ProAc Response D2

Còn hàng

Giá: 0₫

Tổng quan

Về Thiết Kế
Loa này là loại thùng lỗ. Lỗ thoát hơi lại nằm đằng trước, như thế sẽ dễ bố trí rồi đây. D2 có 2 loa nhỏ, 2 đường tiếng. Loa mid-bass kích thước 16,5 cm, màng loa bằng sợi thủy tinh hữu cơ đan với nhau như bao tải, màu màng đen bóng , gân cao su sờ rất mềm tay. Hình thức loa mid-bass này rất giống như loa con của model Response D15, nhưng cuộn dây động và nam châm của D2 đều được cải tiến, bổ sung thêm phase plug bằng đồng đỏ ở chính giữa loa bass để tăng cường độ chính xác về âm hình.


 

Hình thức loa mid-bass này rất giống như loa con của model Response D15, nhưng cuộn dây động và nam châm của ProAc D2 đều được cải tiến, bổ sung thêm phase plug bằng đồng đỏ ở chính giữa loa bass để tăng cường độ chính xác về âm hình.
 
Về âm thanh của D2 
Điểm nhấn nổi bật của cặp loa này là sự cân bằng và tự nhiên của âm thanh.Tính nhịp điệu và kiểm soát về âm sắc của D2 rất chính xác. Tiếng bass giàu chi tiết và xuống khá sâu hòa quyện cùng với tiếng treble mượt mà như nhung. Nhờ vậy, âm thanh của cặp D2 vừa có được sự tinh tế, mềm mại và đồng thời lại vẫn tươi sáng và đủ nhanh nhạy để đem lại sức sống cho nhiều thể loại âm nhạc.

Nếu được đặt trên chân loa đúng tiêu chuẩn và độ cao đúng ngang tầm tai nghe, cặp loa D2 này có khả năng đem lại một không gian âm hình rộng và rất trung thực, không kém gì, thậm chí nếu không nói là tốt hơn, so với nhiều đôi loa cột khác (loại tầm tiền như con này thì không phải đôi cột nào cũng tốt). Độ trong trẻo của không gian âm thanh thực sự đáng ngạc nhiên với cảm nhận thật rõ ràng về vị trí các nhạc cụ trên “sân khấu” âm thanh.

Có thể nói ngay cả khi để volume ở mức nhỏ, thì cặp loa này đã cho những âm thanh trầm bổng hoàn hảo với đầy đủ tính chi tiết. Đương nhiên, do kích thước nhỏ và cách thiết kế để thưởng thức âm nhạc tinh tế, ProAc D2 có hạn chế về khả năng tái hiện âm thanh thật nhanh hoặc thật mạnh mẽ. Loa khó tạo nên một màn trình diễn sôi sục tưng bừng như một số cặp loa hi-end khác.
 
Ưu điểm:

• Dải tần cân bằng tuyệt vời
• Âm thanh tinh tế, tự nhiên
• Không quá kén ampli
 
Nhược điểm:

• Giá hơi cao, người yêu nhạc mà túi còn mỏng (như em đây) sẽ khó tiếp cận
• Không hợp thể loại nhạc mạnh

Thông số kĩ thuật:

Nominal Impedance 8 ohms
Recommended Amplifiers 30 to 150 watts
Frequency Response 30hz to 30Khz
Sensitivity 88.5db linear for 1 watt at 1 metre
Bass Driver New 61/2” (165mm) ProAc unit with Excel Magnet system, glass fibre weave cone and copper phase plug.
Tweeter ProAc 1” (25mm) silk dome air cooled and inner damping.
Crossover HQ network using the finest components with option for bi-wiring/bi-amping using oxygen cable.
Dimensions 17” (430mm) high
  8” (203mm) wide
  101/4” (260mm) deep
Weight 24 lbs (11kg) /cabinet
Mode Stand mounted on rigid high mass.
Grille Acoustically transparent crimplene
Finish Available in the following real wood veneers: Black Ash, Mahogany,Cherry, Maple as standard and Ebony and Birds Eye Maple at extra cost.