Mark Levinson No. 526: DAC Hi-Res kiêm pre-amp

Mark Levinson mới đây vừa cho ra mắt một thiết bị DAC kiêm pre-amp dual-monoaural với tên gọi No. 526. Sản phẩm được chú trọng vào thiết kế pre-amp dual-monoaural xử lý 2 kênh tín hiệu âm thanh độc lập nhằm đảm bảo sự trong trẻo, chi tiết với độ động cao.

Về thiết kế, No. 526 vẫn mang trong mình ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Mark Levinson với vỏ sử dụng khung nhôm 6000-series với tùy chọn 2 màu (đen, bạc), các nút bấm và núm tăng giảm âm lượng, source được sơn màu trắng làm nổi bật cùng một màn hình led hiển thị những thông số cơ bản như nguồn vào, âm lượng, thông số tín hiệu âm thanh.... No. 526 được trang bị khá nhiều cổng kết nối, bao gồm cổng USB, cổng Optical để nghe nhạc số, cổng vào hỗ trợ cả RCA và XLR, cổng phono dành riêng cho mâm đĩa nhựa, cổng mạng để hỗ trợ nghe nhạc không dây qua Airplay.

Tuy đã thuộc về tập đoàn Harman Ins nhưng các sản phẩm của Mark Levinson vẫn giữ nguyên cam kết thiết kế và sản xuất thiết bị bằng tay ngay tại Mỹ, bằng chứng về chất lượng sản phẩm thể hiện ở độ hoàn thiện đến trải nghiệm âm thanh mà No. 526 mang lại. Là DAC kiêm Pre-amp nên Mark Levinson No. 526 cũng hỗ trợ hầu hết nguồn nhạc phổ biến hiện nay, mà điểm nhấn chính là mạch phono (cả MM và MC) để sử dụng với mâm đĩa nhựa với độ nhiễu thấp, cho phép lựa chọn mức gain, điện trở hoặc bộ lọc high-pass…

Về tính năng DAC, Mark Levinson No. 526 tích hợp sẵn bộ giải mã DAC ESS Sabre32 - bộ giải mã âm thanh cao cấp nhất hiện nay, hỗ trợ nhạc PCM 24-bit/192kHz và DSD128 thông qua cổng USB asynchoronous, cáp quang hoặc đồng trục, thậm chí là có cả cổng AES/EBU Balanced. Đây cũng là một trong những sản phẩm hiếm hoi của Mark Levinson được trang bị công nghệ Harman Clari-Fi hỗ trợ cải thiện chất lượng của những bản nhạc nén MP3, khá hữu ích bởi không phải bài hát nào cũng được lưu trữ tốt.

Mark Levinson No. 526 cũng tích hợp sẵn mạch ampli dành cho headphone dành cho những ai có nhu cầu nghe nhạc qua headphone, bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ việc sử dụng subwoofer rời với tùy chọn bộ lọc low-pass.

Mark Levinson No. 526 dự kiến sẽ được bán ra từ tháng 5/2016 với giá bán khoảng 15.000USD (khoảng 334 triệu đồng).

 

Được đăng vào

Viết bình luận