Cách phân biệt giữa loa Active và loa Passive

Loa Active và loa Passive là 2 dạng loa được dùng rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên mỗi dòng loa có những ưu nhược điểm riêng và có những chức năng khác nhau khi sử dụng. Bài viết “Cách phân biệt giữa loa Active và Loa Passive” sau đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về 2 dòng loa này.

1. Loa Active là gì?  (Loa có sẵn công suất):

Là dòng loa thông thường nhưng sẽ được nhà sản xuất tích hợp một công suất khuếch đại nhất định lắp đặt sẵn trong thùng loa. Cách dễ dàng nhận biết và phân biệt là loa active sẽ có nút mở nguồn có đèn báo hiệu và nút volume , ngoài  ra một số hãng sản xuất khác sẽ còn lắp thêm hệ thống 3 nút tone để chỉnh được một số tần số nhất định.

Thông thường, hệ số công suất được tích hợp sẵn trong loa active chỉ thường đáp ứng đủ một cá nhân loa mà nhà sản xuất đã mặc định sẵn, song bên cạnh đó vẫn có một số dòng loa của một số nhà sản xuất lại có phương pháp tối ưu hơn mà người địa phương ta gọi là “ mẹ bồng con” để giảm chi phí và phương thức lắp đặt được tiết kiệm hơn, nghĩa là nhà sản xuất sẽ chỉ đặt mạch công suất trọng một loa chủ và từ loa này sẽ dẫn truyền bằng hệ thống dây dẫn nổi đến các loa vệ tinh để đưa công suất vào các loa vệ tinh đó và thường vẫn được nhà sản xuất giới hạn một mức công suất nhất định cho mỗi hệ thống như vậy.

* Ưu điểm của loa active là như thế nào?

 Khi được tích hợp sẵn một hệ thống mạch công suất có sẵn trong loa lúc đó người sử dụng không phải tốn công đấu nối những dây dẫn từ loa tới thiết bị chỉnh hoặc bả quản ở ngoài điều kiện tự nhiên qua đó sẽ tiết kiệm được không gian , dễ dàng vận hành và sử dụng khi được lắp đặt một cách có hệ thống.

Bên cạnh đó loa active sẽ là sự lựa chọn cho những nhà chơi âm thanh không chuyên khi không cần phải suy nghĩ phải lựa chọn công suất nào phù hợp cho hệ thống loa của mình và cũng tránh ảnh hưởng tới tình trạng hư hao công suất.

Nhược điểm lớn nhất của loa active là nằm ở chổ cách kết nối hệ thống thường là mạch điện tử nên khi có những vấn đề hư tổn nhỏ đối với người sử dụng không chuyên điện tử khó có thể xử lý sự cố qua đó cách khắc phục sẽ phức tạp hơn.

2. Loa Passive ( Loa không bao gồm sẵn công suất)

Là dòng loa chỉ được nhà sản xuất thiết kế với hệ thống loa Bass và loa Treble và không được khuếch đại, khi đó muốn loa phát ra tiếng người sử dụng phải dùng thêm hệ thống công suất rời hay còn gọi là Main hay Amply.

* Ưu điểm của loa passive

Loa Passive có cách vận hành  rất dễ dàng làm cho người điều khiển có thể quản lý được tất cả hệ thống tại một khu vực đã setup sẵn, qua đó sẽ dễ bảo quản thiết bị phát hiện nhanh chóng các sự cố có thể xảy ra khi vận hành hệ thống,

Nhược điểm của dòng loa  này là  người sử dụng phải tính toán thật kỹ lưỡng các thống số kỹ thuật của hệ thống loa qua đó mới lựa chọn được hệ thống công suất khếch đại phù hợp cho hệ thống loa của mình nhằm tránh tình trạng nếu hệ thống công suất nhỏ hơn sẽ là hư hỏng hệ thống công suất , hoặc khi hệ thống công suất lớn hơn sẽ làm hại ngược lại hệ thống loa.

Mọi chi tiết liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBL, Mark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.

Số 01 Đỗ Hành, Phố Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Hotline: 090 241 9094

Website: http://aulet.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/aulet.vn/?fret=ts

Email: Aulet.vn@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận