Làm sao để chọn loa nghe nhạc hay

Trong bộ dàn âm thanh, thiết bị nào cũng quan trọng. Nhưng loa có thể coi là thiết bị quan trọng nhất. Chất âm của bộ dàn phụ thuộc rất nhiều vào nó. Nó cũng là thiết bị khó lựa chọn nhất trong bộ dàn. 

Những cặp loa bạn cần biết tới như : Vandersteen c1i , Revel F12

Trên thị trường âm thanh hiện nay có rất nhiều loại loa với các thương hiệu và giá cả khác nhau. Đa phần người dùng chọn theo giá tiền, họ mặc định giá cao hơn sẽ có chất lượng loa cao hơn. Tuy nhiên, tren thực tế thì không phải vậy. Có nhiều bộ loa khá là đắt tiền có thể do là có thương hiệu hoặc vì một lý do nào đấy, nhưng chất âm của nó không bằng những cặp loa giá rẽ hơn. Khi chọn loa bạn nên chọn theo nhu cầu và điều kiện của mình rồi tham khảo những người có kinh nghiệm như : bạn bè, người thân, các diễn đàn hoặc là các tạp trí nghe nhìn...

sau đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý khi chọn loa.

cặp loa REVEL F12

1. Kiểu dáng, kích thước và phòng nghe

Bạn có thể dựa vào diện tích phòng nghe của mình để lựa chọn loa hợp lý.Thông thương một bộ loa chơi hay nhất với một khoảng phòng diện tich nhất định. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loa có kiểu dáng, kích thước phù hợp với nội thất căn phòng. Dựa vào phong cách phòng nghe của bạn hiện đại hay cổ điển, đơn giản hay cầu kỳ...mà chọn kiểu dáng và màu sắc cho loa.

2. Sự tương thích với các thiết bị khác trong bộ dàn

các thiết bị trong bộ dàn có sự tương quan rất mật thiết với nhau. người dùng thường dựa vào thông số để chọn các thiết bị sao cho chúng tương thích với nhau. Khi chọn loa người dùng thương quan tâm đến độ nhạy. Độ nhạy tức là độ lớn âm thanh của loa ứng với một công suất của ampli. Loa có độ nhạy lớn thì càng dễ đánh với các ampli có công suất thấp. Cụ thể những loa có công suất lớn hơn 90db thì sẽ dễ ghép với những ampli hơn..

Một thông số nữa của loa mà bạn cần chú ý nữa là trở kháng của loa. Loa có trở kháng càng thấp thì ampli phải có công suất càng cao và trở kháng ra của ampli cũng thấp. Nếu như bạn đã có ampli rồi thì khi chọn loa bạn cũng chú ý đến công suất của ampli để cho nó phù hợp.

thương hiệu mark levinson.

3. Gu âm nhạc

Một đôi loa xuất sắc được đánh giá là đôi loa có thể chơi tốt tất cả các loại nhạc, Tuy nhiên không phải đôi nào cũng làm được điều đó hoặc có thì giá thành cũng cao, không phải ai cũng có khả năng mua nó. Vì vậy, bạn có thể dựa vào sơ thích, gu âm nhạc của bạn để chọn loa cho phù hợp. Bởi mỗi một loa thường sẽ chơi tốt một loại nhạc nhất định của từng loại loa. Khi đi chọn loa bạn có thể nghe thử để lựa chọn sẽ rễ dàng hơn.

4. Một số lưa ý khác

Khi chọn loa bạn cũng không nên chăm chăm vào thông số kỹ thuật. Bởi ngoài thông số kỹ thuật, một đôi loa tốt cần nhiều thông số khác. Thương hiệu loa cũng không hẳn là một yếu tố quyết định. Bởi có rất nhiều đôi loa có chất lượng kém nhưng do có thương hiệu nên giá bán cũng cao hơn so với những loại loa khác

Nhiều người nghĩ loa càng to thì âm thanh càng tốt. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Hy vọng vài điều chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn một phần nào đấy để chọn cho mình đôi loa ưng ý.

AULET.VN 

Chuyên tư vấn sản phẩm Audio có giá bán rẻ nhất, thiết kế phòng nghe có giá rẻ nhất, lắp đặt..

Dịch vụ:

  • Cung cấp hệ thống Stereo đồng bộ trọn gói.
  • Cung cấp hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema.
  • Cung cấp vật liệu phụ kiện âm thanh (cách âm, tiêu âm, tán âm, dây dẫn, cách ly, kệ chống rung...).
  • Tư vấn, xử lý, xây dựng phòng nghe và sửa những phòng bị lỗi kỹ thuật.

 

Cam kết với khách hàng:

  • Luôn nghiên cứu tìm các giải pháp hợp lý nhất, đạt hiệu quả âm thanh cao nhất, cho hệ thống âm thanh của khách hàng với chi phí tốt nhất.
  • Thiết bị/ Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, Giá bán rẻ nhất.

 Các đối tác :

 

Chi tiết về sản phẩm mời Quý khách truy cập trang web: http://aulet.vn/

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận