Lựa chọn Revel Concerta M12 cho phòng nghe của bạn. Tại sao không?

REVEL CONCERTA M12 , khởi đầu cuộc chơi hi-fi không thể hoàn hảo hơn !

Với công suất khá và kích thước vừa phải, giá bán hợp lý, M12 phù hợp với không gian hạn chế hoặc những người mới bước chân vào thế giới âm nhạc hi–fi.

Về bản chất, Revel M12 là cặp loa 2 đường tiếng với cổng thoát hơi reflex ở phía sau. Tuy nhỏ gọn, nhưng thiết kế rất vững chắc. So sánh tương quan với các loa bookshelf khác, M12 có kích thước và trọng lượng khá ấn tượng (nặng gần 9kg) do sử dụng lớp vỏ khá dày bằng MDF bọc vinyl vân gỗ.

Loa mid-bass có kích thước 165mm, xương loa đúc hợp kim rất chắc chắn. Loa treble kích thước 25mm, dùng để tải âm cao qua kết cấu kèn (hom) ngắn và được bảo vệ bằng “chiếc cầu” ngang qua miệng loa. Cầu nhựa này vừa có tác dụng bảo vệ , vừa có tác dụng cân bằng về phase cho loa treble với loa bass.Hai loa con dung vật liệu làm màng loa đặc biệt có tên gọi Organic Cẻamic Composite (OCC) mà thực chất là nhôm, được anode hóa, tạo thành lớp oxide nhôm rất cứng trên bề mặt. Cả hai loa đều đặt trên tấm mặt trước sơn đen, còn lớp vỏ vinyl bọc ngoài loa có có màu đỏ anh đào, maple hoặc đen. Gỡ tấm lưới che loa, chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn đôi chút ở dải cao, nhưng kho đó ở trên đường viền gỗ xung quanh mặt trước loa sẽ để lại 8 lỗ trông không đẹp mắt. Giá như Revel tạo các lỗ của màng chắn lui trên bề mặt sơn đen thì sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

Thuộc dòng Concerta, M12 chia sẽ khá nhiều điểm tương đồng với model “đàn anh” F12. Về tổng thể, chất âm và âm sắc tiếng trầm, tiếng cao dường như không có khác biệt. Tuy nhiên, nếu xét về độ dày của âm thanh, đặc biệt là sự rõ ràng trong dải trung âm, thì M12 không thể bằng F12. Tiếng Piano hơi thiếu độ vang và giọng hát/giọng nói hơi mỏng. Song, M12 vẫn rất ấn tượng nếu so sánh với các loa bookshelf có cùng tầm giá, thậm chí với các loa bookshelf có giá hơn gấp đôi mà kích thước nhỏ thì cũng không thể có âm trầm sau như M12.

M12 gây ấn tượng mạnh ở dải trầm và độ động của âm thanh. Nghe thủ một số đĩa nhạc pop có âm trầm mạnh và nhanh, M12 đáp ứng khá toots. Ngay cả khi cao hứng bỏ vào đầu CD chiếc đĩa cổ điển “Ein Strauss Fest” do dàn nhạc Cicinatti Pops Orchestra (Terlac ấn hành) trình diễn nhạc của J. Strauss, M12 vẫn thể hiện khá tốt mà khong làm méo tiếng bản Explosion Polka với những tiếng đập tạo ra độ động đột ngột cực mạnh.

Với công suất ra 45W, ampli Marantz PM-6002 kéo đôi loa M12 không khó khăn. Tất nhiên, với ục đích set-up hệ thống vừa túi tiền này để nghe trong phòng nhỏ, nên chúng tôi không yêu cầu âm thanh phải mạnh mẽ. Khi vặn âm thanh lên khoảng một nửa chiết áp, sự phối hợp giữa PM-6002 và M12  khá nhuần nhuyễn. Nhưng khi tăng âm lượng cao hơn nữa, dải trung coa có biểu hiện hơi dắt do công suất ampli hơi yếu. Tuy nhiên, đó chỉ là thử nghiệm để kiểm tra. Còn trên thực tế, với diện tích phòng nghe nhạc khoảng 18m2, hệ thống này vẫn đáp ứng rất tốt về cường độ.

Xét về chất lượng âm thanh, M12 không có điểm yếu đáng kể, nếu không muốn  nói là rất cạnh tranh so với các đối thủ bookshelf khác có cùng tầm giá. Nhưng đứng trên góc độ chi phí, thì vẫn có điểm chưa hợp lý khi bộ chân “gin” đi kèm với đôi loa có giá 200USD. Dù bộ chân này rất đẹp, rất “pro”, nhưng đầu tư cả bộ chân thì chi phí cho loa lên đến 900USD. Đó quả là vấn đề khiến bạn phải can nhắc trước khi lựa chọn.

 

Mọi chi tiết liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.

Số 01 Đỗ Hành, Phố Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Hotline: 090 241 9094

Website: http://aulet.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/aulet.vn/?fret=ts

Email: Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận