Mark levinson 536 - Siêu phẩm preamp đã chính thức có mặt tại Việt Nam

Chắc hẳn trong số những người yêu âm thanh không ít người không khỏi nóng lòng khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mark Levinson 536 và chưa thể mua hay chạm tay vào nó , giờ đây thỳ đã được thảo lòng mong ước khi vừa qua Thanhtungaudio  đã chính thức trình làng siêu phẩm mang tên Mark Levinson 536 nhưng trước  khi ta tìm hiểu sau hơn về nó thỳ chúng ta hãy cùng nhìn lại  các thiết kế và thông số kỹ thuật cực kì ấn tượng của nó.

 Đường tín hiệu Pure Path

 Từ năm 1972, Mark Levinson luôn đặt chất lượng âm thanh lên hàng đầu, coi trọng nhất là độ thuần khiết của âm thanh. Để có thể đạt được điều này, các kỹ sư Mark Levinson đã dày công nghiên cứu dựa trên những thành quả đã đạt được để hoàn thiện triết lý mạch Pure Path. Đây là một đường tín hiệu mono tách biệt với thiết kế hoàn toàn balance, nối tầng trực tiếp không qua tụ điện, mang lại âm thanh ở mức thuần khiết nhất và hoàn toàn không bị hạn chế hay gò bó. Không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp các linh kiện cao cấp một cách hợp lý, Pure Path là sự dung hòa giữa khoa học và nghệ thuật, nhằm mang lại âm thanh hoàn hảo nhất cả trong thử nghiệm lẫn thực tế. Như lời Albert Einstein đã nói: "Hãy làm mọi thứ đơn giản nhất có thể, nhưng không bao giờ đơn giản hơn thế". Phiên bản Pure Path dùng trong No536 được trang bị Folded Cascodes, với một dòng bias cực cao và sử dụng rất ít lượng hồi tiếp âm. 

Công nghệ Folded Cascode

 Thiết kế bộ khuếch đại Pure Path sử dụng một loại mạch cascode đặc biệt. Cascode là mạch điện vốn rất quen thuộc được thiết kế để mở rộng dải tần của bóng đèn điện tử trong radio, cascode đã được Mark Levinson tận dụng để mở rộng cả dải tần lẫn độ tuyến tính. Một mạch cascode bao gồm hai transistor ghép lại với nhau và hoạt động như một transistor duy nhất, kết hợp điểm tốt của mỗi transistor thành phần và triệt tiêu những đặc tính không mong muốn.

Tầng khuếch đại đầu tiên được các kỹ sư Mark Levinson thiết kế phối hợp giữa cặp JFET (Junction Field-Effect Transistors) có độ nhiễu thấp và gain cao với BJT (Bipolar Junction Transistors), loại transistor có trở kháng đầu vào rất thấp và trở kháng đầu ra rất cao, mang lại độ rộng dải tần và độ tuyến tính tuyệt vời. Bằng cách ghép hai loại transistor trên thành một mạch cascode, ưu nhược điểm của mỗi transistor thành phần sẽ bù trừ cho nhau.

 Tiếp theo, đầu ra của cascode được đấu với một transistor đối cực, cho phép dòng điện chạy qua nó theo hướng ngược lại, nhằm "đảo chiều" dòng tín hiệu. Đây chính là Folded Cascode, trái tim của mạch Pure Path với mức gain cao, độ nhiễu thấp, dải tần rộng, tuyến tính cực tốt. 

Đặc tính khuếch đại

 Mạch âm thanh trong No536 được tối ưu hóa cho việc sử dụng rất ít hồi tiếp âm. Mức khuếch đại tín hiệu gain và độ mở dải tần được tinh chỉnh vô cùng tỉ mỉ với các điện trở siêu chính xác và các tụ bù, bên cạnh đó các điện trở siêu chính xác cũng được dùng cho mạch feedback. 

Linh kiện chất lượng quân sự

 

Tất cả các linh kiện lắp trong ampli của Mark Levinson đều là loại cao cấp nhất, lý tưởng nhất. Các cặp JFET ở tầng gain hoạt động gần như y hệt nhau 100%, tụ lọc ở những vị trí quan trọng là loại tụ film hoạt động ổn định ở mọi nhiệt độ và tần số khác nhau, còn điện trở ở những vị trí mạch khuếch đại và hồi tiếp quan trọng đều là loại tantalum nitride film mỏng. Tantalum nitride là một vật liệu cực kỳ đắt tiền, thường chỉ được dùng trong trang bị quân đội bởi tính ổn định tới khó tin của nó, bất chấp nhiệt độ thay đổi, nó vẫn duy trì giá trị với độ nhiễu vô cùng thấp, và hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của từ trường. Nhờ đó, chất lượng âm thanh càng trở nên rộng mở và tự do hơn, không bị méo tín hiệu ở mức nhỏ như với các vật liệu phổ thông khác hoặc hoạt động mất ổn định trong điều kiện nóng lạnh liên tục khi ampli đang chạy. Cuối cùng, vỏ của No536 được làm từ nhôm 6063-T5 chuyên dùng chế tạo máy bay, được cắt gọt vô cùng tỉ mỉ.

 Hoàn thiện đường tín hiệu 

No536 có đầu vào balanced và single-end RCA, dùng được với mọi preamp và thiết bị nguồn âm. Kết nối với loa thông qua hai cặp cọc loa mạ vàng, đi kèm tay vặn kiểu Mark Levinson Hurricane hỗ trợ đấu thông thường hoặc biwire. Đầu cắm loại bắp chuối có thể sử dụng được tại Mỹ và các quốc gia khác ngoài châu Âu. Kết nối điều khiển bao gồm Ethernet/IP control, RS-232, USB, 12V trigger. 

Chế tác chính hiệu tại Mỹ

 Như mọi sản phẩm Mark Levinson khác, No536 được chế tác hoàn toàn tại Mỹ. Toàn bộ thiết kế kỹ thuật được thực hiện tại Shelton, Connecticut và lắp ráp tại Westford, Massachusetts.

 

Không có một điểm lỗi ở chiếc siêu phẩm này , nó quá hoàn hảo !

Sản phẩm đang được phân phối bới Thanhtungaudio với giá cực kỳ ưu đãi 

Liên hệ để được giá tốt nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

 Số 22B1 đường Hạ Hồi , P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm , Hà Nội

 090 241 9094

Webtise : aulet.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts

Email:  Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận