Dàn âm thanh của bạn sẽ không thể thiếu những thiết bị này?

Để phục vụ cho nhu cầu giải trí, người dùng có thể mua về một dàn âm thanh với đầy đủ các phụ kiện sẵn có đi kèm. Vì vậy, vô hình chung, chúng ta hiểu những phụ kiện đó là mặc định và không để ý tới chi tiết đầu tư nâng cấp thêm cho phụ kiện âm thanh như loa và ampli,... Điều này thực sự rất quan trọng để cải thiện sức mạnh cho bộ dàn âm thanh của bạn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những phụ kiện cần thiết cho một dàn loa âm thanh chất lượng:

nhung phu kien co the dau tu cho dan am thanh

Cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn mua phụ kiện phù hợp cho dàn âm thanh

1. Bộ lọc nguồn điện

Bộ lọc nguồn điện là một bộ phận không thể tách dời dàn âm thanh của bạn. Nó có 2 tác dụng chính:

+ Cải thiện chất lượng điện nguồn bằng cách lọc sạch vứt hết những thành phần không phaỉ là AC 50Hz (hệ tư bản 60Hz) đến từ nguồn điện lưới.

+ Mang lại sự an toàn trong sử dụng cho người dùng hơn so với các loại phích cắm điện thông thường cũng như tạo vẻ thẩm mỹ hơn trong dàn âm thanh.

Ngoài ra ở những bộ lọc điện hiện đại ngày nay còn được tích hợp thêm khả năng tích trữ năng lượng để đáp ứng kịp thời cho những tình huống tiêu thụ năng lượng tăng đột biến của amply ở những đoạn dồn dập của bản nhạc.

Khả năng tích trữ năng lượng này phòng trừ cho những trường hợp nguồn điện áp đi vào bộ lọc điện không ổn định, không đủ 220V, thường xuyên tăng giảm đột ngột. Hiện tượng này thực sự gây hại rất lớn cho thiết bị của bạn, nếu thường xuyên còn dẫn tới chập điện và hư hỏng thiết bị.

+ Bên cạnh đó, nguồn điện được truyền tải từ các trạm biến áp đến các hộ gia đình, dòng điện thường bị nhiễu, không còn “sạch” do ảnh hưởng sóng điện từ của các thiết bị như đèn huỳnh quang, sóng radio… Hiện tượng nhiễu điện gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh, méo tiếng, âm bass phát ra thiếu sức sống, những tiếng mid và treble có phần bị nhòe. Vì vậy, sử dụng bọ lọc nguồn điện sẽ góp phần đảm bảo nguồn điện được ổn định, dàn âm thanh của bạn sẽ hoạt động tốt, cho chất lượng âm thanh đúng chuẩn.

bo loc nguon dien cho dan am thanh

Các bộ lọc nguồn điện của Nordost được giới chơi audio rất tin tưởng, có mức giá khá cao

2. Dây dẫn tín hiệu (dây loa và dây tín hiệu)

Là một phụ kiện giúp liên kết các thiết bị của hệ thống âm thanh lại với nhau, truyền tin hiệu đi từ nguồn phát cho đến loa một cách trọn vẹn.

Một dây dẫn tín hiệu tốt không chỉ giúp giảm nhiễu trong quá trình truyển tải tín hiệu và còn phát huy tối đa băng thông âm thanh.

Nhiều người chơi audio hiện nay khá chú trọng tới việc trang bị dây dẫn chất lượng cho dàn âm thanh. Một dàn âm thanh có hiện đại ,đắt tiền đến đâu, nếu bạn không chú trọng tới đầu tư dây dẫn, nguồn âm thanh phát ra sẽ bị rất hạn chế. Đôi khi rất có thể vì nguyên nhân này, song nhiều người đã lầm tưởng là do ampli chất lượng kém, loa, đầu đọc,.... Nên dù có nâng cấp các phụ kiện kia tới mấy thì chất lượng âm thanh cũng không được cải thiện, không đem lại hiệu quả mong muốn.

phu kien day dan tin hieu am thanh

Dây dẫn là thành phần quan trọng để phát huy tối đa giá trị dàn âm thanh

Không có bất kì một tỷ lệ đầu tư nào được gọi là hoàn hảo khi bạn muốn đầu tư dây dẫn chất lượng cao cho dàn âm thanh của bạn. Hãy căn cứ vào giá trí của thiết bị để có thể đầu tư chất lượng dây dẫn một cách đúng mức. Bạn cũng có thể tham khảo các thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực dây dẫn để mua hàng như Soundking, Cordial,...

3. Phụ kiện chống rung

chan chong rung cho loa

Các loại chân chống rung dành cho loa

Đây cũng là một loại phụ kiện mà bạn cần quan tâm để có thể giúp thiết bị trong dàn âm thanh hoạt động ổn định nhất. 

Nếu bạn đã từng một lần nhìn thấy dàn âm thanh hoạt động hết công suất, âm thanh phát ra rất lớn đến nỗi các thiết bị bị rung và có thể rơi rớt. Bạn sẽ phải quan tâm ngay tới việc đầu tư phụ kiện chống rung.

Các loại phụ kiện chống rung thường được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như chân loa, kệ máy, các loại  chân chổng rung chuyên dụng cho từng loại thiết bị,...

Hiểu được tâm lí khó chịu của khách hàng khi sử dụng dàn âm thanh có độ rung quá lớn, các nhà sản xuất thiết bị âm thanh cũng đã trang bị thêm những thiết bị chống rung chất lượng cao như miếng đệm cao su, độ đám cao, các ly treo,...

Đó là 3 loại phụ kiện cơ bản cần đầu tư cho một dàn âm thanh chất lượng. Tuy nhiên, để đầu tư các thiết bị trên đúng mức, bạn cũng cần căn cứ vào giá trí dàn âm thanh cũng như mục đích sử dụng chính của bản thân.

Mọi chi tiết xin liên hệ !
CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP
Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh
Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.
Số 22B1 đường Hạ Hồi , P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm , Hà Nội


Hotline: 090 241 9094
Website : aulet.vn
Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts
Email: Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận