Nº585: ampli tích hợp tốt nhất của Mark Levinson

Mark Levinson là một thương hiệu hi-end thuộc tập đoàn âm thanh khổng lồ Harman, vốn là một tập đoàn toàn cầu sở hữu những thương hiệu âm thanh cao cấp đã rất quen thuộc với thị trường âm thanh toàn cầu và Việt Nam như Mark Levinson, JBL, Lexicon, Revel, Infiniti, Harman Kardon và AKG. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm phục vụ giải trí gia đình, Harman còn tham gia rất sâu vào thị trường âm thanh sân khấu chuyên nghiệp và âm thanh xe hơi.

Được thành lập từ năm 1972, Mark Levinson dần trở thành một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp âm thanh hi-end với những sản phẩm xuất sắc trong trình diễn cũng như tinh tế, sang trọng trong thiết kế, chế tác. Từ tất cả những di sản và kinh nghiệm trong suốt bề dày lịch sử của mình, Mark Levinson đã tạo ra ampli tích hợp Nº585, sử dụng tất cả những gì tốt nhất mà họ có cho chiếc ampli tích hợp được xem là tốt nhất từ trước đến nay của hãng.

Mark Levinson Nº585 là một chiếc ampli hi-end được xây dựng với nền tảng công suất mạnh mẽ. Nº585 sử dụng kiểu mạch khuếch đại  Class A/B, nó cho ra công suất khuếch đại 200W/kênh (80hms), 350W/kênh (40hms). Cùng với đó, nhờ sử dụng một nguồn cấp analog được chế tạo riêng biệt với công suất lên tới 900VA, cho phép nó có thể kết hợp tốt với ngay cả những đôi loa lớn và những thậm chí là những đôi loa hi-end "khó tính" nhất.

Mạch khuếch đại công suất Class A/B balanced high current hoàn toàn thiết kế kiểu vi sai (differential) được cấp nguồn từ một biến thế xuyến khổng lồ 900VA với các cuộn dây đọc lập cho các kênh trái và phải. Ngoài ra, Nº585 sử dụng nhiều các bộ nguồn tuyến tính cho mỗi kênh để giữ độ thuần khiết tối đa cho tín hiệu. Mỗi kênh sử dụng 12 con sò (output transistor) để dễ dàng đạt được công suất 200W mỗi kênh trên loa 80hm.

Không hề chậm trễ trong xu hướng số hóa hi-end đang nở rộ trên khắp các phân khúc sản phẩm, Mark Levinson đã trang bị cho chiếc ampli mới nhất của mình mạch giải mã tín hiệu số cao cấp với khả năng tiếp nhận và xử lý những nguồn nhạc độ phân giải cao 32bit/192kHz và cả DSD thông qua cổng USB audio với chất lượng giải mã không thua kém những DAC giải mã hi-end chuyên dụng. Với những kĩ thuật tiên phong trên thị trường Hi-End như việc trang bị thuật toán xử lý HARMAN Clari-FiTM giúp Nº585 có khả năng cải thiện tín hiệu âm thanh của mọi định dạng file nhạc nén tùy theo lựa chọn của người dùng. Điều này sẽ giúp giải quyết tốt vấn đề của nhiều audiophile sở hữu những hệ thống high-end vẫn muốn có được tính tiện dụng của các file nhạc số nhưng lại không muốn hy sinh chất lượng âm thanh.

Trái tim của mạch giải mã tín hiệu số là chip DAC ESS Sabre 32-bit với công nghệ khử jitter và mạch I/V (current-to-voltage) hoàn toàn balanced riêng biệt. Bộ xử lý âm thanh USB Cmedia có thể truyền bất đối xứng dữ liệu DSD và PCM độ phân giải cao ở mức tối đa 32bit/192kHz. Với tín hiệu độ phân giải thấp hơn, công nghệ Clari-FiTM độc quyền của HARMAN có thể xây dựng lại thông tin và dải tần đã bị mất trong quá trình nén âm thanh, khôi phục lại chất lượng âm thanh hi-fi thuần túy. Khác với công nghệ của các hãng khác, Clari-FiTM hoàn toàn không bổ sung equalization, bass boost hay các hiệu ứng giả tạo khác với mục đích đánh lừa, nịnh tai người nghe.

Mark Levinson Nº585 có sáu đầu vào digital và bốn đầu vào analog, bao gồm USB, optical, coaxial, AES/EBU XLR và RCA. Mạch analog input và output có cấu trúc dual-mono hoàn toàn biệt lập và đối xứng - một điều rất dễ được nhận thấy khi nhìn vào thiết kế mạch điện bên trong máy. Nº585 sử dụng các rơ-le chuyển mạch độc lập cho mỗi đầu vào analog stereo (một XLR và ba RCA). Bộ điều khiển âm lượng sử dụng mạng điện trở thang 15-bit R-2R và công tắc chuyển analog độ nhiễu thấp nhằm duy trì tính thống nhất của tín hiệu trên toàn bộ dải tần.

Nº585 cũng có một đầu ra stereo preamp/subwoofer với bộ lọc 80Hz high-pass tùy chọn để dùng với hệ thống âm thanh 2.1 kênh. Máy cũng tính hợp đầy đủ các cổng Ethernet, RS-232, IR và 12V trigger để tương thích dễ dàng với các hệ thống audio/video có tính năng điều khiển tích hợp.

Được đăng vào

Viết bình luận