Giới thiệu Rockport Technologies

Rockport Technologies được thành lập vào năm 1984 tại Rockport, Maine, Hoa Kỳ, bởi kỹ sư điện tử Andy Payor, và ban đầu lấy tên là Payor Acoustics Inc. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Payor thành lập thương hiệu của riêng mình với mục đích thể hiện tình yêu và niềm cảm hứng của anh với âm nhạc. Rockport Technologies nổi tiếng nhất với dòng sản phẩm đầu đĩa than (tuy đã ngừng sản xuất từ cuối thập niên 90) và loa. Trong số các đầu đĩa than đó thì System III Sirius, với giá bán năm 1996 là 73750 USD, được coi là một trong những đầu đĩa than tốt nhất từ trước tới nay.

Ngày nay, Rockport Technologies chỉ tập trung chế tạo loa, bởi Andy Payor cho rằng đôi loa là thành phần có ảnh hưởng lớn nhất tới chất lượng âm thanh so với các thiết bị khác. Anh cảm thấy quá nhiều cặp loa trên thị trường hiện nay mang những chất âm nhất định làm mất đi cảm giác tự nhiên của âm nhạc và trói buộc âm nhạc vào những chất âm nhất định. Vì lẽ đó, tất cả các cặp loa của Rockport Technologies đều trung tính, không mang một chất âm cụ thể nào, tất cả cảm xúc và chi tiết đều được bộc lộ một cách hoàn toàn tự nhiên.

Tất cả các đôi loa đều được chính tay Payor thiết kế. Trong quá khứ, Rockport Technologies từng mua driver của các hãng khác (chủ yếu là Scan-Speak và Audiotechnology), nhưng ngày nay, tất cả các thành phần từ driver cho tới từng con trở dùng trong mạch phân tần, đều là do chính hãng chế tạo. Với đòi hỏi rằng mỗi cặp loa đều phải đạt chất lượng cao nhất, nên Rockport Technologies không lắp đặt theo dây chuyền, mỗi cặp loa đều được lắp đặt hoàn toàn từ đầu đến cuối bằng tay, áp dụng những công nghệ hiện đại như dựng mô hình bằng máy tính.

Sau khi hoàn thành, từng cặp loa Hi-end đều phải trải qua quá trình kiểm tra, và mạch phân tần được tinh chỉnh cho đến khi hoàn toàn hợp lý. Bước kiểm tra này mất tới nhiều giờ cho mỗi cặp loa, đó là lý do vì sao hãng chỉ sản xuất loa với số lượng khá hạn chế, nhằm đảm bảo chất lượng kỹ thuật hoàn hảo. Tương tự, từng cặp loa một cũng phải được nghe thử trong phòng nghe nhạc cá nhân của chính Andy Payor. Kể cả khi một cặp loa có các chỉ số đo đạc lý tưởng nhất nhưng không đủ làm hài lòng Payor thì cặp loa đó cũng sẽ không được xuất xưởng.

Một số đôi loa tiêu biểu của Rockport Technologies, theo giá tăng dần là Mira II (19,5 ngàn USD), Avior (35 ngàn USD), Alya (35 ngàn USD), Altair (112 ngàn USD) và đỉnh cao nhất là đôi Arrakis II(250 ngàn USD). Cho dù đôi Mira II là rẻ nhất trong số các cặp loa này, nó cũng đã có giá tới 19,5 ngàn USD một đôi, hoàn toàn không thuộc tầm giá bình dân hay tầm trung, thể hiện rõ đẳng cấp high-end của các sản phẩm mang thương hiệu Rockport Technologies. Hai model Avior (cặp loa mới nhất của hãng) và Alya có giá tương đương nhau, nhưng đáp ứng những đối tượng người nghe khác nhau - Avior là một cặp loa ba đường tiếng kích thước lớn thích hợp với những phòng nghe rộng, trong khi Alya thì nhỏ hơn với chỉ hai đường tiếng, dành cho những phòng nghe có diện tích hạn chế.

Tại Aulet hiện đang cung cấp những cặp loa Hi-end đỉnh cao của Rockport Technologies và những thương hiệu hàng đầu khác trong làng hi-end. Ghé thăm website Aulet.vn và cùng trải nghiệm nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận