AVALON – Giữ vững đỉnh cao (Kỳ 1): Lịch sử Avalon

Lịch sử

Người chơi Hi-End thường chỉ biết tới cái tên Avalon Acoustics, nhưng thật ra đây chỉ là một phần của toàn bộ tập đoàn Avalon, với hai chi nhánh còn lại là Avalon Professional và Avalon Multichannel. Cả 3 công ty con được gọi chung là Avalon Music Systems, một hãng danh tiếng chuyền sản xuất các cặp loa nghe nhạc, loa chuyên nghiệp và loa cho trang âm đa kênh.

Vào đầu thập niên 80, Charles Hansen cùng những người bạn của mình quyết định thành lập một công ty sản xuất loa mang tên Avalon Acoustics. Cái tên Charles Hansen không còn xa lạ gì với người chơi âm thanh qua thương hiệu Ayre Acoustics. Trong vài năm đầu xây dựng Avalon, Charles đã cho ra đời những cặp loa đầy ấn tượng như Ascent và Eclipse, những thiết kế đã trở thành nền tảng cho Avalon ngày nay.

Một thời gian sau, các thành viên chủ chốt của Avalon lần lượt ra đi và Hansen quyết định bán thương hiệu Avalon cho Neil Patel vào năm 1989, chủ nhân hiện nay của Avalon. Kể từ đó, Neil Patel đã đem lại một sức sống hoàn toàn mới cho Avalon.

Neil Patel là một người đa tài. Thành công ngày nay của Avalon chủ yếu là dựa vào nỗ lực và sức sáng tạo của ông. Vai trò chính của Patel ở công ty không hoàn toàn chỉ đơn thuần là nhà thiết kế hay quản lý. Ông luôn đưa ra các ý tưởng mới cho đội ngũ kỹ sư, và cùng họ nghiên cứu, đưa ra được giải pháp tốt nhất cho Avalon Acoustics.

Triết lý công nghệ nhằm mang lại cảm xúc

Thị trường hiện nay ngập tràn những cặp loa Hi-End với đủ mọi kiểu dáng, chất lượng và giá cả. Và các hãng sản xuất loa vẫn liền tục cho ra đời các sản phẩm mới? Vậy điều gì giúp Avalon trở nền độc đáo và nổi bật?

Neil Patel đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó. Cái gì giúp chúng ta cảm nhận được sự kỳ diệu của âm nhạc? Cái gì chúng ta chưa làm được, và cái gì đã đạt được? Patel không đặt mục đích về công nghệ hiện đại nhất lên hàng đầu. Ông không quan tâm tới việc tập trung áp dụng những gì mới mẻ nhất vào thiết kế của mình, thay vào đó là những gì đã được thời gian khẳng định là hoàn thiện và hoạt động ổn định nhất. Không phải cứ gắn loa con (driver) vào thùng là có thể tạo ra một cặp loa.

Công nghệ không phải là yếu tố tiên quyết, nó chỉ là phương tiện để nhà thiết kế đạt được mục đích quan trọng nhất: Đó là thông qua bộ loa, đưa người nghe tiến gần đến thế giới âm thanh trung thực từ đó mang lại những cảm xúc dạt dào khi thưởng thức âm nhạc .

Kích thước của loa cũng là một điểm khác biệt giữa sản phẩm của Avalon và các hãng khác. So với các đôi loa tương ứng, loa Avalon thường gọn gàng và giá cả hợp lý hơn hẳn. Đó là bởi ở Mỹ, thị trường chính của hãng, phòng nghe thường được tích hợp với phòng khách hay phòng ngủ, và không gian sống thường không được rộng lớn. Vì vậy, Avalon luôn sử dụng loa con loại vừa phải nhưng đem lại kết quả ấn tượng, cùng những thiết kế đậm chất nghệ thuật. Tiền bạc không phải vấn đề quan trọng, khi người nghe đã muốn có một cặp loa, họ phải nhận được những gì tốt nhất, đồng thời đôi loa đó phải hòa hợp với nội thất của họ, để họ cảm thấy yên tâm và hoàn toàn thoải mái thưởng thức âm nhạc.

Có thể nói, lịch sử ra đời của Avalon tuy chưa đủ để gọi là lâu dài so với các ông trùm âm nhạc khác trên thế giới nhưng không thể phủ nhận độ "chất chơi" và "đỉnh cao" mà nó mang lại. Chính vì vậy, thương hiệu Avalon luôn đứng chân ở những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng các dòng loa cao cấp. Hãy đến với Aulet.vn để được tư vấn và chọn mua cho mình bộ loa Hi-End chất lượng đến từ thương hiệu đình đám này nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận