Revel M105

Còn hàng

Giá cũ: 35.050.000₫

Giá mới: 30.844.000₫

Tổng quan

Loa Revel Performa3 M105 – Giá Hi-Fi chất lượng Hi-End

Vào năm 2012, ông trùm âm thanh Harman của Mỹ đã cho ra mắt dòng sản phẩm Performa3 của Revel. Đây là một bước tiến mới của tập đoàn, giúp tập đoàn cũng như thương hiệu Revel tiến gần đến mục tiêu “ mang đến những sản phẩm loa tốt nhất thế giới cho người dùng”. Mặc dù, khách quan mà nói từ dòng sản phẩm này Harman còn phải đi một quãng đường khá dài nữa mới có thể đạt đến mục tiêu trên. Trong dòng Performa3, có sự góp mặt của hai mẫu loa bookshelf có giá thành rất hợp lý. Mặc dù vậy, chúng đều sử dụng những công nghệ của những mẫu loa đắt hơn như F208 hoặc F206. Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một trong hai mẫu loa bookshelf này là Performa3 M105.

Giới thiệu dòng sản phẩm Revel Performa3 M105 độc đáo

Ngay cả các đặt tên model của Revel cũng rất đặc biệt: Dòng loa Performa3 gồm 9 model: Loa đứng đều bắt đầu bằng từ F (viết tắt của floor standing) gồm 2 model: Revel F206 và Revel F208. Tương tự với loa bookshelf moniter (Revel M106 và Revel M105), loa surround (Revel S206), loa subwoofer (Revel B112 và Revel B110), loa center (Revel C208 và Revel C205).

Là đôi loa bookshelf 2 đường tiếng, Revel Performa3 M105 đáp ứng nhiều tính năng phù hợp với dòng loa gia đình với diện tích phòng vừa phải. Chất âm của bộ loa này khi được chơi trong điều kiện phòng phù hợp được đánh giá không thua kém mấy so với chất âm của nhiều mẫu loa bookshelf hi-fi khác. Với kiểu dáng nhỏ gọn của một mẫu loa bookshelf, bạn có thể đặt M105 cố định trên chân đế loa hoặc đặt gọn lên kệ để tiết kiệm diện tích.

Phần vỏ thùng của M105 được làm từ gỗ MDF với độ dày 25mm. Đây là độ dày hợp lý, đảm bảo chống rung thùng trong quá trình loa hoạt động, không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Hai cạnh bên thùng loa được uốn cong vát ngược về phía sau tạo nên sự mềm mại, đồng thời để các cạnh loa không song song với nhau chống lại nguồn sóng đứng từ trong loa. Bên cạnh đó, bên trong thùng loa còn có hệ thống giằng rất chắc chắn nhằm giữ loa tránh những rung nhiễu cũng như giảm tối đa độ méo tiếng.

Revel Performa3 M105 mang lại cho bạn 3 lựa chọn về màu sắc gồm có: màu đen piano, màu trắng + đen, màu walnut. Màu đen, trắng tạo phong cách hiện đại trẻ trung cho dòng sản phẩm trong khi đó màu walnut lại mang lại sự cổ điển.

Mẫu loa này trang bị một củ loa tweeter có kích thước 25mm. Tweeter sử dụng cơ cấu dẫn sóng âm – công nghệ điển hình của dòng Performa3, cho âm thanh hài hòa và có chiều sâu hơn. Bên dưới tweeter là một củ loa woofer có nón loa làm từ nhôm độ mỏng và nhẹ tuyệt đối đảm bảo cho âm thanh phát ra chuẩn xác. Phần khung loa cũng sử dụng chất liệu này. Cả hai củ loa woofer và tweeter được gắn liền với nhau và gắn liền với mặt trước loa bởi một tấm kim loại rất chắc chắn. Mục đích của thiết kế này là để giữ cho củ loa chắc chắn hơn, không bị rung khi hoạt động.

Performa3 M105 có lỗ thoát hơi ở mặt sau, tách biệt hoàn toàn với 2 loa phía trước, vị trí lỗ thoát hơi này rất có lợi cho âm bass. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý không đặt loa sát tường. Chân đế của loa cũng được thiết kế vát về phía sau như kiểu dáng của loa. Phần chân đế này rất chắc chắn, giữ cho loa khỏi mọi rung chấn không mong muốn.

 

Thông số kỹ thuật của loa Revel M105:

Model Revel Performa3 M105
Thiết kế Loa Bookshelf
Kiểu 2 đường tiếng
Củ loa

Tweeter: 1 x 25mm (1'') Aluminum Tweeter with Acoustic Lens

Waveguide

Woofer: 1 x 133mm (5.25'') Aluminum Cone, Cast-frame

Dải tần  
Độ nhạy 86dB
Trở kháng
Tần số cắt 2.3kHz
Công suất 50W-120W
Trọng lượng 7 kg (Chân loa: 4kg)
Kích thước (HxWxD) 356 x 200 x 248mm
Màu sắc Piano Black; Piano White; High Gloss Walnut
Nước sản xuất Mỹ/Indonesia
Dòng loa Revel Performa3