Hướng dẫn mẹo làm tăng thêm chất lượng âm thanh cho dàn

Aulet xin giới thiệu các bạn những mẹo cực kì hữu ích làm tăng thêm chất lượng âm thanh cho dàn, giúp bạn hiểu được những nguyên lý hoạt động  của giàn, cho dù một chi tiết nhỏ chúng ta cũng không nên xem thường, bởi có thể nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dàn âm thanh của bàn. Cho dù bạn mới chơi hay đã có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực này thỳ  bài viết sau đây vẫn sẽ giúp các bạn có những kiến thức hưu ích hơn trong việc thiết kế giàn một các  phù hợp nhất.

1. Đặt các thiết bị sao cho có không gian đủ thoáng

Khi lắp đặy dàn máy, bạn cần chú ý điều chỉnh khoảng cách trước, sau và bên cạnh của loa một cách lí hợp nhất. Các thiết bị khác cũng đòi hỏi phải có đủ không gian, đặc biệt Ampli là thiết bị cung cấp nguồn công suất lớn vì vậy nên đặt chỗ thoáng mát, dễ toả nhiệt, để tránh hư hỏng, cháy mạch...

Nên bố trí dàn âm thanh một cách hợp lí

Xem thêm : Cách chọn loa phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh gia đình

2. Không nên để dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn rối chằng chịt

Điều này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thật ra nó ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống âm thanh của ban. Vì dây loa , dây tín hiệu là nguồn truyền tín hiệu âm thanh, tín hiệu điện, nếu để chúng rối với nhau thì rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễu và chập điện, nên chú ý đấu dây gọn gàng để có được nguồn âm sạch nhất. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các cọc loa, đầu jack cắm để tăng độ tiếp xúc và giảm suy hao tín hiệu.

3. Nên sử dụng triệt để phụ tùng đi kèm theo thiết bị

Đồ âm thanh thì thường không có nhiều phụ kiện hỗ trợ đi kèm. Tuy nhiên một số thiết bị có những món đồ đi kèm như chân kim loại nhọn kèm theo loa hay miếng kim loại đỡ chân đầu đĩa có tác dụng giảm rung lắc khi hoạt động. Nguyên tắc bao giờ cũng vậy, có cần sử dụng đến thì nhà sản xuất mới cho tặng kèm theo. Do vậy, bạn nên sử dụng chúng để tăng thêm hiệu quả âm thanh của dàn máy.

Dàn máy, loa thùng được đặt trên chân đế để giảm rung lắc khi hoạt động

4. Kiểm tra, siết chặt ốc vít

Dàn hi-fi nói chung cũng giống như những máy móc, đồ điện tử khác. Mặc dù chúng ta thường đặt cố định một chỗ  nhưng việc siết ốc là không thể bỏ qua. Vì trong qua trình sử dụng, trình diễn âm thanh các thiết bị, jack nối rất dễ bị lỏng. Bạn nên kiểm tra định kỳ và cần siết chặt những bộ phận bị lỏng ra của thiết bị cũng như kệ giá máy.

 

5. Âm thanh sống động hơn sau khi vệ sinh

Bụi bẩn bám lâu ngày vào các mạch điện tử dễ làm suy giảm sự tiếp xúc, truyền tín hiệu kém. Vì thế bạn nên từ 3 đến 6 tháng, rút điện và làm vệ sinh toàn bộ hệ thống một lần, việc làm này cũng giống như bảo dưỡng chiếc xe máy của bạn vậy. Sau khi bộ dàn đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn cắm điện vào và sẽ cảm nhận được chất lượng âm thanh hoàn toàn khác.

Trên đây là những chi tiết thường rất ít được mọi người quan tâm đến. Nhưng để có được một chất âm hoàn hảo nhất, các bạn nên để ý tới những yếu tố này. Chúc các bạn luôn thành công.

Xem thêm : Những quan niệm sai lầm khi mua các thiết bị âm thanh bạn cần biết

Xem thêm một số sản phẩm loa tốt : Loa Vandersteen 1CiVandersteen 2Ce signature IIREVEL F12REVEL M10Vandersteen Model 3A SignatureRevel M105

Nguồn : soundking

Biên tập chỉnh sửa : Anh Tư

Mọi chi tiết xin liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBLMark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng

 Số 22B1 đường Hạ Hồi , P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm , Hà Nội

090 241 9094

Webtise : aulet.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts

Email:  Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận