AVALON – Giữ vững đỉnh cao (Kỳ 2): Những giá trị tạo nên thương hiệu

Thùng loa reflex

So với thùng loa kín, các thùng loa có thiết kế reflex sử dụng lỗ thoát hơi mà theo thực nghiệm đã chứng minh cho phép hiện tượng phát xạ âm trầm loa bass chính được tăng cường, đồng thời mở rộng và làm mượt toàn bộ dải tần số thấp. Tuy vậy chúng có nhược điểm là làm suy giảm phần nào độ động và tốc độ đáp ứng. Nhưng với thiết kế thùng loa độc quyền của Avalon, nhược điểm đó không những được giải quyết mà còn đảm bảo một năng lượng mạnh mẽ đồng thời giảm thiểu ở mức cao nhất tạp âm do thùng loa bị rung gây ra.

Chỉ sử dụng cách đấu dây đơn

Không ít cặp loa hiện nay có hỗ trợ đấu bi-wire, nhưng Avalon vẫn quyết tâm theo đuổi con đường dùng dây loa đơn (single-wire). Theo các kỹ sư Avalon, chất lượng âm thanh được cải thiện do đấu bi-wire là nhờ sự tách biệt riềng rẽ đường dẫn tín hiệu của các dải tần. Nhưng một mạch điện độc quyền của Avalon Acoustics giúp thực hiện quá trình này, nhờ vậy việc đấu bi-wire trở nên không còn cần thiết nữa.

Thử nghiệm và chế tạo rất công phu

Trước khi thiết kế của Neil Patel được đưa vào sản xuất chính thức, hàng chục, thậm chí hàng trăm cặp loa mẫu phải được chế tạo và thử nghiệm. Quá trình này được thực hiện ở xưởng loa tại bang Colorado, USA. Sau khi thử nghiệm hoàn hảo, hai cặp loa mẫu sẽ được làm ra, một cặp đem gửi cho Neil Patel ở Pensylvania. Hai cặp loa đó sẽ được nghe thử đồng thời ở cả hai nơi, nhằm đánh giá chất lượng của chúng một cách hoàn toàn riềng rẽ, ở những môi trường khác nhau. Chỉ khi thực sự hài lòng với chất lượng âm thanh do các cặp loa mẫu đem lại, bản thiết kế đó mới được đem sản xuất hàng loạt.

Tất cả các driver sử dụng cho loa Avalon đều được kiểm soát kỹ thông qua số series, đề phòng trường hợp cần thay driver mới. Quá trình lắp đặt loa được thực hiện hoàn toàn bằng tay, và mỗi thùng loa đều được phủ một lớp veneer tuyệt đẹp, cùng nhiều lớp sơn bóng lacquer, đem lại vẻ ngoài đúng phong cách loa Hi-End.

Loa con và linh kiện đặc chế

Mọi sản phẩm Avalon đều sử dụng loa con (driver) được đặt hàng riêng từ các hãng sản xuất bên ngoài. Những vấn đề về độ méo, dải tần và các thông số kỹ thuật mong muốn sẽ rất khó đảm bảo nếu chỉ dựa vào các linh kiện hàng loạt, vì vậy mọi driver của Avalon đều được chế tạo dành riêng cho hãng. Tương tự, mỗi bộ crossover trong loa Avalon đều độc nhất vô nhị và không thể tìm mua được trền thị trường.

Có thể thấy từng chi tiết nhỏ nhất của một chiếc loa Hi-End đến từ thương hiệu Avalon đều được chăm chút khá cẩn thận và kỹ lưỡng. Avalon luôn mong muốn vươn tới sự hoàn hảo để mãi đem lại những giai điệu âm nhạc vượt thời gian và không gian đến với người nghe. Quả không hổ danh là thương hiệu Hi-End đỉnh cao trong ngành công nghiệp âm nhạc. 

Hãy ghé thăm Aulet.vn để khám phá thêm về thông tin về Avalon Acoustics cũng như những sản phẩm đình đám của hãng nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận