Dòng loa Performa3 diện mạo mới cho Revel

Với thiết kế thanh lịch và cải tiến trong công nghệ chế tạo, dòng loa Performa3 mang một luồng sinh khí mới cho Revel, thương hiệu âm thanh cao cấp của tập đoàn Harman Group.

Tham khảo một số sản phẩm Revel Revel F12 Revel M10 Revel M105 Revel Concerta M12

Revel là một thương hiệu âm thanh cao cấp của tập đoàn Harman Group. Được thành lập năm 1996, mục đích của Revel là trở thành một thương hiệu hi-end đẳng cấp thế giới, tập trung vào thiết kế, công nghệ và kỹ thuật chế tác để tái tạo âm thanh theo cách hoàn hảo nhất. Chính vì thế ngay từ đầu, Harman đã tập hợp những kỹ sư và chuyên gia âm thanh từ các thương hiệu khác của tập đoàn để hỗ trợ cho Revel. Mọi sản phẩm của Revel từ Concerta, Performa cho đến Ultima đều là kết quả của hàng ngàn giờ nghiên cứu kết hợp với kinh nghiệm và công nghệ hiện đại cùng quy trình sản xuất và thử nghiệm chặt chẽ. Đó là giải pháp để Revel tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn mới về độ chính xác và cho phép khách hàng của mình trải nghiệm âm nhạc theo cách khác biệt.

Những khoản đầu tư mạnh cho nghiên cứu và phát triển của Revel đã có kết quả đó là dòng sản phẩm Performa3.

Dòng loa Performa nằm vị trí thứ hai trong danh mục gồm 3 dòng sản phẩm của thương hiệu Revel (gồm Ultima, Performa và Concerta). Bước sang thế hệ thứ ba, Performa3 có một đội hình khá hùng hậu với 10 mẫu loa sàn, booksheld, loa trung tâm, subwoofer để dễ dàng thiết lập các hệ thống đa kênh hoàn chỉnh theo nhiều cấu hình khác nhau. Performa3 là dòng sản phẩm được Revel và Harman phát triển để cạnh tranh trên phân khúc hi-fi cao cấp đang rất sôi động hiện nay với các đối thủ sừng sỏ như DynAudio, B&W, Focal...

Performa3 cũng là thành quả đầu tiên từ nỗ lực cải tổ hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Revel. Với một trung tâm R&D được xây dựng ở Northridge, Los Angeles, Harman đã sở hữu một cơ sở chuyên dụng để tiến hành những nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, thử nghiệm các sản phẩm đến từ Mark Levinson, Lexicon, JBL và Revel. Những thay đổi thế hệ sản phẩm được thực hiện sau những tính toán cân nhắc và với nhịp độ phù hợp theo xu hướng của thị trường cùng nhu cầu khách hàng. Những mẫu loa đỉnh cao của Revel như Ultima Salon2 và Performa F52 thế hệ đầu đều ra đời theo cách như vậy, dưới sự giám sát của các chuyên gia Harman. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm thành công nhất cũng cần phải được khởi động lại sau một khoảng thời gian nhất định và việc giới thiệu Performa3 chính là một bước tiến quan trọng của một dòng loa đã được thị trường thừa nhận.

Về kiểu dáng, Performa3 đã chứng tỏ sự thay đổi phù hợp theo xu hướng và nhu cầu thời đại. Từ bỏ hình khối vuông vức và sắc cạnh trong quá khứ, Performa3 sử dụng một thiết kế thùng loa uốn cong và mềm mại hơn, mang đến cho nó sự tương đồng với mẫu loa cao cấp Revel Ultima2. Đỡ những thùng loa kiểu mới của Performa3 là chân đế loe rộng và được giữ cân bằng bởi các đinh ốc điều chỉnh.

