Mark Levinson Nº532

Còn hàng

Giá cũ: 501.600.000₫

Giá mới: 451.440.000₫

Tổng quan

Những đặc điểm nổi bật của Amply Mark Levinson Nº532:

Ampli công suất là phần không thể thiếu trong mọi hệ thống âm thanh. Nhiệm vụ của một chiếc ampli công suất thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng lại tối quan trọng: phải mạnh mẽ để tải được mọi đôi loa, đồng thời lại phải tinh túy để tái hiện được vẻ đẹp của âm nhạc. Model No532 đã đáp ứng được những yêu cầu đó, và hơn thế nữa, nó là ampli công suất 2 kênh tốt nhất của Mark Levinson.

>> Xem thêm: MARK LEVINSON NO519 - NGUỒN PHÁT HIGH-END ĐẲNG CẤP

Về bản chất, Mark Levinson No532 là hai cục ampli mono độc lập với công suất 400W mỗi kênh (8 ohm) hoặc 800W mỗi kênh (4 ohm) được đặt trong một chassis với chất lượng âm thanh tới mức choáng ngợp.

No532 mang trong mình tất cả ưu điểm của các ampli Mark Levinson từ trước tới nay. Ampli công suất này được thiết kế hoàn toàn mới, ra đời với mạch tín hiệu hoàn toàn độc lập, trở kháng của mạch cấp nguồn cho tới trở kháng ra loa đều rất thấp, nhờ vậy tín hiệu không bị ảnh hưởng và đem lại chất lượng âm thanh "xuất sắc" đúng nghĩa của cụm từ này.

No532 là ampli không thuộc hạng tham chiếu (non-reference) đầu tiên của Mark Levinson với thiết kế mạch reference hoàn toàn vi sai đối xứng, No532 cung cấp cả đầu nối RCA lẫn XLR, cho phép đường tín hiệu balance chạy trực tiếp từ tầng input, mà không cần thêm mạch chuyển đổi nào khác. Tất nhiên, các tín hiệu từ đầu cắm RCA đều tự động được chuyển hóa thành tín hiệu balanced ngay từ tầng vào. Vì mỗi pha của mạch cân bằng đều có đặc tính giống hệt nhau nên nó bù trừ và loại bỏ rõ rệt tạp âm nền và các loại nhiễu làm cho âm thanh trong trẻo và trung thực hơn nhiều.

Về mặt bố trí, Levinson No532 có hai kênh audio trái - phải độc lập và được tách rời khỏi mạch điều khiển và mạch công suất. Bên trong, máy có thiết kế hai phần riêng biệt, mỗi phần có kết cấu mạch hoàn toàn giống nhau cho một kênh tín hiệu audio. Mạch điều khiển và mạch công suất được đặt ở giữa hai phần đó, cô lập hoàn toàn đối với các kênh audio. Còn các biến thế công suất được đặt ở đằng trước thân máy, cách xa các mạch audio. Ưu thế của thiết kế này có thể thấy rõ: diện tích cánh tỏa nhiệt tăng hơn, đầu ra mang những đặc tính lý tưởng của thiết kế balanced, và ngay cả khi nguồn hoặc mạch điều khiển có gây ra nhiễu thì chúng cũng không tác động gì tới tín hiệu âm thanh.

Bộ nguồn cho dùng biến áp xuyến với cực ít tạp âm. Ngoài ra, còn có một cuộn dây phụ nối mass giữa sơ cấp và thứ cấp để tránh nhiễu tĩnh điện. Hai biến thế nguồn được bố trí cạnh nhau với chiều dây cuốn ngược nhau để từ trường rò do chúng tạo ra tự triệt tiêu lẫn nhau. Dòng điện sau khi nắn sẽ qua mạch ổn áp với nhiều tầng riêng biệt trước khi đến tầng khuếch đại.

Bo mạch của bộ khuếch đại sử dụng vật liệu Arlon 25 (chất liệu sáng chế độc quyền của Mark Levinson), chất liệu này với hằng số điện môi rất cao, độ cách điện và xuyên nhiễu thấp cho phép tầng khuếch đại xử lý tín hiệu analog ở mức thấp chính xác, đem lại độ chi tiết cao, tiếng bass tinh tế, âm hình tập trung hơn.

