Ampli xem phim - Yamaha RX-A3050

Tại Triển lãm Hà Nội AV Show vừa qua, Yamaha đã trình làng chiếc ampli xem phim cao cấp nhất của dòng RX-A50 với cấu hình Dolby Atmos 11.2 kênh (9.2 kênh và 2 kênh riêng strereo, hiệu ứng tùy chọn hoặc vùng, nâng tổng số lên 11.2 kênh) thêm nhiều nâng cấp so với model RX-A3040 trước đó, đáng kể nhất là tính năng giải mã DTS: X.

Ampli xem phim - Yamaha RX-A3050

Thiết kế

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của dòng sản phẩm Aventage, là ý tưởng đưa công nghệ tiên tiến đến tay người tiêu dùng ở một mức giá mà họ có thể chấp nhận được. Yamaha làm điều này bằng cách lấy công nghệ mà họ đã sở hữu bản quyền và bằng sáng chế  về âm thanh trung thực sống động đi kèm công nghệ mixing ở dòng sản phẩm chuyên nghiệp, thiết kế khung sườn với kích thước giảm đi để phù hợp với một ampli xem phim tại gia.

RX-A3050 tuy kích thước không to lớn, nhưng lại có công sức rất lớn đủ có thể phối ghép với nhiều hệ thống loa cao cấp 11.2 kênh, 9 loa và 2 subwoofer + 2 kênh riêng. Có thể phát nhạc được cùng một lúc nhiều phòng, hay có thể kết nối với loa nghe nhạc theo chế độ bi-wired, công suất của mỗi kênh 150-165w/ 8ohms. Ngoài ra, chiếc ampli xem phim này còn có chế độ pre-out dùng kết nối với các ampli công suất bên ngoài.

 RX-A3050 có kết nối Bluetooth, các dịch vụ trực tuyến như Padora, Spotify, SiriusXM, Rhapsody và internet radio. Tất cả các kết nối dạng này sẽ được kiểm soát bằng điều khiển từ xa qua nút “NET”. Người dùng cũng có thể thưởng thức nội dung âm nhạc thông qua kết nối không dây…

Ampli xem phim - Yamaha RX-A3050 được phân phối bởi aulet.vn

Với chế độ Wi-Fi Direct mode (Wi-Fi), người dùng có thể kết nối trực tiếp các thiết bị nghe nhạc số có tính năng WiFi với RX-A3050 bằng một thao tác đơn giản.

 Chế độ Wi-Fi Direct cho phép bạn kiểm soát Ampli bằng điện thoại, máy tính bảng thông qua các ứng dụng tải về từ Apple store hay trên Google Play store. 

Cũng giống như các thiết bị thế hệ trước, dòng sản phẩm Aventage có chế độ music enhancer cho nhạc nén, nâng cao chất lượng MP3 và âm thanh nén.

Cổng USB input phía trước sẽ hỗ trợ các định dạng âm thanh như FLAC, DSD, AIFF, ALAC và WAV.

RX-A3050 sử dụng các bộ vi xử lý ESS Sabre DAC để có thể tạo ra những âm thanh chất lượng cao. Đó là DAC giải mã ESS ES9016S SABRE32 ™ Ultra DAC + ESS Technology ES9006A SABRE ™ Premier Audio DAC được sử dụng trong mạch giãi mã tín hiệu từ kỹ thuật số sang “analog” thiết kế bởi Yamaha. Người dùng có thể sử dụng RX-A3050 như một DAC rời hỗ trợ giải mã âm thanh định dạng DSD với tần số lấy mẫu lên đến 5.6MHz.

Ampli xem phim - Yamaha RX-A3050 đang bán tại aulet.vn

Trình diễn âm thanh

Thưởng thức âm nhạc, xem phim hay ứng dụng nào đó, bạn sẽ luôn có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Âm thanh chất lượng của ampli này luôn mang lại cho bạn sự hài lòng cho dù bạn đứng hay ngồi đâu đó trong ngôi nhà bạn.

Chúng tôi ngồi và thưởng thức album “Brother in Arms” của Dire Strait từ một đĩa SACD mã hóa với định dạng 1 bit DSD. Các bản nhạc được tái hiện rất ấn tượng, rất chi tiết, trung thực và giầu nhạc tính qua từng track nhạc. Âm thanh rất tự nhiên, ấm áp, bạn có thể cảm thấy như thể đang nghe âm thanh từ những cặp loa được phối ghép với ampli đèn điện tử vậy. Với chế độ nghe 2 kênh stereo, chất âm giống như một chiếc ampli vintage. 

Nghe thử với album “Beatles Love DTS”, RX-A3050 đã có màn tái hiện tuyệt vời những giai điệu âm nhạc thời kỳ hippy của thập niên 60 thế kỷ trước.

Âm thanh khi xem phim cũng thật tuyệt. Nó sống động, bao trùm phòng nghe cùng với tiếng bass như muốn nhấc bổng bạn lên khỏi ghế ngồi. Ampli xem phim này đã tạo ra một trải nghiệm thực sự ấn tượng. Từ phim bom tấn trước đây “Star Trek” cho tới “Avengers” mới đây, cũng như các phim nổi tiếng khác đã xem, chúng tôi chưa tìm thấy điều gì cần phàn nàn. Một cảm giác như thể đang ngồi trong một rạp chiếu phim thực thụ.

Chúng tôi cũng đã phối ghép với hai hệ thống loa xem phim có tiếng trên thị trường như Klipsch Reference line, và Paradigm Monitor series. Cả hai đều ghép theo cấu hình 9.2 và kết quả nhận được thật mãn nguyện.

Tính năng “Extra Bass” cho phép bạn tăng thêm tiếng bass của các loa cũng như  subwoofer. Tiện ích này rất hữu dụng khi bạn muốn thưởng thức âm thanh trong phim theo sở thích của mình.

Với Yamaha YPAO microphone đi kèm với RX-A3050 khi cắm vào mặt trước của receiver màn hình hiển thị sẽ  thông báo hoạt động đo đạc âm học phòng nghe. Rất đơn giản với người mới bắt đầu làm quen với âm thanh như chế độ cân chỉnh tự động. Ngoài ra đối với người sử dụng có kinh nghiệm, ampli cho phép tinh chỉnh âm lượng cho mỗi loa, độ trễ/ khoảng cách, vị trí loa, góc hướng âm,... cho phù hợp với nhu cầu mỗi người. Điều này giúp cho thiết lập cấu hình của bạn trở nên dễ dàng, cũng như tối ưu hóa việc “set-up”. Nó cũng còn chỉ ra vị trí ngồi nghe tốt nhất nằm ở đâu trong căn phòng.

http://aulet.vn/ampli-xem-phim-yamaha-rx-a3050-1

Chất lượng hình ảnh video ! Điều mà ít người chú ý khi nói đến với dòng sản phẩm RX-A50 khi chỉ tập trung vào phần âm thanh, RX-A3050 hổ trợ nâng cấp hình ảnh với độ phân giải 4K / 60P, tính năng chống sao chép và HDMI 2.0... Một bộ switcher  tích hợp sẽ xử lý tất cả các thiết bị đầu vào của bạn. Yamaha RX-A3050 trang bị tới 7 đầu vào HDMI ở mặt sau, một cổng hỗ trợ HDMI 2.0 và 2.2 HDCP bảo vệ...

Được đăng vào

Viết bình luận