khiển (Controller) : Được kết nối với 6 vùng loa thông báo, có thể mở rộng lên đến 60 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi. Tham khảo thêm các dòng loa karaoke đặt ở khu vực giải trí cộng đồng.

2. Vùng mở rộng (Router) : Được dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ và một số nhiệm vụ đặc biệt khác.

3. Bộ tăng công suất  (Booster Amplifier): Sử dụng để bổ xung công suất (480/240/120W) cho hệ thống âm thanh.

4. Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn (Backup Power): Time backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính.

5. Đầu DVD: dùng để phát nhạc nền giải trí cho toà nhà, đọc được các loại đĩa như: DVD, VCD, CD, MP3 và phát được đài AM, FM. Âm thanh cộng đồng cũng cần thiết một bộ dàn karaoke chất lượng phục vụ như cầu giải trí thay vì chỉ nghe nhạc có sẵn trong DVD.

6. Bàn gọi vùng (Call Station) : Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chờ và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.

7. Micro thông báo khẩn (Emergency micro): Được dùng để thông báo khi cấp bách như có hoả hoạn, sự cố động đất hoặc những tin khẩn đến các khu vực nằm trong vùng kiểm soát của hệ thống.

8. Loa âm trần 6W (Speaker) : Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà. Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống.

9. Loa nén 15W (Speaker) : được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng, khu vực công cộng, bãi xe…

 

>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác như: amply karaoke , micro karaoke  và các loại loa jbl, bmb, aad....Bán tại Aulet với giá gốc và Aulet cũng đang có chương trình tặng quà tại showroom nhân dịp đón Noel.

 

Mọi chi tiết liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.

Số 01 Đỗ Hành, Phố Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Hotline: 090 241 9094

Website: http://aulet.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/aulet.vn/?fret=ts

Email: Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận