Đánh giá loa Revel Ultima Studio2

Ưu điểm của thiết kế này là các kết nối đầu ra sẽ ổn định hơn so với đặt cổng ở mặt trước hoặc phía sau. Studio2 cũng mỏng hơn bởi phần lớn sự chú ý là dành cho các loa cấu tạo. Các loa là chiếm gọn cả không gian mặt trước, đường viền mép thùng là rất ít. Hai bên cạnh thùng được vuốt cong vòng ra sau tạo cảm giác mềm mại. Revel chú ý lựa chọn cẩn thận từng chi tiết cấu thành nên các củ loa. Phía trên cùng, Revel sử dụng của loa cao tần tweeter với dome được thiết kế bởi beryllium tinh khiết. Củ loa tweeter được thiết kế khá đơn giản đặt trong một hốc riêng biệt nhưng ẩn chứa bên trong là những lưới sóng phức tạp. Thiết kế củ loa mang đến sự phân tán dải âm đồng nhất, độc lập cũng như liên kết chặt chẽ với của loa tầm trung midrange. Thiết kế này đã loại bỏ các loa tweeter phụ phía sau ở phiên bản studio cũ.

Ngoài ra, sự cộng hưởng cơ của loa đã được giảm xuống dưới 600Hz, góp phần giúp củ loa thể hiện được những nốt cao trên 2 quãng 8. Củ loa midrange và hai củ loa woofers được sản xuất với dome vòng bằng chất liệu titanium với lõi nam châm neodymium cao cấp tinh xảo hơn phiên bản cũ rất nhiều. Mục đích của việc dùng dome vòng mỏng nhẹ nhưng chất liệu cứng cáp sẽ làm giảm việc tích trữ năng lượng trong củ loa, đem đến sự trình diễn thanh thoát. Giống như phiên bản cũ, kỹ thuật high-slope crossovers ( độ dốc tần ) được sử dụng để giảm thiểu sự nhiễu âm, góp phần cải thiện sự phân tán dải âm được đồng đều. Mặt sau là các kết nối có cửa nhựa đóng mở, người dùng có thể thấy các kết nối đầu cuối LF và HF phù hợp, một bảng điều khiển tần số thấp, một bảng điều khiển tần số cao. Các thiết lập LF được đặt ở 3 mức: Normal, Contour, Boundary. Các điều chỉnh tweeter có mức cao dành cho các phòng hát lớn.

Tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một bộ loa tốt là: độ rõ ràng trong âm sắc, chiều sâu và tính chi tiết, trường âm rộng và tính thống nhất của toàn bộ hệ thống. Tái tạo voices ( âm sắc ) của Studio2 đơn giản là đẹp mê hồn, các giọng nam, đặc biệt là nam trầm được thể hiện rất ấn tượng, Revel Ultima Studio2  thể hiện tính thực tế và thống nhất trong âm thanh, từ tiếng chuông yên tĩnh đến những phút thăng hoa của âm nhạc giao hưởng trong khi vẫn duy trì ổn định như đang thể hiện một bản trình diễn duy nhất.

Kết luận

Điều gì có thể phàn nàn về Revel Ultima Studio2? Chúng tôi có thể trả lời ngay lập tức rằng hoàn toàn không có. Ngoại hình bắt mắt, âm thanh hoàn hảo. Sự trình diễn mạnh mẽ trong tất cả các dải âm trường. Studio2 thể hiện sự hoàn hảo trong mọi mặt, đơn giản bạn chỉ cần mua chúng, thiết lập đơn giản với bộ setup của bạn và thưởng thức sự tuyệt vời của âm thanh.

Được đăng vào

Viết bình luận