Revel Concerta2 F36

Còn hàng

Giá cũ: 45.500.000₫

Giá mới: 38.100.000₫

Tổng quan

Những đặc điểm nổi bật của Revel Concerta2 F36

Năm 2015, hãng loa Revel đã ra mắt căp̣ loa loa Revel Concerta2 F36 với kiểu dáng và màu sắc hiêṇ đại lôi cuốn. Concerta2 F36 chỉ có 2 màu là màu đen và màu trắng bạc. Mặc dù người dùng sẽ có ít lựa chọn, nhưng hai màu đen và trắng bạc này rất dễ phối màu, mang tới sự hiện đại cho bộ dàn. Nhà sản xuất đã sử dụng gỗ MDF để làm thùng loa, bên ngoài thùng được phủ một lớp sơn Melamine. Để đảm bảo sự kiên cố vững chắc, mẫu loa này được thiết kế thùng loa với bề dày chuẩn cùng sự tỉ mỉ trong các mối gắn liên kết các cạnh, hạn chế tối đa sự rung chuyển thùng loa trong quá trình loa hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh.

Với trọng lượng 22.7kg và kích thước 1120 x 250 x 310mm, Cặp loa này hoàn toàn có thể đứng vững đôc̣ lâp̣ trên sàn nhà. Ngoài ra, với chiều cao hơn 1m âm thanh của các dải tần sẽ đến được với người ngồi nghe đầy đủ và chính xác nhất. Phần chân đế loa là 4 chiếc chân nhỏ, tròn ở bốn góc loa. Phần chân đế này khá chắc chắn, hoàn toàn có thể giữ loa được chắc chắn, không bị rung. Theo lời khuyên của nhà sản xuất, thì bạn nên để khoảng cách từ loa đến người ngồi khoảng 2-3 mét thì sẽ cho chất âm chuẩn và chân thâṭ từ mọi phía.

Loa Revel Concerta2 F36 ghép với ampli nào?

Những thông số kỹ thuâṭ của Revel Concerta2 F36 đã được nghiên cứu dựa trên các trải nghiêṃ thực tế, hãng Revel mang đến cho sản phẩm này độ nhạy tốt đạt mức 91dB cùng với dải tần từ 600Hz – 1.8kHz. Thiết bị âm thanh chuyên nghiêp̣ này khắc phục những khó khăn trong viêc̣ phối ghép amply như đã gặp phải ở những dòng Revel trước đó, giúp khách hàng không phải đau đầu về vấn đề phối ghép amply sao cho hợp lý.


Revel Concerta2 F36 là mẫu loa đứng 2,5 đường tiếng với tất cả 4 củ loa. Trong đó củ loa tweeter có kích thước 25,4 mm. Củ loa này có thể tái tạo tốt những âm có tần số lên tới 1,8kHz. Tweeter có vòm loa được làm từ nhôm tinh khiết – một loại chất liệu khá quen thuộc của Revel. Chất liệu này có đặc tính nhẹ, độ biến dạng thấp và có độ cứng khá cao, giúp âm thanh chính xác và cải thiện độ nhạy. Tuy nhiên, thiết kế đặc biệt nhất ở củ loa tweeter này chính là công nghệ Acoustic Lens Waveguide mà Revel vẫn thường sử dụng cho các củ loa tweeter. Nhờ công nghệ này mà âm thanh hài hòa, mượt hơn rất nhiều.

Bên dưới củ loa tweeter là 3 củ loa woofer đều có đường kính 165mm. Không là ngoại lệ, cả ba củ loa nều được nhà sản xuất sử dụng nhôm để chế tạo giúp âm thanh đạt độ chính xác cao. Ngoài ra, cả ba củ loa này và củ loa tweeter trước khi đưa vào sản xuất đều được nhà sản xuất tính toán rất cẩn thận về vị trí, chúng đã được thử nghiệm trên máy tính để đảm bảo âm của cả ba dải tần đều hài hòa với nhau, và quan trọng nhất là người nghe sẽ nhận được những âm thanh chất lượng tốt nhất.

Lỗ thoát hơi của Revel Concerta2 F36 này được đăṭ ở phía sau của loa, giúp tăng cường âm bass. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên để loa sát vào tường hoặc gần với bất kì vật gì trong phòng, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của lỗ thoát hơi.
Cùng với các mẫu loa trong series Revel Concerta2, Revel Concerta2 F36 chính hãng mang trong mình nhiều tính năng vượt trôị cùng những thay đổi tích cực giúp sản phẩm được tương thích và phù hợp với nhu cầu của người dùng nhiều hơn.

Cấu hình để chơi cặp Revel Concerta2 F36 Thanh Tùng Audio xin tư vấn cho bạn: Lựa chọn ampli Naim Nait 5i và đầu CD Naim 5Si để có sự trải nghiệm tốt nhất.

Hy vọng qua bài đánh giá này, bạn sẽ chọn được cho mình đôi loa nghe nhạc hay theo đúng sở thích nghe nhạc của mình.

HIGHLIGHTS

Derived from Revel’s award-winning Performa3 Series Loudspeakers
6.5"deep anodized aluminum cone woofers
1" Aluminum Tweeter
Fourth generation Acoustic Lens waveguides
Computer optimized driver positioning and network integration
Constant Pressure Gradient Port Design
No visible fasteners on the front, top or side panels
Magnetic grilles with brushed metallic logos.

Thông số kỹ thuật:

DESCRIPTION 2 1/2-way Triple 6.5" Floorstanding Loudspeaker
CROSSOVER FREQUENCIES 600Hz, 1.8kHz
ENCLOSURE TYPE Bass-Reflex via Rear-Firing Port
HIGH-FREQUENCY DRIVE COMPONENTS 1" Aluminum Tweeter with Acoustic Lens Waveguide
NOMINAL IMPEDANCE 6 Ohms
INPUT CONNECTIONS Five-way binding posts
LOW FREQUENCY EXTENSION 51Hz, 45Hz, 33Hz
LOW-FREQUENCY DRIVE COMPONENTS 3 x 6.5" Aluminum Cone Woofer
RECOMMENDED AMPLIFIER POWER 30-200W
SENSITIVITY 91dB (2.83V @ 1M)
DIMENSIONS 44.25" x 9.65"x 12.2" (112cm x 25cm x 31cm)—Including Feet
WEIGHT 50 lbs