Bowers & Wilkins 802 D3 - Mẫu Loa Cột Biểu Trưng Thuộc Dòng 800 Series Mới Sở Hữu Thiết Kế Tinh Tế Nhất

Mẫu Loa 802 Bowers & Wilkins Mới Nhất Tạo Sức Hút Lớn Nhờ Sở Hữu Thiết Kế Tinh Tế Chưa Từng Có

Ít đợt “ra mắt” sản phẩm audio sánh được sự “chào đời” dòng loa 800 Series Bowers & Wilkins mới. Không diễn ra thường xuyên như các đời iPhone mới, nó luôn đòi hỏi những phát triển kỹ thuật kích thích tính tò mò, và 800 Series – dù bạn ưa chuộng hay không – hiển nhiên là một trong những dòng sản phẩm hiếm có thuộc ngành công nghiệp âm thanh.


 


Dòng loa 800 Series mới không chỉ tượng trưng cho sự nỗ lực lớn lao của Bowers & Wilkins – hãng loa đến từ Anh quốc – trong việc tạo ra mẫu loa tốt nhất dành cho những ai mong muốn mọi thứ từ loa kệ (805) đến loa cột (800, 802, 803 và 804 giảm dần theo kích thước), nó còn luôn sát cánh cùng chúng tôi, qua nhiều đời sản xuất, kể từ khi dòng 800 Series đầu tiên được giới thiệu vào năm 1979. Với nhiều người, gần như song song với tuổi đời là một “tín đồ yêu nhạc”, 800 Series có lẽ là dòng loa mà họ luôn khát khao sở hữu. 

DẠNG LOA MỚI?

Việc tung ra 5 sản phẩm dòng D3 mới (vẫn gọi tên dòng là 800 Series Diamond) không diễn ra cùng lúc. 802 D3 được đánh giá ở đây là “thủ lĩnh dòng” cho đến khi 800 D3 ra mắt vào mùa Xuân tới. Dưới nó, 803 D3, 804 D3 và 805 D3 đều đã có mặt. B&W nhấn mạnh rằng dòng mới không phải là sự “phát triển” mà là một “cuộc cách mạng (gần như thay đổi hoàn toàn)”, trích dẫn “868 chi tiết thay đổi” trong mục quảng cáo, cụ thể chỉ số ít linh kiện dùng cho dòng cũ được giữ lại. Tuy nhiên một số người có thể cảm nhận rằng: sự “phát triển” có lẽ thích hợp hơn, vì dòng mới ra đời rõ là dựa trên những tính năng (đặc điểm) của dòng trước nó.


Dòng 800 Series sở hữu tweeter chất liệu Diamond  đầu tiên xuất hiện vào cuối những thập niên 1990s là dòng sơ khai thừa hưởng những yếu tố vốn thuộc về mẫu loa Nautilus hình dạng “con ốc sên”. Những tính năng chính gồm thùng loa “hình móng ngựa” (horseshoe), công nghệ “gỗ dán được uốn cong”; bộ hấp thụ âm “dạng chiếc kèn”(Nautilus tubes) nhằm loại bỏ “phản xạ âm phía sau” đến từ tweeter và củ loa dải trung (midrange driver); sự phát triển “viền loa mới lạ” dùng cho củ loa midrange FST (Fixed Suspension Transducer – hệ thống giảm xóc vững chắc). Công nghệ này thay thế viền loa “roll surround – viền loa cuốn” truyền thống với vành khung “hợp chất cao phân tử (hay còn gọi là polime)” ẩn đi “gờ đúc” bên dưới khung củ loa, tạo vẻ ngoài bắt mắt. Tất thảy yếu tố này hội tụ ở Series 800 mới, dù thật tinh tế, vẫn dễ nhận rõ 2 chi tiết biến đổi ngay cả với “giới không chuyên” – đó là thay đổi củ loa dải trung “woven Kevlar” thành “Continuum” mới và thiết kế đưa “viền cong” ra trước thay vì “phẳng liền” như dòng cũ. 

TÓM LƯỢC BẢN TIN HI–FI 

Nhớ rằng 802 mang lại phần lớn doanh số loa “high–end”toàn cầu, quyết định của Bowers & Wilkins trong việc “khoác áo mới”cho mẫu loa này không thể tồn tại “sự khinh suất và vội vàng”. Lần này, việc tái thiết kế kỹ lưỡng mẫu loa đứng biểu trưng này được minh chứng thành công vượt trội.

Được đăng vào

Viết bình luận