4 kiến thức hiệu quả cho dân chơi Audio Hi-End để mang tới hiệu quả tuyệt đối

Chơi âm thanh đôi lúc còn được gọi là 1 nghề, Do đó nó không chỉ đòi hỏi về tài chính mà người chơi nên với kiến thức nhất định để sở hữu thể set-up 1 hệ thống âm thanh hội trường logic nhất.
Đối sở hữu các người vượt bậc vào nghề, với thể mắc một số sai lầm dẫn tới tiền chi nhiều tuy nhiên phần nghe lại chưa thỏa mãn. vài sai lầm thường gặp nhất ở người chơi âm thanh chính là bỏ qua hoặc không để ý phần đầu tư phụ kiện âm thanh . Cụ thể là điện nguồn và dây dẫn. Đây là trang bị được ví như nguồn năng lượng chính và huyết mạch của dàn . Người chơi chưa với kinh nghiệm thường chú tâm vào việc nâng cấp/thay đổi đồ vật trong khi vẫn chưa khai thác hết khả năng thực sự của chúng. Sau đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn có một kiến thức bước vào cuộc chơi hi end.

 

Điện nguồn ko thấp , nhạc nào cũng tệ

1 trong những Yếu tố quan trọng là dòng điện đủ mà còn buộc phải ổn định và sạch. người dùng ko nên suy nghĩ chỉ buộc phải chúng đảm bảo 230V là được.
 
người dùng nên quan tâm , hạn chế sử dụng ổn áp để cân bằng mức điện thế. nếu ko , nó sẽ gây tác hạc lớn tới Audio về mặt độ động cũng như tiếng trầm bị bó. vì thế , người dùng với thể tìm chọn biến thế phương pháp ly hoặc vài vật dụng sở hữu chuyển đổi từ AC sang DC và tái mang đến lại mẫu AC đủ điện thế.
bên cạnh mặt điện thế, cái dàn âm thanh karaoke hay điện sạch và ổn định quyết định đáng đề cập đến khả năng trình diễn của thứ . Trong giai đoạn vận động dài từ trạm hạ thế cho đến ổ cắm điện gia đình , cái điện đã bị “ô nhiễm” Bởi 1 loạt một số mẫu sóng điện từ “ký sinh” bắt nguồn từ vài bóng đèn quỳnh quang, các thết bị sạc, sóng radio, các vùng có điện từ trường cũng như vài mẫu sóng không dây … .
 
mẫu điện bẩn này sẽ gây tác hại lớn về chất lượng âm thanh và cả hình ảnh. Sự dụng đồ vật lọc và ổn định điện nguồn là cực kỳ quan trọng trong một Hệ thống Audio , chỉ lúc nhận được nguồn năng lượng sạch, thì vật dụng nổi trội phát huy hết khả năng trình diễn của mình.
 
Hiện có cực kỳ rộng rãi dạng thiết bị lọc/ổn định điện tuy nhiên nên ưu tiên tậu dòng không dùng vài linh kiện lọc chủ động như tụ, cảm, điện trở, biến trở Do đó chúng cũng ít nhiều gây tác hại tới dải trầm và độ động.
 
sở hữu nhiều người chơi Audio , Nordost Quantum Qx2/Qx4 là chọn phải chăng , Vì nó duy trì tần số 50Hz Nhưng chỉ sử dụng mạch điện tử, không can thiệp, làm thay đổi màu âm của trang bị . Để kiểm chứng hiệu quả của một thiết bị lọc người dùng phải quan tâm đến vài tiêu chí về âm hình sân khấu nên rộng và sâu hơn, độ khía cạnh dải cao được nâng lên và quan trọng là dải trầm không bị bó hẹp và cụt tiếng.
 
Tỷ lệ đầu tư cho dây dẫn?
 
Ngay từ khi bắt đầu cuộc chơi âm thanh , vài audiophiles đều nhận thức rõ đóng góp quan trọng của dây dẫn trong 1 Hệ thống . Dây dẫn tốt không chỉ giúp giảm nhiễu trong giai đoạn truyền tải tín hiệu giữa 2 trang bị mà còn phát huy tối đa băng thông Audio như ý nói một cách đơn giản là mang dây dẫn thấp mọi người nổi trội thật sự nghe hết được khả năng trình diễn của một số vật dụng trong bộ dàn .
Nhưng thực tế người chơi âm thanh vẫn còn cực kỳ dè dặt cho các khoản đầu tư vào điện nguồn cũng như dây dẫn, chủ yếu chỉ tập trung nâng cấp Speaker , Ampli và đầu đọc. với cực kỳ rộng rãi dàn , chỉ do hạn chế về mặt đầu tư dây dẫn, làm tổng thể một số vật dụng trong dàn chưa phát huy và ăn khớp với nhau được. Chủ nhân của một số Hệ thống này rơi vào tình trạng thay đổi Speaker , đầu đọc và đồ vật khuếch đại liên tục tuy nhiên vẫn không đạt được một sân khấu Audio thích hợp .
 
Tỷ lệ đầu tư dây dẫn cho 1 Hệ thống âm thanh là câu hỏi khó với đáp án chính xác . Quan niệm trước đây sẽ rơi vào mức 10 tới 20% tổng giá trị của bộ dàn Nhưng ngày nay mức đầu tư cho dây dẫn đã tăng hơn đáng nhắc . không với 1 con số phần trăm tuyệt vời nào cho khoản đầu tư vào dây, Vì nó còn căn cứ vào vào tổng giá cả trị của dàn , Hệ thống sở hữu các đồ vật càng cao cấp, đầu tư dây dẫn cũng tăng theo có khi chiếm tới gần 1 nửa.
 
một quy tắc lúc tậu dây dẫn trong dàn Audio là ưu tiên theo vật dụng tự từ dây nguồn, dây digital, dây tín hiệu và sau cùng dây loa . bạn bắt buộc đầu tư dây dẫn cùng một nhãn hiệu tuy nhiên có thể phối đa dạng cái . Người chơi cũng buộc phải tỉnh táo trong việc đánh giá cả dây dẫn dựa trên hiệu quả âm hình và độ êm tĩnh của sân khấu, ngoại trừ đó , cũng hạn chế đầu tư quá đà vào dây dẫn.
 
Phụ kiện chống rung
 
Phụ kiện chống rung bao gồm, chân Speaker , kệ máy, những tấm platform kê máy… vô cùng ít khi được đầu tư. Thực tế cho thấy, các đồ vật Audio đắt tiền đều được các nhà chế tạo đầu tư rất kỹ cho phần chống rung như chassis dầy và nặng, phương pháp ly bằng những cái đệm, bí quyết ly treo, dùng các chân máy khử rung… cần sở hữu thể đề cập , chống rung cho trang bị là siêu quan trọng, tín hiệu âm thanh được xem như 1 mẫu năng lượng đi lại và rất dễ bị tác động Bởi những khía cạnh vật lý, để năng lượng được bảo toàn đường đi của tín hiệu cần được đảm bảo mượt nhất với thể. với vài dàn càng cao cấp thì đầu tư chống rung càng cần được lưu ý .
Nguồn: http://hethonghoithao.com/category/loa-h...ng-16.html
các trang bị chống rung hiện tại biến đổi từ những dạng chống rung truyền thống kim/cone, mẫu tính (quy tắc nam châm cùng cực) … sang 1 kiểu dáng hợp lý hơn đó là sử dụng chất liệu sứ. một số mẫu chân chống rung phổ biến và hiệu quả cao sử dụng các dòng bi sứ cách ly theo quy tắc “hút” rung chấn và “xả” nhanh.

Xem thêm :

Phối ghép, lắp đặt và nâng cấp hệ thống hi-end

Bí quyết lắp đặt hệ thống loa siêu trầm

Sự kết hợp hoàn hảo giữa loa nghe nhạc top 1 năm 2016 Vandersteen 1ci và MARANTZ UD7007

 

Xem thêm một số sản phẩm loa tốt giá rẻ : Loa Vandersteen 1CiVandersteen 2Ce signature IIREVEL F12REVEL M10Vandersteen Model 3A SignatureRevel M105

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm lắp đặt thiết bị âm thanh hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí !

Mọi chi tiết xin liên hệ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ADCORP

Chuyên cung cấp hệ thống stereo đồng bộ, hệ thống âm thanh giải trí Home Cinema, các sản phẩm loa nghe nhạc, loa-speakers, hệ thống loa , amply, đầu CD and DVD cao cấp như JBLMark Levinson... và các phụ kiện âm thanh

Sale các sản phẩm audio giá rẻ nhất thị trường, rất nhiều chương trình giảm giá sản phẩm chính hãng.

 Số 22B1 đường Hạ Hồi , P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm , Hà Nội

090 241 9094

Webtise : aulet.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/aulet.vn/?fref=ts

Email:  Aulet.vn@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận