Loa siêu trầm Revel Concerta B120

Revel là thương hiệu rất quen thuộc đối với giới audiophile trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Revel thuộc sở hữu của tập đoàn Harman. Tập đoàn này sở hữu khá nhiều thương hiệu âm thanh nổi tiếng như JBL, Crown, Studer… Quan điểm sản xuất của Revel là cạnh trạnh với các sản phẩm khác thông qua chất lượng âm thanh chứ không phải giá thành. Vì vậy các sản phẩm của Revel hầu hết là có giá khá cao, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận chất lượng âm thanh của nó. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một sản phẩm của Revel­ Concerta B120. Mặc dù loa Revel Concerta B120 chưa phải là sản phẩm cao cấp, nhưng nó cũng là một trong những loa sub đứng top trong những loa tầm trung.

Loa siêu trầm Revel Concerta B120 có thiết kế giống như một chiếc hộp nhỏ với kích thước: 450 x 400 x 356 (mm), trọng lượng 23,2kg. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF rất cứng, bên trong được thiết kế giằng chắc chắn, chống rung rất hiệu quả. Màng loa woofer được làm từ chất liệu MMC, đây là chất liệu khá mới, chất liệu này có trọng lượng nhẹ nhưng độ cứng rất lớn. Bộ phân tần của loa Revel Concerta B120 được làm từ những linh kiện có chất lượng cao cấp, theo như các kỹ sư của Revel thì bộ phân tần càng đơn giản và được chú trọng thì âm thanh càng sạch. Lõi để quấn dây được sử dụng chất liệu Nomex, đây là lõi quấn dây cao cấp hiện nay. Nomex có đặc tính nhẹ, cứng và không có từ tính, khả năng chịu nhiệt rất cao, lên đến 250 độ.

Revel Concerta B120 có loa bass với kích thước là 305mm. Loa được làm từ những vật liệu có chất lượng rất cao và được lựa chọn rất kỹ. Loa có thể tái tạo âm thanh với mức tần số chỉ 20hz. Ngay cả khi âm lượng lớn thì âm thanh ở mức tần số này cũng được tái tạo rât tốt, không có sự biến dạng. Loa sử dụng cuộn dây cuốn cao cấp làm từ đồng cùng với lõi cuốn kapton, giúp cho âm thanh của loa không bị ảnh hưởng trong quá trình xử lý.

Revel Concerta B120 hầu như không xảy ra cộng hưởng bên trong thùng loa. Trước khi lắp đặt hoàn chỉnh, thùng loa của Revel Concerta B120 đã được quét bằng tia lazer để kiểm tra, phân tích hiện tượng cộng hưởng có thể xảy ra và từ đó có những biện pháp để loại trừ những cộng hưởng không cần thiết này. Đây là vấn đề rất được những nhà thiết kế của Revel coi trọng, thậm chí họ còn cố gắng loại bỏ những cộng hưởng mà ngay cả người nghe cũng không thể nào phát hiện được nếu nó xảy ra với B120.

Loa siêu trầm Revel Concerta B120 này có thể được đặt bất cứ chỗ nào trong phòng, bởi nó kết nối không cần có dây mà chỉ cần một ổ cắm AC. Revel Concerta B120 có thể hoạt động với một máy phát TX1. Để kiểm tra độ trầm của loa Revel Concerta B120 chúng tôi đã cho loa siêu trầm này với bộ dàn xem phim gồm có Yamaha RX­V675, Jamo S628 HCS, Jamo sub J12 và dây dẫn, dây tín hiệu của AudioQuest. Một bộ phim võ thuật Thái Lan đã được dùng để thử nghiệm âm thanh của bộ dàn cũng như B120. Tôi đã được xem phim với bộ dàn này mà không có B120. Bộ dàn khi đã thêm Revel Concerta B120 có tiếng trầm hay hơn rất nhiều. Tiếng gầm của nhân vật như át cả căn phòng, rồi từng tiếng bước chân, cả đến những lúc đối thoại thì thầm giữa hai nhân vật cũng được tái hiện rất sống động, mang lại cảm giác rất chân thực cho chúng tôi.

Chi tiết hơn về sản phẩm loa siêu trầm này, mời bạn đọc ghé thăm Aulet.vn và cùng trải nghiệm nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận