Aida - cặp loa khủng nhất của Sonus Faber chính thức trình làng Auido Việt Nam

Sonus Faber Aida là đôi loa có giá trên 2 tỷ đồng, đã được nhập khẩu về Việt Nam, góp thêm một tên tuổi lớn vào các dòng sản phẩm âm thanh hi-end.

Về kiểu dáng, Sonus Faber vẫn lấy cảm hứng thiết kế thùng loa Aida từ cây đàn cổ Lyra, nhưng đường nét đã được biến tấu mới lạ, tinh xảo và nghệ thuật hơn các dòng loa trước đó rất nhiều. Vẻ đẹp của cặp loa khiến người ngắm choáng ngợp trong cảm xúc vừa ngạc nhiên thú vị vừa bị mê hoặc bởi nghệ thuật tạo hình đạt đến mức tuyệt tác.

Cặp loa này có cấu trúc 3,5 đường tiếng với kỹ thuật triệt tiêu hoàn toàn rung chấn khi hoạt động - Zero Vibration Transmission. Các thông số kỹ thuật cơ bản gồm: đáp tuyến tần số 20-35.000Hz, độ nhạy 92dB, trở kháng 4Ω và công suất tối đa 1.000W. Kích thước mỗi thùng loa cao 1.725mm, rộng 482mm và sâu 780mm, trọng lượng 165kg/chiếc.

Lớp vỏ gỗ sang trọng, bóng mịn của bộ loa có các màu đỏ violin, màu gỗ walnut và một số ít bộ loa có màu trắng. Tất cả đều được phủ nhiều lớp son mài và đánh bóng thủ công.

Hệ thống triệt tiêu rung mang tên Zero Vibration Transmission (ZVT) của Sonus Faber được áp dụng nhằm tách bộ loa khỏi sàn và có công dụng giảm thiểu hóa hiện tượng dội âm không mong muốn.

Về cấu tạo, Sonus Faber Aida được trang bị 7 loa thành phần đáp ứng các dải tần từ âm trầm (bass), dải trung âm, cho đến cao tần.

Aida là tên của một vở Opera hoành tráng do nhà soạn nhạc người Ý Guiseppe Verdi thực hiện,  lần đầu tiên công diễn ở nhà hát Cairo – Ai Cập vào tháng 12/1871. Cái tên Aida được đặt cho đôi loa để tưởng nhớ nhà soạn nhạc bậc thầy, vào dịp kỷ niệm 150 năm ngày thống nhất nước Ý, có ý nghĩa như biểu tượng về vẻ đẹp và một kỷ nguyên mới của Sonus Faber.

Dự kiến loa sẽ được trưng bày vào dịp AV Show - sự kiện triển lãm âm thanh thường niên sắp diễn ra tại Việt Nam.

Được đăng vào

Viết bình luận