Âm Thanh - Thú Chơi Của Các Qúy Ông Khiến Các Bà Vợ Hãi Hùng

Thú chơi của các ông chồng khiến bà vợ nào cũng hãi

31/05/2016  00:02 GMT+7

Đến nửa đêm gà gáy, con thì sắp thi mà ông chồng và đám bạn vẫn bật nhạc tranh luận không ngừng, chị bèn tìm cách gọi người trợ giúp 'giải tán' dân chơi. 

Có ông chồng mê mẩn thú chơi âm thanh, không ít bà vợ tỏ ra không hài lòng vì họ nhiều khi mê nhạc quên cả vợ.

Cái lạ của người chơi âm thanh là không bao giờ thỏa mãn với tai nghe của mình và những gì mình có, họ lúc nào cũng muốn nữa, muốn nữa. "Thú chơi băng cối" này cũng thi thoảng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến nồi cơm đấy".

băng cối, đĩa than, thú chơi, sưu tầm, sưu tập

Những người cùng chung sở thích luôn có cách tìm đến với nhau. 

Những cuốn băng cối vẫn đều đều ra lò với số lượng giới hạn và giá cao ngất ngưởng cùng chất lượng xuất sắc nhưng đầu đọc lại không được sản xuất nữa khiến nhiều dân chơi âm thanh bị thú chơi này khuất phục.

Chắc chúng ta vẫn nhớ như in hình ảnh chiếc máy chạy băng cối màu trắng đặt chình ình trên chiếc tủ ly trên căn phòng nhỏ trên gác của bố tôi những năm 1990. Tiếng nhạc vàng của Chế Linh, Tuấn Vũ.. đều đều phát ra từ chiếc băng cối quay tít mù, thi thoảng lại rối băng méo tiếng. Cả khu mặt phố Khâm Thiên khi ấy gần như nhà nào cũng có băng cối. Rồi đầu thập niên 1990, khi gia đình tôi chuyển khỏi phố Khâm Thiên, cũng chẳng nhớ cái máy chạy băng cối đó biến đâu. Dần dần chúng cũng không còn xuất hiện trong nhiều gia đình ở Hà Nội nữa bởi sự xuất hiện của đầu cát-sét, của đầu CD và những dàn âm thanh đắt tiền....

Có những chiếc băng cối mới sản xuất với vỏn vẹn 300 chiếc có giá đến gần 500 USD (khoảng 11 triệu đồng/chiếc).

Thời đại công nghệ, người ta dễ dàng tìm nghe bất cứ một bản nhạc nào trên mạng nhưng với những người sành nhạc, cái thú nghe nhạc qua băng cối thích hơn nhiều. Âm thanh băng cối được tính bằng thời gian thực trong phòng thu nên người nghe có cảm giác đang có mặt trong studio để nghe ca sĩ hát trực tiếp. Thêm vào đó, cái thú được lấy cuộn băng cối ra và lắp váo máy trước khi thưởng thức cũng khiến người ta bị mê hoặc. Và khi những âm thanh êm ả phát ra từ chiếc máy phát, nhìn chiếc băng quay đều trong phòng khiến người ta thư thái lạ, cảm giác như được trở lại với quá khứ của mình !

 

Được đăng vào

Viết bình luận