LỰA CHỌN AMPLI KARAOKE DƯỚI 3 TRIỆU HAY NHẤT

Ampli chiếm đến 41% trong bộ dàn karaoke của bạn, vậy ampli luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Hiện nay trên thị trường những dòng ampli dưới 3 triệu thường do Việt Nam sản xuất hoặc nhập từ trung quốc về lắp, hay còn gọi hàng liên doanh. Thường những công ty lắp ráp sản xuất ampli việt nam rất nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau làm cho khách hàng khó lựa chọn được , nhất là khi chúng ta thường thích thương hiệu hơn.

Và bây giờ chúng ta cùng nhau xem tiêu chí đầu tiên.

Ampli dưới 3 triệu tuy là sản phẩm giá trung tiền, và chất lượng thì có thể thua kém hàng nhập khẩu không đáng kể, với mức tiền khá là hấp dẫn phù hợp với người dân vì vậy doanh số của những ampli này vẫn rất cao, có thể nói là cao nhất. Có thể có những ampli rất kín không cho chúng ta nhìn thấy nội thất, nhưng bạn cứ để ý kỹ vì ampli bao giờ cũng có những khe hở nhất định để chúng ta có thể xem nội thất bên trong em nó.

- Đầu tiên ta nhìn dây dẫn trong ampli giữa các mạch với nhau, dây dẫn to và chắc chắn được buộc chặt với nhau thành từng cụm thì tốt, nhìn gọn ko rối (cho thấy nhà sản xuất cũng rất chú ý đến vấn đề có thể dây dẫn chồng chéo gây move). Giữa các đầu dây dẫn gắn vào mạch kiểu cắm chứ không phải hàn chết (thường những ampli giá rẻ dây dẫn sẽ được hàn chết vào mạch nhìn xấu và không tốt cho sử dụng sau này) nên chúng ta sẽ chọn loại có giắc cắm nhìn thẩm mỹ và an toàn hơn.

- Nhìn tản nhiệt, thường những ampli karaoke tốt sẽ chạy những tản nhiệt to cho ampli đỡ nóng ta sẽ chọn con nào có tản nhiệt to hơn và chắc chắn hơn (nhớ là bạn sẽ có 2 con tầm tiền nhau ở tại cửa hàng đó để so sánh) hoặc bạn sẽ chọn ampli nào có quạt gió , và tản nhiệt to.

- Đến phần sò: bạn không biết là sò có bao nhiêu con, bạn nên hỏi người bán hàng, thường thì bạn nên chon ampli có 8 sò to (sò Toshiba, kích cỡ gần bằng 2 ngón tay chụm lại) bạn nhớ nhờ nhân viên bán hàng chỉ cho, họ sẽ rất sẵn lòng chỉ cho bạn. Không phải nhiều sò đã tốt đâu nhé, thường những ampli dưới 3 triệu chạy tốt nhất là 8 sò to ( to bằng gần 2 ngón tay chạm lại).

- Đến phần bo mạch và tụ nguồn: bo mạch thì có thể các bạn sẽ không nhận ra được nếu nhìn 2 bo mạch điện tử, hay nói đơn giản là những bo mạch ngày nay các thiết bị như điện thoại tivi càng ngày càng thu nhỏ hơn!!!! Nhưng với ampli thì khác bo mạch càng nhiều linh kiện, linh kiện càng to thì càng tốt, các vỉ mạch cũng to hơn chính tỏ ampli đó tốt hơn. Phần tụ nguồn thì có thể là bạn sẽ nhận ra ngay, nếu có 2 em ampli gần nhau bạn nên chọn ampli có 2 con tụ nhô nên, chọn con to hơn và cao hơn nhé!!!!

- Chân gắn các bô mạch vơi đáy của ampli, bạn nên để ý tới những em ampli nào có mạch gắn với đáy ampli bằng ốc vít dài, nhìn bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn và đẹp mắt một tí (ampli mà dùng chân đó bằng nhựa thì chứng tỏ loại đó không đạt yêu cầu nhé).

 Nói chung là nhìn mạch thì các bạn nhìn con nào khôn hơn là chọn theo thuật ngữ của dân điện tử, đôi khi không cần biết nó là hãng gì.

- Vỏ ampli hoàn toàn bằng sắt và nếu nói về kỹ thuật, tuy vỏ ampli không có ảnh hưởng gì đến tiếng cũng như chất lượng của ampli, nhưng mình vẫn cho phần vỏ vào bởi vì có thể bạn sẽ thấy vỏ cũng có tác dụng khá là tốt nếu vỏ tốt hơn ạ. Những ampli chất lượng kém sẽ làm phần vỏ không được tốt, vỏ sẽ mỏng và ko chắc chắn, nếu bạn vỗ nhẹ nên mặt trên sẽ cảm thấy sự lỏng lẻo và không chắc chắn cho lắm (một nhà sản xuất ampli chất lượng sẽ không bao giờ để cái vỏ của nó không chắc chắn, vì quá trình vận chuyển hoặc sử dụng vỏ đóng vai trò bảo vệ linh kiện và mang tính thẩm mỹ cao nhất của Ampli). Bạn nên chon 1 em vỏ bóng bẩy chắc chắn một chút vậy là trong quá trình sử dụng có va đập hay có thiết bị đè nên cũng không vấn đề gì nhé…nhìn còn đẹp mắt nữa.

- Phần này dành cho bạn là nam giới đi mua: bạn là nam giới bạn sẽ không ngại nếu nhấc con ampli nặng khoảng 10kg chứ. Bạn luồn 2 tay sang 2 bên ampli bám thật chặt và nhấc nên lắc mạnh nhớ thật mạnh tay nhé, khoảng 3 lần là đủ thôi, không ông bán hàng ý kiến.

+ Nếu bạn cảm thấy không có tiếng động gì lạ, không cái gì lọc sọc, không có sự lỏng lẻo, thì chứng tỏ nhà sản xuất đã rất cẩn thận trong sản phẩm của họ nhé chọn em này thôi.

+ Nếu ampli có tiếng động là kiểu như ốc thừa hay là có cái gì đó sắp bung ra , chúng ta sẽ nhận thấy ngay sự lỏng lẻo của ampli (ampli này là các nhà sản xuất cỡ nhỏ sẽ khó khắc phục được điều này).

+Độ nặng: mình thấy những em nặng hợn và chắc chắn hơn sẽ có ưu điểm nhất đinh nhé.

 

Mọi chi tiết liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.

Số 01 Đỗ Hành, Phố Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Hotline: 090 241 9094

Website: http://aulet.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/aulet.vn/?fret=ts

Email: Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận