Revel Performa F32

Còn hàng

Giá cũ: 91.200.000₫

Giá mới: 82.080.000₫

Tổng quan

Những đặc điểm nổi bật nhất của loa Revel Performa F32:

Các loa được thiết kế mang nhãn hiệu Revel trước khi tung ra thị trường đã trải qua những công đọan thử nghiệm tỉ mỷ, chu đáo. Nhờ vậy mà tên tuổi Revel ngày càng được nhiều người biết đến, nhất là trên thị trường châu Âu. Kỹ sư trưởng Revel là Kevin Voeck, một người có rất nhiều kinh nghiệm làm loa cao cấp.

Với những ưu thế của mình, không phải ngẫu nhiên khi hãng Focal dùng berilo và B&W dùng kim cương cho những dòng loa mới của họ. Revel vẫn tự tin đi theo các chất liệu truyền thống và đã trở thành một đối thủ đáng gờm của hai nhà sản xuất danh tiếng nói trên. Các sản phẩm của Revel được chia ra ba dòng  chính: Ultima (dòng loa hi-end chất lượng cao nhất), Perfoma (dòng loa hi-end giá hợp lý) và Concerta (dòng loa bình dân).

Revel F32 là loa 3 đường tiếng gồm 4 loa con đặt trong một chiếc thùng có thiết kế rất chắc chắn và tinh tế với lỗ thông hơi phía sau. Các cạnh bên của thùng không song song mà hơi bị chéo dần về phía sau nên không gây ra hiện tượng phản xạ âm thanh. Thiết kế này cho phép nhà sản xuất đưa vào hai chiếc loa bass rộng tới 165mm và một loa trung 130mm. Những loa này có kết cấu tương tự nhau, chỉ khác biệt về kích cỡ.

Phía trên cùng là loa treble 25mm dùng nam châm neodym kép. Các loa trung và bass dùng màng làm bằng vật liệu gốm hữu cơ tổng hợp. Chất liệu gốm và cách thức chế tạo hiện vẫn là một bí quyết riêng của hãng Revel. Bộ phân tần có 2 điểm cắt tần là 190Hz và 2,7kHz. Độ dốc của mạch phần tần lên tới 18dB/ octave nên âm thanh của từng tuyến loa được phân biệt rất rành rọt, với trở kháng danh định 6,5 Ohm (tối thiểu là 3,7 Ohm tại tần số 260Hz) và độ nhạy 86dB/W ở khỏang cách 1m. Trở kháng thấp, độ nhạy thấp – đây là cặp loa “thèm” công suất và “đối tác” của nó chắc chắn phải là những ampli bán dẫn khỏe.

Phía sau thùng loa, trên bảng đấu dây, có hai cặp cọc loa mạ vàng để bạn có thể dấu bi-wire. Phía trên là hai núm điều nhiển, một chiếc để chuyển mạch bù tiếng bass, chiếc còn lại để hiệu chỉnh biên độ tiếng treble với 5 vị trí.

Nói một cách hình ảnh, F32 là cặp loa chỉ biết làm dúng “phận sự” của mình, không hơn không kém. Còn như nói khác đi, độ trung thực cao là đặc tính nổi bật của F32. Chúng không tán dương ưu điểm mà cũng không che đậy khiếm khuyết của bản nhạc. Nếu bạn chọn nghe bản nhạc có âm thanh trong trẻo, thu âm tốt, bạn sẽ được nhận một “dòng suối” âm thanh mượt mà.

Ngược lại, khi chất lượng đĩa thu âm kém, bạn sẽ chỉ nhận được chuỗi âm thanh lộn xộn mà thôi. Có thể nói Revel thể hiện rất tốt tính chi tiết của âm thanh. Nhờ khả năng phân tích trung thực của F32 mà các thiết bị trong bộ dàn âm thanh có cơ hội thể hiện “chất giọng” tự nhiên của chính mình. Một đặc tính đáng quý nữa của cặp loa này là trình diễn một cách thỏai mái, không phân biệt thể lọai nhạc nào.

Nếu như bản The Well của Jennifer được loa trình bày tự nhiên tinh tế thì bản tứ tấu của Shostakovich lại thật mạnh mẽ ấn tượng. Cả hai bản nhạc thuộc hai thể lọai khác nhau này đều đem lại cảm gíc trung thực cùng những âm sắc đẹp đẽ cho người nghe. Từ nhạc cụ đến lời ca đều tự nhiên hài hòa, dải âm rất cân bằng từ âm trầm sâu lắng cho đến các âm cao êm ái, tất cả dệt nên một bức tranh âm thanh trong sáng, du dương.

Nhờ có hai bộ điều chỉnh phía sau nên đáp tuyến số - biên độ của loa sẽ thay đổi được đôi chút. Theo những vị trí đặt loa trong phòng, bạn có thể tăng giảm bass hoặc treble sao cho âm thanh cân bằng và ít chịu ảnh hưởng nhất của không gian phòng nghe. Với những loa khác, bạn phải mất công lựa chọn vị trí sắp đặt sao cho âm thanh hay nhất. Nhưng với F32, việc bố trí loa khá đơn giản, bạn chỉ việc chú ý sao cho hai loa cân xứng nhau là được. Nếu cần thiết, bạn có thể xoay cặp loa hơi nghiêng vào nhau để tạo không gian âm thanh và tăng hiệu quả âm hình.

Revel F32 là cặp loa có độ phân giải cao và khả năng tái hiện không gian âm thanh rất tốt. Với một số người, khi mới nghe Revel F32, có thể chưa mấy cảm tình với đặc âm thanh của loa, nhưng chỉ qua một thời gian ngắn, những đôi tai khó tính sẽ không thể phủ nhận giá trị của tính chân thực trong việc tái hiện âm thanh và khả năng thích hợp với mọi lọai nhạc của cặp loa này. Có thể nói Revel F32 là cặp loa được sản xuất để dành cho những người coi tiêu chuẩn trung thực là mối quan tâm hàng đầu khi thưởng thức âm nhạc.

>> Xem thêm: Revel B112Revel Rhythm2Revel S206

Thông số kỹ thuật của sản phẩm loa Revel Performa F32:

General info Stereo / Front  
Recommended usage Vented (bass reflex)  
Enclosure type Rear  
Port (bass reflex) location 33Hz (measured at -1dB) - 16kHz  
Frequency range 6.5 ohms  
Nominal impedance 3.7 ohms  
Minimal impedance 3-way  
Number of frequency bands 190Hz, 2700Hz  
Crossover frequencies Manual frequency adjustments, Bi-Wire / Bi-amp compatible  
Features Drivers include 2 x Woofer/Midbass
1 x Midrange
1 x Tweeter
Other features No
Built-in amplifier Body

8.75 in x 43.00 in x 15.25 in

Dimensions (WxHxD) 70.00 lb