Mark Levinson No 526

Còn hàng

Giá cũ: 490.000.000₫

Giá mới: 470.000.000₫

Tổng quan

Mark Levison là hãng hi-end nổi tiếng của Mỹ với các sản phẩm rất “chất”, rất “đáng đồng tiền”. Từ những tiền đề là công nghệ lâu năm của mình, Mark Levinson luôn luôn nghiên cứu, đi tiên phong trong những kỹ thuật mới mẻ có hiệu quả cao, những linh kiện chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm âm thanh số. Gần đây nhất, Mark Levinson đã cho ra mắt bộ đôi pre-amplifier Mark Levinson No.523 và pre-amplifier Mark Levinson No.526. Những sản phẩm đẳng cấp đó thực sự đã củng cố “vị thế” cho hãng Mark Levinson trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay..

Pre-amplifier Mark Levinson No.526 thực sự là chiếc pre-amplifier có chất lượng âm thanh vượt trội, là sản phẩm xứng đáng để cho những người yêu nhạc hiện đại đưa vào bộ sưu tập của mình.

>> Xem thêm: MARK LEVINSON NO519 - NGUỒN PHÁT HIGH-END ĐẲNG CẤP

Với khả năng kiểm soát và xử lý tín hiệu chính xác nhờ nhiều nghiên cứu tiến bộ vượt bậc cũng như chất liệu cấu thành cao cấp, preamplifier No.526 mang lại chất lượng âm thanh xuất sắc với bất kì nguồn nhạc nào.

Như các sản phẩm cao cấp khác của hãng Mark Levinson, No.526 được thiết kế và lắp đặt hoàn toàn tại Mỹ. Với thiết kế sang trọng, tinh tế, chắc chắn No.526 sẽ lấy được cảm tình của khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.Mặt trước của chiếc ampli này được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, mặt LCD hiển thị thông số rõ nét. Các phím bấm điều khiển sắp xếp hợp lý, đơn giản, rõ ràng, khi bấm không có cảm giác bị trượt. Hai núm tăng giảm âm lượng nổi bật trên nền đen, được sắp xếp cân đối hai bên máy. Phía sau máy được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, giúp sản phẩm thoát nhiệt tốt hơn trong quá trình sử dụng.

 

Những đặc điểm cơ bản của pre-amplifier Mark Levinson № 526

Pre-amplifier Mark Levinson No.526 được trang bị mạch Cascodes, bộ điều khiển âm lượng R-2R Ladder, bộ mạch giải mã DAC Presicion Link 32-bit cao cấp, tầng Pure Phono và ampli tai nghe Main Drive, cùng với những đường dẫn tín hiệu hoàn hảo.

Điểm khác biệt giữa chiếc ampli No.526 và No.523 là chiếc No.526 có thêm mạch giải mã DAC, Mạch chuyển đổi số ra tương tự này có thể làm việc ở tần số tương đối cao, giúp thiết bị làm việc ổn định hơn. Ở dòng sản phẩm mới này, Mark Levinson đã hoàn toàn loại bỏ những điều không nên có trong một thiết bị âm thanh số và phát triển những công nghệ mới hoàn toàn thay thế công nghệ cũ. Sự phát triển các nguyên liệu cao cấp cấu thành nên thiết bị cũng được đổi mới đáng kể, giúp tối ưu sức bền của máy.

Nguyên lý thiết kế mạch Casecode một lần nữa tạo ra được những kết quả kinh ngạc. Một mạch casecode sẽ kết hợp hai bóng bán dẫn để chúng hoạt động như một thiết bị tổng hợp duy nhất. Khi đó, thiết bị đã được tổng hợp đó sẽ giữ lại những ưu điểm của từng bóng bán dẫn và loại bỏ đi những điều còn tồn đọng.

Từ tiền đề là những linh kiện bán dẫn chủ động từ cặp JFETs, Mark Levinson đã sáng tạo ra linh kiện bán dẫn chủ động BJTs để thêm vào mạch hoạt động chính. Các BJTs giúp cho trở kháng đầu vào rất thấp và trở kháng đầu ra rất cao, nâng cao chất lượng băng thông và tuyến tính. Đây là một cascode tuyệt vời có sự kết hợp những điểm tốt nhất của hai bộ thiết bị kể trên.

Nhận thấy rằng sự bất đối xứng trong một cặp stereo có thể gây ra sự mất cân bằng ở mức độ âm thanh giữa hai kênh, cũng như sự thay đổi âm thanh sẽ tùy thuộc vào môi trường nơi âm lượng được thiết lập, Mark Levinson đã sử dụng một kiến trúc mạch phức tạp được gọi là Ladder R-2R. Với trở kháng như nhau, kiến trúc mạch R-2R giúp cho các nguồn điện trở nâng hiệu suất gấp đôi so với bình thường. Cấu trúc mạch độc đáo này xuất hiện ở bộ phận đầu vào của thiết bị và chia điện trở đi vào máy thành các “bậc thang”. R-2R có độ chính xác cao, dung sai chặt chẽ, có khả năng giả quyết hết độ chênh lệch của sự kết hợp các nguồn âm thanh.

Linh kiện được dùng cho máy cũng được chọn lọc cẩn thận, không ảnh hưởng đến thiết bị dù trong bất kì môi trường hay tần số nào. Chất liệu tatalum nitride thường dùng trong quân đội đã được Mark Levinson sử dụng thành công ở sản phẩm của mình.

Mạch giải mã DAC được Mark Levinson sử dụng tích hợp lần đầu tiên ở sản phẩm ampli No.585, cho đến sản phẩm No.526 lần này, mạch DAC đã được hoàn thiện hơn rất nhiều. Các con chip chuyển đổi trong mạch này có xuất sứ từ ESS Technologies – một công ty nổi tiếng với mạch Jitter. Khi kết hợp mạch DAC cùng với độ phân giải 32 bit vốn có trong thiết bị, chúng ta thu nhận được kết quả đáng kinh ngạc.

Một điểm đáng khen nữa của No.526 là công nghệ phục hồi âm thanh dạng nén Clari-Fi. Clari-Fi cho phép chúng ta dựng lại phần lớn lượng âm thanh bị mất trong quá trình nén. Các thuật toán phúc tạp của Clari-Fi được thực hiện trên một thiết bị Analog SHARC DSP, giúp chúng ta có thể giữ lại những âm thanh ưa thích.

 

Thông số kỹ thuật của Amply Mark Levinson № 526:

 

Model Mark Levinson № 526
Kênh 2 channel
Thiết kế Stereo Pre amplifiers
Dải tần 20Hz - 20kHz (+/- 0.2dB)
Méo hài tổng 0.003 %
Trở kháng 20, 33, 50, 66, 100, 200, 330, 500, 1000, hoặc 47kΩ
Công suất  
Trọng lượng 17.7kg/ chiếc
Kích thước (H x W x D) 89 x 438 x 457mm ( không chân)
Màu sắc Black
Nước sản xuất Mỹ
Dòng amplifiers Mark Levinson Pre-amplifier
Độ nhạy