Ampli tích hợp Mark Levinson No.5802 - Đón đầu xu hướng nghe nhạc thời hiện đại

Sở dĩ nói Mark Levinson No.5802 là chiếc ampli mẫu mực cho xu hướng nghe nhạc thời hiện đại là bởi, ngoài vai trò của một chiếc ampli tích hợp thuần túy, thiết bị này còn sở hữu thêm những trang bị cực kì giá trị khác là phono stage chuyên dụng dành cho mâm đĩa than, bộ giải mã DAC cao cấp Precision-Link II, kết nối không dây chất lượng cao thông qua Bluetooth aptX HD và bộ khuếch đại tai nghe MainDriver.

Trong đó, ở vai trò chính là một ampli tích hợp, Mark Levinson No.5802 được trang bị mạch khuếch đại Class A/B với công suất đầu ra 125W/kênh (8 Ohms) và 250W/kênh (4 Ohms). Bo mạch này sử dụng transistor rời, nối tầng trực tiếp để đạt lượng băng thông tối đa và độ nhiễu cực thấp. Sức mạnh của ampli được đảm bảo bởi một nền tảng gồm bộ nguồn xuyến cỡ lớn, mỗi kênh sử dụng 8 bóng bán dẫn cao cấp (gồm 2 bóng bán dẫn điều khiển chạy ở tầng Class A, 6 bóng bán dẫn 260V/15A làm nhiệm vụ khuếch đại công suất), 8 tụ điện có trữ lượng 10.000uF.

Để khai thác tốt nhất giá trị âm thanh từ các hệ thống mâm đĩa than, Mark Levinson đã tích hợp trên No.5802 mạch phono stage chuyên dụng, hỗ trợ cả 2 chuẩn tín hiệu là MM và MC. Trong khi đó, ở phần âm thanh số, Mark Levinson thậm chí còn ấn tượng hơn với bo mạch giải mã cao cấp của hãng là Precision-Link II DAC, tích hợp chip DAC ESS Saber 32-bit, đi kèm là mạch lọc loại bỏ jitter. Precision-Link II DAC có khả năng tiếp nhận và giải mã nguồn nhạc số độ phân giải cao, bao gồm PCM 32bit/192kHz, DSD 5,6MHz, hỗ trợ hầu hết các định dạng nhạc số hiện nay, bao gồm cả định dạng tiên tiến MQA.

DAC giải mã tích hợp của Mark Levinson No.5802 được trang bị tới 6 đầu vào kỹ thuật số, gồm 1 USB-B, 1 AES/EBU, 2 Optical và 2 Coaxial. Trái ngược lại, chiếc ampli này chỉ có 1 đầu vào analog duy nhất (chuẩn RCA). Người dùng cũng có thể tận dụng kết nối Bluetooth aptX HD của No.5802 để phát nhạc không dây chất lượng cao từ các thiết bị do động. Ngoài ra, Mark Levinson No.5802 còn sở hữu bộ khuếch đại MainDriver thiết kế chuyên dụng để khai thác hiệu quả những dòng tai nghe cao cấp.

 

Được đăng vào

Viết bình luận