Đường tín hiệu của No532 hoàn toàn không dùng tới relay, tụ hay cuộn cảm nhằm đảm bảo đô tuyến tính cao nhất cho âm thanh. Thiết kế đường tín hiệu ngắn và gọn nhẹ cho phép giảm thiểu các vấn đề như điện dung ký sinh, giảm độ trễ và sai pha tín hiệu. Kết quả cuối cùng là một dải tần rất rộng, đáp ứng cực nhanh. Tầng công suất có tới 24 con sò mỗi kênh, đem lại công suất siêu việt và trở kháng ra rất thấp, dễ phối hợp với nhiều loại loa. So với các dòng ampli series 300 và 400 của Mark Levinson, công nghệ bán dẫn đã tiến bộ rất nhiều: No532 sử dụng những transistor công suất có dải tần mở rộng đến 400MHz. Với sự phát triển vượt bậc của các chất bán dẫn, các mạch điện càng trở nên nhỏ bé hơn nhưng đồng thời lại đem lại tốc độ đáp ứng cao hơn, và ít bị ảnh hưởng bởi các nguồn tạp âm bên ngoài.

Ampli No532 được bổ sung Link3, một cổng giao tiếp đặc biệt cho phép kết nối giữa các thiết bị Mark Levinson với nhau (thông qua cổng Link 2 hoặc Link 3). Kết nối Link này tạo thành một hệ thống chung, trong đó một thiết bị, thường là bộ preamp hay processor của Mark Levinson, có vai trò làm chủ (Master) và điều khiển được tới tám thiết bị ăn theo (Slave) cùng kết nối. Ethernet được dùng để đấu thiết bị Master với Slave, nhờ vậy thiết bị Master có thể kiểm soát tình trạng của toàn bộ hệ thống một cách đơn giản, và thông báo ngay khi có một thành phần nào gặp vấn đề, cũng như kiểm soát tình trạng on/standby và đồng bộ hóa LED của mọi thiết bị trong hệ thống, đặc biệt là với ampli công suất như No532.

Levinson No532 cũng có cổng cắm dây trigger 12V cho việc tắt bật ampli chung với điều khiển từ preampli, được cải thiện thông qua chức năng khởi động chậm, để bảo đảm an toàn cho cầu chì hay loa khi hoạt động. Một cổng RS-232 cho phép No532 được điều khiển bởi các đơn vị từ các công ty hàng đầu trong ngành điều khiển như AMX, Crestron và bên thứ ba khác được tích hợp hệ thống kiểm soát.

 

Thông số kỹ thuật của sản phẩm Amply Mark Levinson Nº532:

 

Inputs two balanced XLR inputs; two unbalanced RCA inputs
Speaker Connections two “Hurricane” loudspeaker outputs with banana-plug sockets (banana-plug socket not available on the 230 VAC models)
Communication and Control two Link2 ports; one Ethernet port; one 3.5mm mono (tip/sleeve) mini plug trigger input, 3-12Vdc; one 3.5mm mono (tip/sleeve) mini plug trigger output, 3-12Vdc
Rated Output Power into 8 ohms 400W/ch (20Hz to 20kHz at <0.5% THD)
Frequency Response within 0.1dB from 10Hz to 20kHz
Signal-to-Noise Ratio >85dB, reference level: 2.83 Vrms
Input Sensitivity 2.83Vrms output at 130mVrms input
Input Impedance 100 kΩ (balanced); 50 kΩ (unbalanced)
Power Requirements 100V∼, 120V∼, 230V∼, 800W, factory set for destination country
Height (with feet): 9.55 in (242.57mm); (without feet): 8.75 in (225.25mm)
Width 17.5 in (444.50mm)
Depth 21.1 in (535.85mm)
Weight Net weight: 121.5 lbs (55.22kg); Shipping weight: 129.5 lbs (58.86kg)