ProAc Carbon Pro 8

Còn hàng

Giá: 0₫

Tổng quan

Từ lâu ProAC đã nghĩ đến việc dùng sợi các-bon trong thiết kế loa. Với ưu điểm nhẹ (nhẹ hơn cả giấy) và rất chắc, cộng hưởng thấp và ổn định, ProAC đã dùng sợi các bon tinh khiết để chế tạo màng loa bass. Thử nghiệm cho thấy màng loa bass làm từ sợi các bon đã tăng cường độ ổn định khi di chuyển, giúp màng chuyển động giống với piston, hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng trên màng. Kết quả, âm trầm chắc và sâu gần như không có nhiễu âm đã khiến đội ngũ thiết kế hài lòng. Volt – công ty chuyên chế tạo loa con khá nổi tiếng ở Anh, đặc biệt là các driver woofer – chịu trách nhiệm hoàn thiện thiết kế loa woofer các-bon này.

ProAc Carbon Pro 8 thu hút được sự quan tâm của báo giới và các chuyên gia âm thanh khi nó lần đầu tiên được triển lãm tại Hong Kong vào tháng 8 vừa qua, bởi đây là model loa đầu tiên mà hãng ProAc ứng dụng công nghệ sợi carbon vào việc chế tạo màng loa. Carbon Pro 8 có thiết kế dạng loa cột, sở hữu hai loa con woofer đường kính 8in màng polymer carbon, 1 loa mid 3in cũng ứng dụng công nghệ màng carbon polymer được đặt trong một thiết kế còi ngắn, treble ribbon sẽ đảm nhiệm dải cao cho đến siêu cao.

Phối ghép cùng với Carbon Pro 8 là hệ thống khuếch đại đến từ Series 500 cao cấp nhất của Naim. Pre amp NAC 552 là sản phẩm cải tiến từ thiết kế preamp tham chiếu NAC 52, một trong những cải tiến đáng kể nhất là việc tách phần nguồn power suply ra một chassis riêng biệt giúp giảm nhiễu tín hiện. Phần nguồn sở hữu biến thế xuyến lớn 800VA kết hợp cùng 3 tụ chất lượng audiphile cùng 14 ổn áp dòng được chọn lọc kỹ lưỡng từ đơn vị linh kiện một. Toàn bộ mạch của preamp được thiết kế treo trên một chassis phụ giúp chống rung hữu hiệu, cho phép các linh kiện hoạt động tối ưu.

Ngoài ra, sợi các bon còn tạo nên phản xạ âm rất tốt, không gây nhiễu. Vì thế, với loa mid, chúng tôi sử dụng sợi các bon để tạo nên họng kèn ngắn. Họng kèn này kết hợp giữa polymer làm nền và phủ sợi các bon ở bề mặt để sau đó được đánh bóng. Với đặc tính cứng và ổn định, họng kèn phủ sợi các bon phát tán giải trung mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Nó giúp loa mid trình diễn tự nhiên và chính xác, loại bỏ các nhiễu xạ bề mặt thường thấy.

Những ứng dụng về sợi các bon khiến chúng tôi hài lòng. Nhưng ứng dụng bất ngờ và tạo hiệu quả nhất chính là việc dùng sợi các-bon làm phần chân đế loa trong hai model Carbon Pro 8 và Carbon Pro 6. Sử dụng chân đế phủ sợi các-bon cải thiện rõ nét khả năng trình diễn tổng thể của loa, bởi nó tạo nên phần trụ rất vững cho khối loa, tạo điều kiện cho các loa con hoạt động tối ưu. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là sự cải thiện ở dải trầm. Âm bass mạnh, sâu, dứt tiếng và nhanh hơn hẳn chân đế bằng gỗ MDF.

Thông số kĩ thuật:

Nominal Impedance 4 ohms
Recommended Amplifiers 10 to 500 watts
Frequency Response 20hz to 30Khz
Sensitivity 91.5db linear for 1 watt at 1 metre
Bass Driver

2 x 8” (200 mm) studio professional drive units with pure polymer impregnated and polished carbon weave cone with rear lacquer and concentric weighting.

Midrange Driver

3” (75 mm) soft dome with pure polymer impregnated carbon weave air coupling.

Tweeter

ProAc ribbon with diaphragm as ‘light as a human hair’ alnico magnet and rear chamber damping.

Crossover

Finest components on dedicated circuit board. ProAc multistrand oxygen-free copper cable throughout split for optional bi wiring and bi amping.

Dimensions 49.2” (1230 mm) high with spikes and plinths
9.6” (240 mm) wide
18” (450 mm) deep
Weight 146.9 lb (68 kg) each unpacked
Mode Floor standing with spikes
Grille Acoustically transparent crimplene