Đôi loa không tuổi- Dynaudio Consequence Ultimate Edition

  Nếu bạn là một tín đồ của Dynaudio, chắc hẳn bạn sẽ biết đến mẫu sản phẩm Dynaudio Consequence. Đây là mẫu loa huyền thoại của Dynaudio, nhiều người đã gán cho nó cái tên “ loa không tuổi”, bởi cho đến nay nó vẫn được nhiều người săn lùng, chưa hề bị lỗi thời so với những sản phẩm cao cấp khác. Tuy nhiên, với những nhà thiết kế thì bấy nhiêu thôi chưa đủ. Để sản phẩm này trở nên hoàn thiện hơn, ngày càng cao cấp và quan trọng là giữ vững được vị trí của nó thì mới đây hãng đã ra mắt sản phẩm Dynaudio Consequence Ultimate Edition (Dynaudio Consequence UE) được nâng cấp từ loa Dynaudio Consequence. Dynaudio Consequence UE cũng như là món quà mà hãng muốn dành tặng cho những khách hàng đã luôn tín nhiệm Dynaudio Consequence.

Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính hãng

  Khả năng trình diễn của Dynaudio Consequence Ultimate Edition thực sự vô cùng tuyệt vời, nếu là lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ phải giật mình vì chất âm mà nó trình diễn. Mặc dù có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với mẫu sản phẩm tiền nhiệm, nhưng Dynaudio Consequence UE vẫn giữ nguyên những đường nét “sang chảnh” của Dynaudio Consequence. Dynaudio Consequence UE được thiết kế với hai bản màu, một bản màu đỏ, các chi tiết kim loại mạ vàng và màu nâu đồng thời được mạ crom rất nổi bật và bắt mắt. Tuy nhiênDynaudio Consequence UE vẫn có điểm thiết kế khác biệt so với Dynaudio Consequence, chính là ở phần chân đế. Dynaudio Consequence UE có chân đế là 4 chân kim loại được gắn ở bốn góc loa tạo nên một thiết kế đơn giản, nhưng sang trọng và rất vững chắc.

Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính hãng

  Dynaudio Consequence UE còn gây ấn tượng mạnh cho người dùng bởi cách sắp xếp loa “ngược đời”. Dynaudio Consequence UE có tất cả 5 loa con nhưng chúng được sắp xếp theo thứ tự từ dưới lên trên, trước tiên là loa tweeter rồi đến loa mid, loa tweeter và super tweeter. Theo như nhà sản xuất thì đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến chất âm đặc trưng, ấn tượng của Dynaudio Consequence UE. Nhờ có cách sắp xếp này mà âm thanh có sự đồng pha giúp âm hình chuẩn và đồng đều. Cẩn thận hơn, để tránh hiện tượng nhiễu xạ, lẫn âm đặc biệt là tại những dải cao, nhà sản xuất đã khéo léo thiết kế vành của loa mid, loa tweeter và loa super tweeter theo kiểu họng còi rất ngắn.

Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính hãng

 

Thiết kế và kết cấu kỹ thuật

  Gần như giữ nguyên hình dạng thiết kế của Consequence, phiên bản Ultimate Edition có phần to và nặng hơn, loa sở hữu hai phiên bản màu là đỏ rosewood với các chi tiết kim loại mà vàng và nâu wenge với các chi tiết kim loại được mạ crôm sáng. Một trong những điểm tạo nên sự khác biệt lớn nhất chính là thiết kế 4 chân kim loại to được bố trí ở 4 góc tạo nên một thiết kế vững chắc, sang trọng và giúp chống rung hiệu quả hơn cho một khối loa nặng đến 114kg.


  Consequence UE gây ấn tượng bởi cách sắp xếp loa có một không hai, mặt trước gồm có tất cả 5 loa nhưng lại được bố trí ở vị trước ngược hoàn toàn từ trên xuống dưới gồm: loa woofer 300mm, mid woofer 170mm,  mid 52mm, treble 28mm và super treble 21mm. Chính cách bố trí này giúp toàn bộ các loa con tạo được sự đồng pha mà theo Dynaudio là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên một âm hình chuẩn và rộng. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các vành kim loại của loa mid, treble và super treble được gia công rất khéo theo dạng những họng còi ngắn với vách lài nhằm tránh hiện tượng nhiễu xạ ở các dải trong cao, tất cả các vành kim loại này đều được đúc khối và mạ vàng hoặc crôm.

Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính hãng

Mặt trước của Consequence gồm có tất cả 5 loa nhưng lại được bố trí ở vị trước ngược hoàn toàn


  Điểm đặc biệt của Consequence UE chính là thiết kế loa woofer thứ 6 được bố trí ẩn ở khối loa phía sau. Loa woofer này có cùng đường kính với woofer chính nhưng có mắt loa hướng từ dưới lên. Thiết kế hai loa woofer này được gọi là Compound System (Hệ thống loa bass phức hợp), đây cũng chính là một trong những kỹ thuật đặc biệt tạo nên huyền thoại Consquence. Nguyên tắc hoạt động của Compoud System là sử dụng hai loa woofer có pha ngược nhau, bố trí ở 2 khối loa riêng thông với nhau bằng một ống thoát hơi, chính sự phối hợp này đã giúp loa Consequence UE có thể đạt dải trầm xuống đến 17Hz (phiên bản trước đạt 20Hz) mà không cần dùng những loa có đường kính quá lớn có độ động kém.

Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính hãng

 

  Thiết kế thùng là một trong những chi tiết sống còn về cả giá trị mỹ thuật lẫn chất lượng âm thanh của một đôi loa, đối với Consequence Ultimate Edition, thùng loa là cả một công trình nghệ thuật, một thiết kế hoàn hảo đến độ sau một phần tư thế kỷ nó gần như không có chút thay đổi nào.

  Với thiết kế hình khối 1330mm(cao)x430mm(ngang)x630mm(sâu), thùng loa của Consequence được chi làm 4 khối với cấu trúc phức tạp. Nếu quan sát từ mặt hông của loa, bạn sẽ nhận thấy có 3 khoảng hở tạo nên 3 vách ngăn khá lớn. Vách thứ nhất nằm ngang chia đôi khối loa phía trên giữa loa woofer và khối phía dưới giữ toàn bộ các loa con còn lại. Vách thứ hai ngăn khối loa bên dưới thành 2 phần, phần phía trước là nơi chứa 4 loa con, đây là phần thùng hoạt động độc lập và tránh hoàn toàn các nhiễu âm, cũng như tác động cộng hưởng từ các loa woofer còn lại và được thoát hơi bằng hai lỗ hơi nhỏ ở phía sau ra ngoài qua chính khe hở này. Khối loa ở phía sau không được ngăn độc lặp mà được nối thông với khối loa chứa loa con woofer bên trên, bởi đây chính nơi chứa loa con thứ 6, (loa woofer 300mm) tạo thành thiết kế Compound System, phần thùng loa này sẽ được dẫn hơi qua một ống thoát hơi rất dài kéo từ phía sau loa woofer xuống đến đáy. Ở đáy loa, luồng hơi này sẽ được phần đế nằm ngang của loa tán đều ra 4 phía qua khoảng hở thứ 3. Như vậy, thùng loa của Dynaudio Consequence UE có tất cả 3 khối loa và một phần đế, tất cả đều cách với nhau bằng những khoảng hở nhằm tránh nhiễu âm lẫn nhau, không có bất kỳ lỗ thoát hơi trực tiếp nào mà đều được tán đều ra ngoài không khí bằng chính những vách ngăn này

Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính hãng

  Bộ phân tần của loa Consequence UE vẫn sử dụng thiết kế cơ bản giống với phiên bản củ với mạch chia 5 đường tiếng ở những khoảng cắt tần số lần lượt 800Hz/1400Hz/2700Hz/15000Hz, các linh kiện đều được nâng cấp ở mức tối ưu như tụ Solen, điện trở màng phim chống rung và shock của Bi Technologies...., dây dẫn bên trong loa sử dụng dây Ocos của chính hãng Dyaudio phối hợp sản xuất với nhà sản xuất cáp Thụy Sĩ Huber+Suhner.

Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính hãng

Bộ phân tần của Consequence Ultimate được trang bị các linh kiện cao cấp nhất.

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    Hilldab
    darkmarket 2022 best darknet market 2022

Viết bình luận