Mark Levinson No53

Còn hàng

Giá cũ: 1.140.000.000₫

Giá mới: 969.000.000₫

Tổng quan

Power amplifier Mark Levinson No.53 là chiếc ampli công suất đầu tiên đến từ hãng Mark Levinson. Power ampli này có công suất làm việc hiệu quả hơn, kích thước nhỏ gọn hơn, nhẹ nhàng hơn, bộ xử lý nhiệt làm việc tốt hơn,đây là kết quả của các công cuộc nghiên cứu nghiêm túc, có chiều sâu để phát triển những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của mạch khuếch đại công suất, tạo ra một sản phẩm bước ngoặt thật sự xứng đáng để khen ngợi của hãng Mark Levinson.

Power amplifier Mark Levinson No.53 là minh chứng rõ nét cho việc luôn thách thức những mục tiêu mới về những điều mà một chiếc ampli công suất có thể làm được, đó là luôn cung cấp âm thanh chân thực và không bị bóp méo, dễ dàng điều chỉnh bất kì trở kháng loa nào, bất kì mức âm lượng nào, luôn tái tạo âm thanh ở múc tốt nhất, mang đến cho người nghe những trải nghiệm tuyệt vời.

>> Xem thêm: MARK LEVINSON NO519 - NGUỒN PHÁT HIGH-END ĐẲNG CẤP

 

Những đặc điểm nổi bật của power amplifier Mark Levinson No.53

Power amplifier Mark Levinson No.53 có công suất ấn tượng 500Watts ở trở kháng 8ohms, 1000Watts ở trở kháng 4ohms. Chiếc power ampli này có khả năng làm bật lên được những âm thanh chân thực nhất, giúp cho cả hai đều hoạt động xuyên suốt, ổn định và hiệu quả, cho dù là kết hợp với bất kì loại loa nào.

Không giống hầu hết các bộ khuếch đại công suất khác, No.53 có khả năng quản lý điện năng hiệu quả và xuất sắc, vì vậy nhiệt độ của nó không thay đổi. Nó thực sự đã duy trì được một chế độ vận hành cân bằng nhiệt liên tục trong quá trình sử dụng mà không hề ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Ở chiếc power ampli này, Mark Levinson đã loại bỏ sự nhiễu âm khi chuyển mạch và không làm ảnh hưởng đến âm thanh được xử lý. Đây là két quả của những sáng chế độc quyền IPT (Interleaved Power techonoly), làm tăng tỉ lệ chuyển đổi tần số của No.53 đến mức cao 2MHz. Công nghệ này cho lợi thế vượt trội vì lý do sau:

Thứ nhất, chúng đẩy những tiếng ồn khi chuyển mạch cơ bản vượt xa giới hạn nghe của con người, để chúng không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Thứ hai, chúng cho phép loại bỏ dễ dàng hơn những tín hiệu gây ồn trong quá trình chuyển mạch bằng cách sử dụng bộ lọc khiến chúng nhẹ nhàng hơn và không có ảnh hưởng tiêu cực khi phát âm thanh.

IPT đã cho một kết quả ấn tượng. Băng thông của No.53 là 100kHz, tần số đầu ra của bộ lọc âm là quãng 8 – một con số ấn tượng với một chiếc ampli công suất. Sự chuyển mạch qua thời gian xen kẽ ở giai đoạn đầu ra ở thiết bị này đã trở thành công nghệ cốt lõi cho Harman, đặc biệt với các quy định mới về vấn đề tiêu thụ điện năng của sản phẩm điện tử.

Những chiếc power amplifier Mark Levinson No.53 cũng đã khắc phục được vấn đề “lỗi dải chết”. Lỗi này xảy ra khi tín hiệu không xuất hiện ở đầu ra, gọi là vùng không tác động. Điều này thường xảy ra khi các dạng sóng âm thanh vượt qua khỏi mức biên độ tích cực đối với biên độ âm, hoặc ngược lại. Đây là một hiện tượng bất biến, xảy ra 40.000 lần mỗi dây với tín hiệu âm thanh 20kHz. Đây mặc dù là một vấn đề rất lớn nhưng chưa thể khắc phục được hoàn toàn, vì vậy mỗi giây hầu như đều có hiện tượng “lỗi dải chết”. Nhiều thiết kế giảm thiểu sóng dừng bằng cách tắt hai thiết bị đầu ra cùng lúc một cách nhanh chóng nhất không thực sự hiệu quả, mà còn có thể gây thiệt hại cho thiết bị. Các sản phẩm No.53 được thiết kế để sử dụng một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế để giảm thiểu tối đa sự cố này mà không ảnh hưởng đế tuổi thọ của thiết bị, duy trì độ bền cho ampli.

Khung kim loại của No.53 có cấu trúc gọn, nằm dọc, bao gồm ba ngăn nội bộ riêng biệt để che chắn cũng như cách ly các mạch điện khác nhau: mạch cung cấp điện ở phía dưới, bốn bộ khuếch đại ở giữa và các mạch điều khiển ở trên cùng. Việc cung cấp điện cho từng mạch được độc lập hoàn toàn, được bảo vệ để không bị ảnh hưởng bởi từ tính của các phần còn lại.

Bốn mạch khuếch đại ở phần giữa tạo thành hai cặp đối xứng nhau, làm tăng tần số chuyển đổi từ 500kHz đến 2MHz để tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

 

Thông số kỹ thuật của Amply Mark Levinson Nº53:

 

Model Mark Levinson Nº53
Kênh 2 channel
Thiết kế Monoblock Power amplifiers
Độ nhạy  
Dải tần 10 Hz - 20 kHz (+/- 0.1 dB)
Méo hài tổng  
Trở kháng 4 Ω - 8 Ω; 100 kΩ (balanced); 50 kΩ (unbalanced)
Công suất 500W/Channel (8Ω); 1000W/Channel (4Ω)
Trọng lượng 61.3 (Shipping: 75) Kg
Kích thước (H x W x D) 530 x 214 x 518 mm
Màu sắc Black
Nước sản xuất Mỹ
Dòng amplifiers Mark Levinson Power-amplifier