Trên thực tế, những thùng loa uốn cong của Performa3 đảm bảo độ cứng và vững chắc hơn so với hình hộp vuông của thế hệ tiền nhiệm Performa2. Được chế tạo từ gỗ xếp nhiều lớp và cấu trúc bên trong thùng loa cũng đã loại bỏ tất cả các bề mặt song song. E-căng của Performa3 được gắn lên mặt trước thùng loa nhờ các thỏi nam châm tích hợp, đây là một đặc điểm mới trên những mẫu loa cao cấp, nhằm giữ lại vẻ đẹp thanh lịch của loa ngay cả khi tháo hoặc lắp lưới che bụi. Như một truyền thống, Revel hoàn thiện những thùng loa của Performa3 trong 2 màu sơn trắng và đen bóng láng hoặc ốp gỗ óc chó châu Mỹ.

Tổng cộng, Performa3 gồm 10 mẫu loa với giá từ 25 triệu đến 130 triệu: 3 mẫu loa sàn (F308, F208 và F206), 2 loa bookshelf (M106 và M105), 2 subwoofer (B112 và B110) và 1 loa surround (S206). Những chữ cái và con số thể hiện cho chủng loại, số lượng và cỡ của driver lớn nhất. Ví dụ, F308 có nghĩa là loa sàn dùng 3 woofer đường kính 8 inch; B112 là subwoofer sử dụng woofer 12 inch.

Revel đã dùng nhôm để chế tạo các driver cho Performa3. Trên tất cả các loa (trừ subwoofer), Performa3 sử dụng 1 tweeter (2 tweeter trên mẫu loa S206) loại 1 inch với nón bằng nhôm tinh khiết. Những tweeter này có thể vận hành ở dải tần trên 20kHz, vượt quá ngưỡng âm thanh nghe được của con người. Chúng cũng được trang bị cơ cấu dẫn sóng âm (Acoustic Lens Waveguide) để cải thiện hình âm và tán âm theo phương ngang và dọc nhằm tạo ra một điểm ngọt lớn hơn. Revel cũng khẳng định rằng tweeter nhôm của Performa3 có khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ chi tiết.

Các midrange và woofer của Performa3 cũng đã được Revel thiết kế lại với nón bằng nhôm và khung nhôm đúc cùng cấu trúc nam châm rất mạnh. Các nón loa có gân tích hợp để tăng cường độ cứng và sức bền trước những dao động ở tần số cao. Theo đúng quy trình sản xuất, từng mẫu loa Performa3 được hiệu chỉnh một cách riêng biệt theo tiêu chuẩn của Revel để đảm bảo hiệu năng vận hành phù hợp của chúng khi xuất xưởng. Với một quá trình chế tạo tinh vi và hiện đại, người ta gần như chẳng còn lý do để nghi ngờ về chất lượng của những mẫu loa Performa3 mới.

Revel đã lựa chọn các linh kiện cao cấp cho dòng loa Performa3. Những mạch phân tần của chúng đều sử dụng cuộn dây cảm kháng lõi không khí và tụ điện polypropylene chuẩn audiophile cũng như các cọc đấu dây mạ vàng. Revel cho biết rằng họ sử dụng các bộ lọc trong mạch phân tần để cải thiện tính năng của loa đồng thời đảm bảo sự kết hợp hài hoà giữa các driver trong một bộ loa.

Từ ý tưởng đến thực tế, Revel đã đầu tư nhiều công sức và tiền bạc để phát triển dòng loa chủ lực Performa3 nhằm gia tăng sức cạnh tranh của nó trên thị trường hi-end. Nay họ đã nhận được thành quả xứng đáng - Performa3 không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn khẳng định khả năng trình diễn âm thanh trong các hệ thống nghe nhạc hai kênh hoặc giải trí đa kênh. Ngoài ra dòng loa mới của Revel cũng đã nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia và tạp chí hi-fi danh tiếng như Stereophile, The Absolute Sound...

Tại thị trường Việt Nam, Revel Performa3 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Focal Aria, DynAudio Focus và B&W. Với Performa3, người yêu nhạc có thể xây dựng các hệ thống 7.2, 5.1 hoặc 2.1 chất lượng cao tuỳ theo nhu cầu và tài chính.

Nguồn : tổng hợp

Được đăng vào

Viết bình luận