ProAc Carbon Pro 6

Còn hàng

Giá: 0₫

Tổng quan

Từ lâu ProAC đã nghĩ đến việc dùng sợi các-bon trong thiết kế loa. Với ưu điểm nhẹ (nhẹ hơn cả giấy) và rất chắc, cộng hưởng thấp và ổn định, ProAC đã dùng sợi các bon tinh khiết để chế tạo màng loa bass. Thử nghiệm cho thấy màng loa bass làm từ sợi các bon đã tăng cường độ ổn định khi di chuyển, giúp màng chuyển động giống với piston, hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng trên màng. Kết quả, âm trầm chắc và sâu gần như không có nhiễu âm đã khiến đội ngũ thiết kế hài lòng. Volt – công ty chuyên chế tạo loa con khá nổi tiếng ở Anh, đặc biệt là các driver woofer – chịu trách nhiệm hoàn thiện thiết kế loa woofer các-bon này.

Ngoài ra, sợi các bon còn tạo nên phản xạ âm rất tốt, không gây nhiễu. Vì thế, với loa mid, chúng tôi sử dụng sợi các bon để tạo nên họng kèn ngắn. Họng kèn này kết hợp giữa polymer làm nền và phủ sợi các bon ở bề mặt để sau đó được đánh bóng. Với đặc tính cứng và ổn định, họng kèn phủ sợi các bon phát tán giải trung mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Nó giúp loa mid trình diễn tự nhiên và chính xác, loại bỏ các nhiễu xạ bề mặt thường thấy.

Những ứng dụng về sợi các bon khiến chúng tôi hài lòng. Nhưng ứng dụng bất ngờ và tạo hiệu quả nhất chính là việc dùng sợi các-bon làm phần chân đế loa trong hai model Carbon Pro 8 và Carbon Pro 6. Sử dụng chân đế phủ sợi các-bon cải thiện rõ nét khả năng trình diễn tổng thể của loa, bởi nó tạo nên phần trụ rất vững cho khối loa, tạo điều kiện cho các loa con hoạt động tối ưu. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là sự cải thiện ở dải trầm. Âm bass mạnh, sâu, dứt tiếng và nhanh hơn hẳn chân đế bằng gỗ MDF.

Thông số kĩ thuật:

Nominal Impedance 4 ohms
Recommended Amplifiers 10 to 250 watts
Frequency Response 25hz to 30Khz
Sensitivity 90db linear for 1 watt at 1 metre
Bass Driver

2 x 6.5” studio professional drive units with pure polymer impregnated & polished carbon weave cone with rear lacquer & concentric weighting.

Midrange Driver 2” soft dome with pure polymer impregnated carbon weave air coupling.
Tweeter

ProAc ribbon with diaphragm as ‘light as a human hair’ alnico magnet and rear chamber damping.

Crossover

Finest components on dedicated circuit board. ProAc multistrand oxygen-free copper cable throughout split for optional bi wiring and bi amping.

Dimensions 46.75” (1185 mm) high with spikes and plinths
8.5” (215 mm) wide
14.5” (370 mm) deep
Weight 97 lb (44 kg) each unpacked
Mode Floor standing with spikes
Grille Acoustically transparent crimplene