Loa Revel Performa3 F206 – Mẫu loa đứng chất lượng đẳng cấp

Performa là trung tâm của ba dòng sản phẩm từ Revel và đây là thế hệ thứ 3 với nhiều đột phá và cải tiến so với những phiên bản cũ.

Performa là trung tâm của ba dòng sản phẩm từ Revel, nhãn hiệu âm thanh tân tiến của Harman (Audio Group nổi tiếng với các sản phẩm cao cấp trên thị trường, đồng thời cũng sản xuất JBL tổng hợp, lexicon và Mark Levinson. Giờ đây, dòng Performa3 – thế hệ thứ ba của Harman bao gồm mô hình compact và dạng cột, cộng thêm loa đa kênh: kênh center (trung tâm) và kênh surround (bao quanh). 

 

Xét trên thực tế, giao diện trực quan của Performa3 phù hợp hơn với thị trường ngày nay. Không còn kiểu dáng hình hộp và góc nhọn như trong quá khứ nữa; thay vào đó là thùng loa tròn trịa, vát chéo dần từ vách loa đến tấm loa phía sau – một nét tương đồng rõ rệt với Ultima2. Neo dưới thùng loa là bệ đỡ mở rộng cố định bằng chân cột có mấu nhọn được điều chỉnh phù hợp. Thùng cong của Performa3 vốn đã cứng hơn dạng hộp trước đây, chúng được hình thành bởi các lớp gỗ nằm kề sát nhau. Tấm lưới loa mang từ tính, thùng loa được chế tạo bằng gỗ hồ đào của Mỹ có khả năng tạo độ bóng cho sản phẩm. Hầu như bất cứ ai bắt gặp sản phẩm này đều phải công nhận về chất lượng của dòng loa sản xuất tại Indonesia này.

Trong hồ sơ ghi nhận, F206 là dòng loa đứng ba đường tiếng với cấu hình thùng loa cộng hưởng có gắn cổng dạng front-firing. Tweeter dạng dome aluminium được trang bị một động cơ thiết kế mới có lắp mái vòm. Trong đó, điểm đáng chú ý là cơ cấu dẫn sóng âm (acoustic lens waveguide) tích hợp của tweeter, nói theo ngôn ngữ của Revel, đây là một “cách tiếp cận toán học mang tính đột phá”. Cựu Giám đốc Phát triển sản phẩm Kevin Voeks nhận xét: “Mục đích chính của việc sử dụng cơ cấu dẫn sóng âm là để khớp sự phân tán của tweeter với midrange (hoặc woofer trong hệ thống hai chiều) qua dải phân tần.

Thách thức đặt ra là làm cách nào để tránh giảm sự phân tán của tweeter trên các khu vực phân tần. Voecks cho biết thêm: thiết kế này thực sự đã đạt được mục tiêu “tăng độ phân tán của tweeter trên khu vực phân tần, đồng thời giảm sự phân tán trong khu vực đó”. Các nhà nghiên cứu Revel nhấn mạnh, hiệu suất năng lượng phản ứng (như trong toàn bộ âm thanh bức xạ – sự kết hợp tổng thể của phản ứng trên trục tung và trục hoành) từ lâu đã trở thành trọng tâm của kỹ thuật Revel. Một điều chắc chắn, không một “đôi tai vàng” nào có thể cưỡng lại trước sức mạnh kỳ diệu của loa Revel Performa3 F206. Thực tế, chưa cần đến năm phút cho điều đó. Chiếc loa mang sự giản đơn và thuần túy nhưng lại đầy cuốn hút – làn sóng âm nhạc với năng lượng sống động dễ dàng thu phục sự chú ý của thính giả.

F206 là một ví dụ điển hình của sự cân bằng – một sản phẩm không cần cạnh tranh quá nhiều để loại trừ các sản phẩm khác. Xét về âm thanh, không hề xuất hiện điểm phẳng hay đỉnh âm gây khó chịu cho người nghe. Thay vào đó là mặt phẳng thống nhất xây dựng dựa trên dự trữ điện động tần số thấp và quãng cao tuy hùng hồn nhưng da diết. Tuy nhiên, Revel Performa3 F206 thậm chí còn tốt hơn như thế, độ mở cao vang và sự ấm áp mượt mà đạt đến độ tinh tế. Sức mạnh cốt lõi của sản phẩm là sự gắn kết từ trên xuống dưới của dãy bốn driver. Âm thanh nổi lên từ cơ sở tần số thấp – là hội tụ của tất cả các thuộc tính trong một dàn nhạc giao hưởng. Bất kể nguyên liệu nguồn là gì, người nghe đều có thể cảm nhận được độ dày của các lớp âm thanh, năng lượng liên tục không ngừng tạo ra bởi Revel F206. Xét tổng thể, chất lượng của bass rất tuyệt vời, trung thực và mạnh mẽ.

Việc tích hợp củ loa midrange/tweeter của loa Revel Performa3 F206 làm các sáng tác của Michael Omartian tăng vọt trong bảng xếp hạng. Chưa kể đến độ phân giải và các chi tiết bên trong đã giúp tái tạo giọng hát có hồn của thủ lĩnh Michael McDonald của Doobie Brothers trong bản hit “Ride like The Wind”. Với thiết kế tinh tế và âm thanh chất lượng cao, Performa 3 F206 và M106 là hai sản phẩm loa được rất nhiều giới nghe nhạc chuyên nghiệp tin dùng. Quả thực: “Không có mặc cả ở dòng loa hi-end”. Revel thực sự đã đưa ra một sản phẩm trên cả sự mong đợi.

Hãy đến với Aulet.vn để có thêm những thông tin chi tiết về chiếc loa cao cấp này cũng như những dòng sản phẩm khác đến từ thương hiệu Revel nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận