Magico M2

Còn hàng

Giá: 0₫

Tổng quan

Magico vừa ra mắt bộ loa Magico M2 đầu tháng 12 này, đây là một sản phẩm bổ sung hoàn hảo cho dòng M- Series vốn đã gặt hái nhiều thành công trên các sản phẩm M3 và M6 trước đó Tương tự như cấu trúc vỏ thùng M6, vỏ thùng của M2 được hình thành từ nhiều lớp sợi carbon và độ dày lớp vỏ thùng sợi carbon của M2 lên đến gần 1cm, đem lại độ cứng kinh ngạc tương đương lớp vỏ của chiến đấu cơ F-35 “Thần Sấm” của quân đội Mỹ. Ưu thế vượt trội của công nghệ sợi carbon chính là ở chỗ trong khi tăng được hệ số độ cứng trên khối lượng tới 60 lần so với hợp kim nhôm thông thường, đồng thời làm giảm trọng lượng xuống gần 50%, giảm được kích thước ngoài thùng tới 30% mà không phải hy sinh thể tích bên trong thùng. Ngoài ra, kết cấu sợi carbon cho phép nhà sản xuất dễ dàng tạo đường cong của thùng loa, hạn chế tối đa sự va đập của các mặt song song, giảm sóng đứng gây ồn của tiếng bass cũng như giảm thiểu nhiễu xạ từ bề mặt ngoài của thùng loa.

Magico M2 sử dụng một loa tweeter đường kính 28mm có dome tráng kim cương nhân tạo trên bề mặt beryllium siêu cứng với hình học tối ưu. Lớp kim cương mỏng trên bề mặt làm tăng độ cứng đến mức gần như hoàn hảo mà vẫn hầu như không tăng thêm trọng lượng của vòm beryllium, điều này dẫn đến tỷ lệ độ cứng siêu cao với tỷ trọng cực nhẹ, có thể coi là vô song trong công nghệ làm loa tweeter hiện nay. Phối hợp với nam châm neodymium cực mạnh, thiết kế mang tính cách mạng này cho phép khoảng di chuyển của loa tweeter lớn hơn, đem lại độ phân tán âm cực rộng đồng thời hoạt động hầu như không có độ méo trong toàn bộ dải tần cao và siêu cao. Magico cũng là nhà sản xuất loa đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nanographene để phát triển các loại nón loa thế hệ mới. Graphene ẩn chứa nhiều tính chất đặc biệt và được đánh giá là cứng hơn khoảng 100 lần so với loại thép cứng nhất. Loa trung 15cm và hai loa bass 18cm của Magico M2 đều có màng loa được chế tạo từ sợi carbon nanographene nhiều lớp cứng cáp, nhẹ hơn 20% và cứng hơn 300% so với các nón loa trong các sản phẩm Magico trước đây – một cải tiến thật sự gây ấn tượng rất mạnh.

Loa trung được trang bị bộ nam châm kép neodymium cực mạnh cung cấp từ trường siêu ổn định cho cuộn dây loa làm từ titanium tinh khiết. Thiết kế loa trung hoàn toàn mới này được coi là đã thiết lập một chuẩn mực mới về hiệu suất trình diễn và giảm thiểu độ méo hài tổng thể cho công nghệ chế tạo loa hiện nay. Loa trung trong thùng M2 được bảo vệ bởi một hộp loa nhỏ bằng chất polymer đặc biệt, cách ly loa trung khỏi ảnh hưởng sóng dội từ phía sau của hai loa bass, đồng thời tạo ra sự kiểm soát tối ưu cho dải trung âm hoàn hảo. Hai loa bass được sắp xếp theo chiều dọc nhằm tối ưu hóa sự tương thích với phòng nghe đồng thời cho phép tái hiện lại những âm trầm sâu lắng, mạnh mẽ, tốc độ và chính xác nhất trong các bản ghi âm. Trong quá trình thiết kế, các loa của M2 được nghiên cứu hoạt động qua phần mềm máy tính mô phỏng tiên tiến FEA, đây là chương trình tính toán kết hợp nghiên cứu giữa âm học, cơ học, nhiệt và điện từ khi loa hoạt động. Nhờ FEA các loa của M2 được tối ưu hóa trên một nền tảng duy nhất nhắm đạt được khả năng trình diễn chưa từng có.

Như truyền thống của Magico, cấu trúc khung kim loại ma trận 3 chiều bên trong thùng loa là một kiệt tác mà không hãng loa nào vượt qua được. Bên trong M2, một bộ khung kim loại 3 chiều gồm các trục dọc và các thanh ngang chạy từ mặt trước tới sau loa tạo nên “bộ xương” vô cùng cứng cáp. Nhờ “bộ xương” kim loại này, các củ loa trình diễn ở mức công suất lớn nhất vẫn tuyệt đối không bị rung động, không bị méo và không bị biến dạng màu âm. Cả 4 củ loa trong Magico M2 vận hành bởi tối ưu bởi mạch phân tần theo thiết kế ESC (Elliptical Symmetry Crossover) độc quyền của Magico, phân tần này cấu thành từ các linh kiện cuộn cảm, tụ và trở chất lượng thượng hạng của Mundorf – Germany.

Toàn bộ thùng loa Magico M2 được đặt trên một chân đế có tên riêng là MPOD3-Pt. Chân đế được thiết kế tối ưu cho âm học của loa thông qua việc chuyển hóa năng lượng rung động cơ học trở thành nhiệt và tạo thế đứng vững vàng chống rung tối ưu giữa sàn nhà và loa.

Thông số kỹ thuật:

 Độ nhạy 88dB
 Trở kháng 4 Ohm
 Dải tần  26 – 50.000Hz
 Công suất ampli khuyến nghị tối thiểu 50W 
 Kích thước  18” x 17.5” x 45”
 Trọng lượng 165 lbs 
 Giá bán 56.000 US/ đôi
 Giá chân loa MPOD 3-Pt  7.600 USD/ đôi