Chơi âm thanh giỏi phải biết chọn loa tốt

Mỗi cặp loa đều có đặc điểm nổi bật và đặc tính riêng. Bằng cách phối hợp đặc tính của loa với sở thích cá nhân của mình, hệ thống của bạn sẽ có chấtlượng âm thanh tốt nhất trong thể loại nhạc bạn thích nghe. Trước khi quyết định chọn mua một đôi loa, bạn nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chất lượng của loa đòi hỏi một sự cân bằng giữa nhiều yếu tố, không thể phụ thuộc vào những công nghệ “kỳ diệu” của các nhà sản xuất. Bên cạnh yếu tố về giá cả, điều chúng ta cần lưu ý nhất là chất lượng loa. Một loa hai đường tiếng tốt chắc chắn sẽ hay hơn nhiều so với một loa cùng mức giá loại 4 đường tiếng to kềnh. Hai loa con loại tốt vẫn hơn hẳn 4 hay 5 loa con loại xoàng. Hơn nữa, thùng loa càng to, nếu không làm kỹ, càng khó tránh khỏi những rung động ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng âm thanh. Crossover của loa 4 đường tiếng sẽ đòi hỏi nhiều bộ phần khác nhau, trong khi loa 2 đường chỉ cần một ít linh kiện cao cấp. Kết quả, chiếc loa to có thể đem lại âm thanh khó nghe, trong khi loa nhỏ thì mang đầy nhạc tính.

vandersteen 1ci

Cặp loa Vandersteen 1Ci - Loa nghe nhạc hoàn hảo nhất

Nếu cả hai bộ loa to/nhỏ kia được quảng cáo trên cùng một catalog và có cùng một mức giá, nhìn chung những loa to sẽ bán chạy gấp nhiều lần loa nhỏ. Bởi nhiều người vẫn quan niệm rằng thùng loa càng nhiều bộ phận càng tốt. Đừng vội mua ngay bộ loa đầu tiên bạn nghe chỉ bởi vì cảm thấy nó hay, bởi bạn sẽ không thể gọi nó là hay nếu không đem so sánh nó với những đôi loa khác do chính bạn nghe thử.

Khi đã lựa chọn cho mình được một đôi loa ưng ý về nhà, để có được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất, bạn cần đặt ở những vị trí mang tính đối xứng nhau và người nghe cần ngồi trên trục chính giữa hai loa với khoảng cách giữa họ và loa lớn hơn khoảng cách giữa hai loa một chút. Vị trí ưu này cho bạn điểm ngồi nghe…sướng nhất, bạn sẽ có cảm nhận tập trung về cả sân khấu, âm thanh và hình ảnh

revel f12

Revel f12 - Đối thủ xứng đáng với Vandersteen 1Ci trong dòng loa nghe nhạc

Nên đến cửa hàng lúc vắng khách, khi đó, bạn có thể dành ít nhất một vài tiếng đồng hồ nghe thử. Một số loa mới nghe thì rất tuyệt, nhưng dần dần sẽ để lộ ra những điểm yếu của mình. Hơn nữa, đừng thử nghe quá hai bộ loa trong một lần đi “test”. Chẳng hạn, nếu bạn phải chọn lựa giữa 3 bộ loa, hay nghe thử hai bộ đầu trong lần thứ nhất, chọn lấy một bộ bạn cho là tốt hơn rồi quay lại sau để so sánh nó với bộ thứ ba để đưa ra quyết định chính xác. Nên xem xét cả những thiết bị trong phòng nghe thử của cửa hàng, đảm bảo chúng ngang tầm với những thiết bị ở nhà mình. Tốt hơn hết là hãy đảm bảo sự tương đồng của các thông số kỹ thuật trước khi bạn thực hiện quá trình nghe thử.

Nếu bạn thử nghiệm một hệ thống loa đa kênh thông qua cả phim và nhạc, hãy chú trọng tới khả năng trình diễn âm nhạc của nó. Âm thanh trong phim ảnh (những hiệu ứng đặc biệt, tiếng nổ, tiếng va chạm & hellip rất dễ làm bạn nhầm lẫn. Đối với một hệ thống loa thì việc tái hiện âm thanh thực (giọng hát, tiếng violin, guitar mộc và các nhạc cụ khác) là khó khăn hơn rất nhiều. Việc xác định sắc độ và độ chính xác của âm thanh từ loa sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đã có trải nghiệm nghe thử âm thanh thực và so sánh.

Aulet luôn luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu âm thanh số của quý khách. Hãy đến với aulet để được tư vấn miễn phí, được mua âm thanh chính hãng với nhà rẻ nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ !
CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP
Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh
Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.
Số 22B1 đường Hạ Hồi , P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm , Hà Nội


Hotline: 090 241 9094
Website : aulet.vn
Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts
Email: Aulet.vn@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận