Đẳng cấp âm thanh chất lượng của mẫu loa Revel Performa F228Be

Hãng âm thanh Revel được biết đến với nhiều dòng loa với âm thanh chất lượng và tiếp cận được với nhiều phân khúc khách hàng hơn. Trước đó với những thành công từ hai mẫu loa Performa3 F208 và M106, Revel đã bắt tay vào nghiên cứu để cho ra một sản phẩm tối ưu, kế thừa những phẩm chất tốt nhất của dòng Performa3 đó chính là mẫu loa Performa 228Be đã ra đời.

Revel là cái tên hiếm hoi chuyên sản xuất các thiết bị của mình sử dụng driver tweeter với màng loa làm từ Beryllium. Và mẫu loa Performa F228Be được giới thiệu dưới đây chính là mẫu sản phẩm điển hình của Revel về việc ứng dụng củ loa như trên.

Dòng loa PerformaBEe là một dòng loa rất mới xuất hiện trước triển lãm CES 2018 một thời gian ngắn. Mẫu loa Revel Performa F228Be chính là một phần của dòng loa này. Với tweeter Beryllium trở thành yếu tố cơ bản của dòng loa, người dùng có thể kỳ vọng các sản phẩm của dòng sẽ đem lại độ chính xác tuyệt đối trong khi vẫn đem đến cảm giác rộng mở, khoáng đạt, gợi về một không gian âm hình thật rộng lớn.

Cũng giống như các mẫu loa trong dòng Performa3, model Performa F228Be sở hữu thùng loa với lớp vách làm từ những tấm gỗ chắc chắn dày 2.5cm, cong và thu hẹp dần về phía sau. Thiết kế thùng loa uốn cong vừa để tạo độ thẩm mỹ, vừa để làm nên sự chắc chắn, bền vững của sản phẩm. Sự chắc chắn này cũng đồng thời cho thấy bên trong thùng loa được cố định rất kỹ càng. Revel Performa F228Be có kích thước chiều cao, chiều dài và chiều rộng là 1182.5mm x 341.8mm x 375.3mm, nặng 37.2kg. Có thể thấy đây là một cặp loa sang trọng với kích thước khá lớn, rất phù hợp với những phòng nghe có kích thước rộng rãi. Cặp loa được hoàn thiện với những màu bạc ánh kim, sơn bóng đen, sơn bóng trắng và màu gỗ óc chó.

Loa Revel Performa F228Be là mẫu loa ba đường tiếng, sử dụng 4 driver ở mặt trước thiết bị. Driver trên cùng là tweeter 25mm với màng vòm làm từ vật liệt Beryllium. Theo Revel, Beryllium khi so sánh với những vật liệu kim loại như nhôm hay titan sẽ có độ cứng cao hơn 4.5 lần và khả năng tắt dần dao động lớn hơn gấp 3 trong khi khối lượng chỉ bằng một nửa. Nếu so sánh với một đối thủ như loa B&W với màng loa kim cương trứ danh, Beryllium cũng có ưu thế hơn hẳn. Kim cương có độ cứng chắc và hệ số tắt dần dao động tương đương với Beryllium, thế nhưng đổi lại khối lượng màng loa khá nặng chứ không nhẹ nhàng như Beryllium được.

Đi cùng với driver tweeter này là một hệ thống motor sử dụng nam châm gốm kép với kích thước 85mm. Bản thân driver tweetr cũng được đặt trên một ống dẫn sóng làm bằng nhôm, bên ngoài có phủ lớp gốm để đảm bảo hài hoà với các driver còn lại trên loa. Theo Revel, điều này không chỉ giúp cho driver tweeter sở hữu hướng tính giống như midrange mà còn làm tăng độ nhạy cho driver, đem đến các dải động mạnh mẽ hơn trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn, đồng thời độ méo tiếng cũng giảm đi đáng kể.

Còn củ loa midrange là một phiên bản mới của driver Deep Ceramic Composite với màng loa nón nhôm phủ một lớp vật liệu gốm – composite bên ngoài, đường kính tương đối rộng lên đến 130mm với viền loa mỏng hơn để lưu thông khí tốt hơn. Driver này sử dụng voice coil cỡ lớn cùng nam châm gốm để tránh hiện tượng nén tiếng ở loa, đồng thời cũng tăng cường thêm cho độ động của driver này. Cũng giống như hai driver woofer DCC đường kính 200mm ở phía dưới, driver midrange được đặt trên một khung nhôm đúc rất chắc chắn, đóng vai trò giống như một hệ treo âm học góp phần tạo ra âm thanh lớn, trong sạch hơn và giàu chi tiết hơn hẳn.

Bộ phân tần của loa được thiết kế khá chu đáo,sử dụng tụ điện lõi film và cuộn cảm lõi khí cho driver midrange và tweeter, cắt tần tại các dải 260Hz và 2.1kHz, có độ dốc phân tần ở bậc khá cao. Với hai bộ cọc loa, việc chơi bi-wire hay bi-amp rất đơn giản, chỉ cần rút jumper ra là có thể làm được dễ dàng.

Đặc biệt hơn ở mẫu loa speakers này còn được trang bị một cổng bass phản xạ được đặt ở mặt trước thay vì mặt sau, với miệng ống loe ở cả hai đầu để giảm thiểu hiện tượng méo tiếng cũng như nhiễu ồn do lưu thông không khí gây ra. Đi cùng loa là mút xốp để người dùng có thể nhét vào cổng bass phản xạ nhằm điều chỉnh âm bass theo ý muốn của mình. Việc đặt cổng bass phản xạ ở mặt trước loa cũng cho thấy Revel PerformaBe F228Be có thể dễ dàng đặt sát tường mà không sợ ảnh hưởng đến âm chất cụ thể.

Có thể thấy những cải tiến, thay đổi mà Revel áp dụng cho Revel Performa F228Be có hiệu quả rất tích cực. Những cặp loa này không chỉ đem đến cảm giác về quy mô âm trường rộng lớn, đủ sâu, đủ lực mà còn truyền tải hết tất cả chi tiết của bản nhạc đang được chơi. Với khả năng tái hiện độ động một cách dễ dàng, sự thống nhất trọn vẹn cùng âm hình 3D hoàn hảo, cặp loa này xứng đáng được audiophile lưu tâm đến nhiều hơn, đồng thời cũng đủ sức để cạnh tranh với những đối thủ đắt đỏ hơn trên thị trường.

Revel Performa F228Be là một cặp loa khá thú vị, với chất âm hấp dẫn đủ sức thuyết phục khán giả ngay từ màn trình diễn đầu tiên. Với những công nghệ được thừa hưởng từ dòng loa Performa3 cùng những công nghệ mới dành riêng cho dòng loa này, có thể thấy đây là một bước tiến khá lớn của Revel trong việc đem chất âm của hãng đến với một phân khúc giá rộng hơn, dễ tiếp cận hơn nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng của sản phẩm.

Được đăng vào

Bình luận

 • avatar

  Ada Acosta
  Hello aulet.vn, We noticed you are only listed in 18 out of a possible 10k+ directories. You can view your ranking here: https://getlisted.directory/aulet.vn?id=MTg= Gift your business this Christmas by submitting your website to 10K+ directories on getlisted.directory. Get more traffic, leads and sales by having your business rank high on search engines. Never has it been easier to promote your website. We've automated everything that we possibly could to make submitting your website a breeze. Visit us on https://getlisted.directory and get submitted 10k+ directories. We have a festive promotional offer for an All Inclusive, One-Time Fee Of $99!
 • avatar

  Leola Alison
  Hello, I regret to inform you that LeadsTree.org will shut down Friday. We have now made all our databases available to the public on our website at a one-time fee. Visit us at LeadsTree.org
 • avatar

  Quyen Peace
  Hello. It is with sad regret to inform you LeadsTree.org is shutting down this week. We have made all our dataabses available at a one-time fee. LeadsTree.org
 • avatar

  Malissa Husk
  Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website aulet.vn is listed in only 4 of these directories. Get more traffic for your Vietnam audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/aulet.vn Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge! We have a special going on. Use "FRIENDS" on checkout for a 50% discount valid today.
 • avatar

  Barbra Crume
  Convert aulet.vn to an app with one click! 80% of users browse websites from their phones. Have the App send out push notifications without any extra marketing costs! MakeMySiteMobile.com
 • avatar

  Lavina Epps
  Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website aulet.vn is listed in only 4 of these directories. Get more traffic for your Vietnam audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/aulet.vn Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge!
 • avatar

  Young Opitz
  Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website aulet.vn is listed in only 4 of these directories. Get more traffic for your Vietnam audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/aulet.vn Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge!
 • avatar

  Charla Bunting
  Hello, from CustomData.click we are a provider of unique databases that could help your business. Please visit us at CustomData.click to see if we can help you. Regards, Charla
 • avatar

  Ina Derrick
  Hello. It is with sad regret to inform you TopDataList.com is shutting down. We have made all our databases available for you for a once off fee. Visit us on TopDataList.com
 • avatar

  Neville Rubino
  ZippyLeads.org is running an easter special till the 18th of April. Get all the leads you need for your company with our easter special.
 • avatar

  Alvaro Blocher
  It is with sad regret to inform you that TopDataList.com is shutting down. We have made available over 300 million records for $149. Regards, TopDataList.com

Viết bình luận